เศรษฐกิจ

ไทยเฮ! ติดโผ 52 ประเทศ รัสเซียปลดล็อกเที่ยวบิน เตรียมต้อนรับ นทท.

6 เม.ย. 2565

44 views

ข่าวดีการท่องเที่ยวไทย เตรียมรับนักท่องเที่ยวรัสเซีย หลังไทยติดโผ รายชื่อประเทศที่ทางรัสเซียปลดล็อกเที่ยวบิน



โดยรัสเซีย ประกาศว่า จะกลับมาเปิดเส้นทางบิน สำหรับ 52 ประเทศ ตั้งแต่วันที่ 9 เมษายนนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้สั่งปิดไป เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยจะกลับมาเปิดเส้นทางการบิน สำหรับเที่ยวบินปกติและเที่ยวบินเช่าเหมาลำ ระหว่างรัสเซียกับ 52 ชาติ ซึ่งรวมถึงประเทศไทย ซึ่งก็จะส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวไทย



ขณะที่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า หลังการผ่อนคลายมาตรการการเดินทางเข้าประเทศ โดยยกเลิกการตรวจ RT-PCR ก่อนเดินทาง ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนเป็นต้นมา ส่งผลให้มีจำนวนผู้โดยสารระหว่างประเทศ เดินทางเข้าไทย เฉลี่ยวันละ 11,623 คน เพิ่มขึ้นจากเดือนมีนาคม ถึง 65.97%



ขณะที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เผย 3 เดือนแรกของปีนี้ ต่างชาติเข้าไทยแล้ว 444,000 คน ขยายตัว 2,101% ทำรายได้ 3.41 หมื่นล้านบาทโดยนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้าไทยมากที่สุด คือ รัสเซีย จำนวน 51,360 คน รองลงมาคือ เยอรมนี , สหราช , อาณาจักร , ฝรั่งเศส , สหรัฐฯ และจีน แต่ก็หวั่นวิกฤติรัสเซียยูเครน จะกระทบการเดินทางในไตรมาส 2



ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/IcY33zFms1k

คุณอาจสนใจ

Related News