เศรษฐกิจ

เปิดแผนเปิดประเทศรับต่างชาติ 'ภูเก็ต' นำร่อง 1 เม.ย.นี้

โดย pattraporn_a

30 มี.ค. 2564

88 views

คณะรัฐมนตรีเห็นชอบแผนเปิดประเทศ เปิดรับต่างชาติเข้าประเทศ นำร่องใน 6 จังหวัด เริ่มเมษายนนี้


โดยที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เห็นชอบตามที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ เสนอแนวทางการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติของจังหวัดภูเก็ต ตามข้อเสนอของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พร้อมกับกางโรดแมปเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ได้รับวัคซีนแล้ว โดยในเดือนเมษายนเป็นต้นไป จะเริ่มเปิดรับชาวต่างชาติใน 6 จังหวัด แบ่งเป็น


ช่วงไตรมาส 2 คือ เดือนเมษายน ถึง มิถุนายน เปิดรับนักท่องเที่ยวเข้าพื้นที่ท่องเที่ยวหลัก คือ ภูเก็ต กระบี่ พังงา เกาะสมุย พัทยา และเชียงใหม่ กักตัวในโรงแรมเป็นเวลา 7 วัน


ไตรมาส 3 กรกฎาคม ถึง กันยายน เปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ซึ่งได้รับวัคซีนครบโดส และมีผลตรวจโควิด-19 บินตรงเข้าภูเก็ต และตรวจเชื้อเมื่อเดินทางมาถึง โดยไม่ต้องกักตัว และต้องอยู่ในภูเก็ตอย่างน้อย 7 วัน ก่อนออกเดินทางไปยังพื้นที่อื่น ๆ ใช้มาตรการป้องกันควบคู่ เช่น Vaccine Certificate และแอปพลิเคชันติดตามตัว ส่วนพื้นที่อื่น ๆ ยังต้องกักตัวในโรงแรม 7 วัน


และตั้งแต่ไตรมาส 4 คือ ตุลาคม ถึง ธันวาคม เปิดรับนักท่องเที่ยวได้รับวัคซีนครบโดส และมีผลตรวจโควิด-19 เข้าพื้นที่ท่องเที่ยวหลัก 6 จังหวัด ภูเก็ต กระบี่ พังงา เกาะสมุย ชลบุรี (พัทยา) และเชียงใหม่ ไม่กักตัวสามารถดูข่าวทาง Youtube ได้ที่ : https://youtu.be/bDBmlh3zeH0

คุณอาจสนใจ

Related News