บันเทิง

เปิดใจ 'ทินกร' ไอ้หนุ่มดอยเต่าในตำนาน หลังโซเชียลแชร์คลิปโชว์ร้องเพลงฮิต เจ้าตัวรับป่วยจริงอยู่ในช่วงรักษาตัว

โดย weerawit_c

7 ก.ค. 2567

315 views

“นกแล” ถือเป็นตำนานวงดนตรีเด็กที่โด่งดังอย่างมากในอดีต และมีเพลงฮิตติดหูมากมาย โดยเฉพาะ “หนุ่มดอยเต่า” ที่ออกอัลบั้มเมื่อปี 2528 และมี “ทินกร ศรีวิชัย” นักร้องนำของวงเป็นผู้ขับร้อง เป็นหนึ่งในเพลงที่ผู้คนจดจำและร้องกันได้ทั่วบ้านทั่วเมือง


ซึ่งล่าสุดผู้ใช้ TikTok ชื่อ “@ting8118” ติงลี่โภชนา ได้โพสต์คลิป “ทินกร ศรีวิชัย” ที่ปัจจุบันอายุประมาณ 50 ปี กำลังร้องเพลง “หนุ่มดอยเต่า” พร้อมระบุข้อความว่า “ไอ้หนุ่มดอยเต่าตัวจริงเสียงจริง” ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้าชมจำนวนมาก รวมทั้งแฟนคลับวงนกแลที่ต่างพากันแสดงความคิดเห็นรำลึกความหลังกันอย่างล้นหลาม เช่น “เราโตมาพร้อมกับหนุ่มดอยเต่าค่ะ ตอนนั้นเราอยู่ ป.3 ดอยเต่าไปแสดงในวันเด็กที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น เขต.ดินแดงค่ะ”, “จำทั้งคนร้องและเพลงได้ คิดถึงยุคนี้เลย”, “นึกถึงสมัยเด็กเลยคิดถึงวงนกแลน่ารักทุกคน” หรือ “พ่อซื้อเทปให้ผมตอนเด็กๆ ตลับสีน้ำตาลอ่อนฟังทุกวัน ผ่านมาจะ40ปีล่ะ” เป็นต้น


วานนี้ (6 ก.ค.67) ที่ร้าน “ฮาโกเนะคาเฟ่” ย่านสี่แยกหนองหอย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ “ทินกร ศรีวิชัย” ที่ปัจจุบันอายุ 50 ปี พร้อมด้วยอาจารย์สมเกียรติ สุยะราช อายุ 71 ปี อดีตอาจารย์โรงเรียนพุทธิโสภณ ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้ควบคุมวง “นกแล” รวมทั้ง "น้อย" นัธร์สิกาญจน์ จุมปามณีวร อายุ 53 ปี และ "ตุ๊ดตู่" ศรัญญา อุปพันธ์ อายุ 48 ปี ที่ต่างเป็นสมาชิกวง "นกแล" ตั้งแต่ยุคแรกเริ่มร่วมกันเปิดเผยถึงหลังจากที่โซเชียลมีเดียมีการเผยแพร่คลิปที่ “ทินกร” ร้องเพลงหนุ่มดอยเต่า และมีการแชร์ออกไปเป็นจำนวนมากอย่างรวดเร็ว พร้อมกับมีแฟนคลับต่างพากันแสดงความคิดถึงและรำลึกความหลังกันอย่างล้นหลาม


ทั้งนี้ “ทินกร” ได้โชว์ร้องเพลง “หนุ่มดอยเต่า” พร้อมเปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่เมื่อคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปแล้ว แฟนเพลงของวง “นกแล” ยังคงจดจำกันได้ โดยคลิปดังกล่าวเพื่อนฝูงที่รู้จักคุ้นเคยกันดีเป็นผู้ถ่ายไว้เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ในช่วงที่ตัวเองเดินออกกำลังกายจากบ้านไปซื้อของใกล้ๆ บ้าน ซึ่งการเดินดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการทำกายภาพบำบัดฟื้นฟูร่างกายจากการเจ็บป่วย


โดยหลังจากนั้นมีการนำไปโพสต์จนเกิดเป็นกระแสที่ผู้คนต่างพูดถึงรำลึกความหลังและแสดงความคิดถึงเป็นห่วงเป็นใยให้กัน ซึ่งต้องขอขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง สำหรับอาการเจ็บป่วยของตัวเองนั้น เมื่อช่วงปลายเดือน ธ.ค.66 อาการโรคความดันสูงกำเริบ จนเส้นเลือดสมองแตก ทำให้ขณะที่กำลังจะลุกจากที่นอนเกิดอาการหน้ามืดจนล้มฟุบลง ซึ่งพี่น้องที่อยู่บ้านเดียวกันได้เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล จึงรอดชีวิตมาได้


อย่างไรก็ตามผลจากอาการเจ็บป่วยดังกล่าวทำให้ร่างกายซีกซ้ายไม่สามารถขยับได้ และต้องนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลนานประมาณ 3-4 เดือน จนกระทั่งอาการดีขึ้นและเริ่มขยับตัวได้บ้าง จึงได้รับอนุญาตจากแพทย์ให้กลับมารักษาตัวต่อที่บ้าน แต่ต้องทำกายภาพบำบัดทุกวันและดูแลรักษาสุขภาพอย่างเคร่งครัดต่อเนื่อง ส่วนอาชีพการงานนั้น ปกติยังคงรับงานร้องเพลงและแสดงดนตรีร่วมกับวง “นกแล” รวมทั้งช่วยงานเครื่องเสียงให้กับวงดนตรีต่างๆ ในเชียงใหม่ แต่ในช่วงที่ล้มป่วยนั้น ไม่สามารถทำงาน ซึ่งนอกจากทางบ้านแล้ว ในช่วงดังกล่าวได้รับการช่วยเหลือเป็นอย่างดีจาก “น้อย” และ “ตุ๊ดตู่” รวมทั้งพี่น้องเพื่อนฝูงนักดนตรีเชียงใหม่


สำหรับอาการเจ็บป่วยนั้น “ทินกร” บอกว่า ทุกวันนี้อาการดีขึ้นมาก และยังสามารถร้องเพลงได้เหมือนเดิม โดยพร้อมที่จะรับงานร้องเพลงและแสดงดนตรีร่วมกับวง “นกแล” เช่นเดิม ซึ่งหากผู้ใดที่สนใจอยากจะให้วง “นกแล” ไปทำการแสดงให้ความสุขและความบันเทิง สามารถติดต่อพูดคุยสอบถามกันได้ทางเพจเฟซบุ๊ก “นกแล” ขณะเดียวกันต้องขอขอบคุณอย่างมากอีกครั้งที่แฟนเพลงยังคงไม่ลืมกันและจดจำวง “นกแล” ได้ รวมทั้งแสดงความเป็นห่วงเป็นใยกับอาการเจ็บป่วยของตัวเอง ทั้งนี้อยากฝากถึงทุกคนให้หมั่นดูแลรักษาสุขภาพของตัวเองให้ดีอยู่เสมอด้วย เพื่อที่จะได้ไม่เจ็บป่วยเหมือนตัวเอง


ขณะที่อาจารย์สมเกียรติ สุยะราช อายุ 71 ปี ผู้ควบคุมวง “นกแล” บอกว่า ในมุมมองของตัวเองไม่เคยมองว่า “นกแล” เป็นวงดนตรี แต่เป็นครอบครัว เพราะตั้งแต่ก่อตั้งมาจนถึงทุกวันนี้ทุกคนในวงยังคงเป็นห่วงเป็นใย และดูแลกันอยู่เสมอ โดยในช่วงก่อนที่ “ทินกร” จะล้มป่วยก็รับงานแสดงด้วยกันมาตลอด จนหยุดไปในช่วงที่ล้มป่วย แต่ยังคงคอยให้การช่วยเหลือกันอยู่ตลอด และหวังให้ “ทินกร” หายเป็นปกติในเร็ววัน


ซึ่งทุกวันนี้ถือว่าอาการดีขึ้นมากแล้ว และเชื่อว่าพร้อมที่จะรับงานการแสดงเพื่อสร้างความสุขและความบันเทิงให้กับผู้คนได้แล้ว เพียงแต่ “ทินกร” ยังจำเป็นต้องดูแลรักษาสุขภาพอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง ซึ่งตัวเองในฐานะครูได้เน้นย้ำกับ “ทินกร” ในเรื่องนี้อยู่เสมอ ส่วนคลิป “ทินกร” ที่มีการเผยแพร่ในโซเชียลมีเดียนั้น มองว่าเป็นเรื่องดีที่สะท้อนให้เห็นว่าผู้คนยังคงจดจำวง “นกแล” ได้อยู่เสมอ


ด้าน “น้อย” ที่ปัจจุบันทำธุรกิจส่วนตัวที่ร้านฮาโกเนะคาเฟ่ และ “ตุ๊ดตู่” ที่ทำขนมเบเกอรี่โฮมเมดขายส่งตามร้าน รวมทั้งรับงานร้องเพลง เปิดเผยว่า ปัจจุบันสมาชิกวง “นกแล” ที่ยังคงใช้ชีวิตอยู่ที่เชียงใหม่ ประกอบด้วย “น้อย”,ตุ๊ดตู่” และ “ทินกร” รวมทั้งอาจารย์สมเกียรติ ซึ่งมีการรับงานการแสดงร่วมกันมาตลอด จนกระทั่ง “ทินกร” ล้มป่วย จึงจำเป็นต้องหยุดรับงานในนามวง “นกแล” ชั่วคราว


แต่ยังคงไปมาหาสู่กันอยู่ตลอด รวมทั้งคอยช่วยเหลือดูแลและไปรับส่ง“ทินกร”หาหมอด้วย จนกระทั่งเวลานี้อาการดีขึ้นมาก สำหรับคลิป “ทินกร” ที่มีการเผยแพร่ไปและมีผู้เข้าชมจำนวนมากนั้น เหตุการณ์ตามคลิปเป็นการใช้ชีวิตตามปกติของ “ทินกร” ซึ่งถือเป็นเรื่องน่าดีใจที่เมื่อมีการเผยแพร่ไปแล้วมีผู้ให้ความสนใจจำนวนมาก และต่างรำลึกถึงความทรงจำดีๆ เกี่ยวกับวง “นกแล”

คุณอาจสนใจ

Related News