เศรษฐกิจ

เปิดทดลองใช้ฟรี! รถไฟฟ้าสายสีชมพู ‘เมืองทองธานี’ 20 พ.ค.ก่อนให้บริการเต็มรูปแบบ 17 มิ.ย.นี้

โดย petchpawee_k

17 พ.ค. 2568

128 views

เมื่อวานนี้ (16 พ.ค.68) นายสุรพงษ์ ปิยะโชติ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมการให้บริการรถไฟฟ้ามหานคร สายสีชมพูส่วนต่อขยาย  สถานีอิมแพ็ค เมืองทองธานี (MT01) และสถานีทะเลสาบเมืองทองธานี (MT02)


โดยมีนายมนตรี ตั้งเจริญถาวร ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม , นายพิเชฐ คุณาธรรมรักษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางราง , นายมนตรี เดชาสกุลสม ประธานกรรมการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) , นายวิทยา พันธุ์มงคล รองผู้ว่าการ (ปฏิบัติการ) รักษาการแทนผู้ว่าการ รฟม. ร่วมตรวจความพร้อม


นายสุรพงษ์ กล่าวว่า รัฐบาลและกระทรวงคมนาคมมอบหมายให้ รฟม. กำกับดูแลการดำเนินงานโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย – มีนบุรี ซึ่งเปิดให้บริการแล้วเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2566 เป็นระบบรถไฟฟ้ารางเดี่ยว (Monorail) มีระยะทางรวม 34.5 กิโลเมตร เป็นโครงสร้างทางวิ่งยกระดับตลอดสาย มีสถานีให้บริการ 30 สถานี


โดยมีเส้นทางเชื่อมต่อการเดินทางในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ฝั่งตะวันออก ฝั่งเหนือ และจังหวัดนนทบุรี และได้มีการพัฒนาในส่วนต่อขยาย ช่วงสถานีศรีรัช – เมืองทองธานี ประกอบด้วย 2 สถานี คือ สถานีอิมแพ็ค เมืองทองธานี (MT01) และสถานีทะเลสาบเมืองทองธานี (MT02)


มีแนวเส้นทางเชื่อมต่อที่สถานีเมืองทองธานี (PK10) เข้าสู่ซอยแจ้งวัฒนะ – ปากเกร็ด 39 ระยะทางประมาณ 2.8 กิโลเมตร ความถี่ในการให้บริการทุก 10 นาทีต่อเที่ยว ประมาณการรองรับผู้โดยสารที่ประมาณ 13,800 คน/วัน


ซึ่งปัจจุบันภาพรวมโครงการมีความก้าวหน้ากว่า 98% โดยจะเปิดให้ประชาชนบริการฟรีในช่วงทดสอบเดินรถในวันที่ 20 พฤษภาคม 2568 เป็นต้นไป ก่อนเปิดให้บริการเชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบตั้งแต่วันที่ 17 มิถุนายน 2568


สำหรับในช่วงเปิดให้ประชาชนใช้บริการฟรีในช่วงทดสอบเดินรถตั้งแต่เวลา 06.00 – 22.00 ในวันธรรมดา ส่วนช่วงวันหยุดจะขยายเวลาให้บริการเป็น 06.00 – 23.30 น.


โดยสถานีอิมแพ็ค เมืองทองธานี (MT01) สามารถเดินทางต่อไปยังมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช (ทางออกที่ 1), โรงเรียนวัดผาสุกมณีจักร (ทางออกที่ 2), อิมแพ็ค เมืองทองธานี (ด้วยทางเดิน Skywalk เชื่อมต่อทางออกที่ 3) และซอยแจ้งวัฒนะ – ปากเกร็ด 39 (ทางออกที่ 4)


ขณะที่สถานีทะเลสาบเมืองทองธานี (MT02) สามารถเดินทางต่อไปยัง ทะเลสาบเมืองทองธานี (ทางออกที่ 1), ซอยแจ้งวัฒนะ – ปากเกร็ด 39 (ทางออกที่ 2), สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ (ทางออกที่ 3) และอิมแพ็ค เมืองทองธานี (ทางออกที่ 4)


นายสุรพงษ์ กล่าวอีกว่า ได้เน้นย้ำกรมการขนส่งทางราง รฟม. กำกับดูแลการให้บริการในเรื่องการปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัย การอำนวยความสะดวกด้วยการเพิ่มความถี่รองรับการเดินทางของประชาชนในช่วงเวลาที่มีกิจกรรมต่าง ๆ ในพื้นที่เมืองทองธานี ซึ่งจะมีการเดินทางที่หนาแน่น เพื่อให้เกิดความความมั่นใจแก่ประชาชนในทุกด้าน


นายสุรพงษ์ กล่าวต่อว่า รถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยายฯ นี้ ถือเป็นการพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะที่ตอบโจทย์กับพฤติกรรมการเดินทางของประชาชน เพื่อลดการใช้รถยนต์ส่วนบุคคล ทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานครและพื้นที่ต่อเนื่องสู่ทุกภูมิภาคเพิ่มประสิทธิภาพระบบขนส่งสาธารณะโดยรวม และพัฒนาโครงข่ายรถไฟฟ้าให้เชื่อมโยงการเดินทางจากสถานีขนส่งสู่แหล่งท่องเที่ยว พื้นที่เศรษฐกิจ หรือย่านที่พักอาศัย


https://youtu.be/w4vjClHUBew

คุณอาจสนใจ

Related News