เศรษฐกิจ

ลุ้น! 'อนุชา' แย้ม 'สลากดิจิทัล 80 บาท' อาจเพิ่มเป็น 10 ล้านใบ เริ่มงวด 1 ส.ค.65

โดย nattachat_c

22 มิ.ย. 2565

553 views

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ประธานคณะกรรมการแก้ไขปัญหาการจำหน่ายสลากเกินราคา ระบุว่า


“จะมีการเพิ่มจำนวนสลากเข้าในระบบแน่นอน โดยจะเริ่มเพิ่มจำนวนสลาก ตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคม นี้ เป็นต้นไป หรือสลากในงวดวันที่ 1 สิงหาคม 2565 เบื้องต้นจะพิจารณาเพิ่มเป็น 10 ล้านใบต่องวด โดยประเมินจากดีมานด์ หรือความต้องการซื้อในแต่ละงวด


อย่างไรก็ตาม ต้องรอคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาลพิจารณา ในการประชุมในวันที่ 23 มิถุนายน นี้  และต้องคัดเลือกผู้จำหน่ายเข้าสู่ระบบดิจิทัลเพิ่มเติม จากปัจจุบันที่มีอยู่ 10,303 ราย โดยเพิ่มอีกเท่าตัว เลือกจากผู้สมัครเดิมที่เปิดรับตั้งแต่ 1 ม.ค.65”


และจากการจำหน่ายสลาก 2 งวดที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จอย่างมากในการแก้ไขปัญหา สลากเกินราคา ทำให้เห็นว่า สลากราคา 80 บาท มีอยู่จริง ประชาชนให้ความสนใจสนับสนุนระบบของการขายสลากดิจิทัล ผ่านแอป 'เป๋าตัง' เพราะเชื่อมั่นในระบบและความปลอดภัย เนื่องจากเป็นการดำเนินการโดยหน่วยงานรัฐ สามารถซื้อสลากเลขที่ต้องการได้ในราคา 80 บาท และมีระบบการแจ้งเตือนเมื่อถูกรางวัล ส่วนการขึ้นเงินรางวัลงวดก็สะดวก ง่าย ไม่ยุ่งยาก


โครงการสลากดิจิทัล ที่จำหน่ายสลากผ่านแอป 'เป๋าตัง' ซึ่งถือว่าเป็น 'ซุปเปอร์แอป' ของรัฐบาล ถือว่าเป็นก้าว ที่สำคัญของการเข้าสู่สังคมไร้เงินสด นอกเหนือจากอีกหลายโครงการที่รัฐบาลได้พัฒนาแพลตฟอร์มต่าง ๆ จนประสบผลสำเร็จ


สำหรับมาตรการต่างๆ ในการแก้ไขปัญหาสลากเกินราคา นอกเหนือจากโครงการจำหน่ายสลากผ่านแพลตฟอร์มหรือสลากดิจิทัลแล้ว ยังมีความคืบหน้าโครงการจุดจำหน่าย 'สลาก80' ซึ่งในงวด 16 กรกฎาคมนี้ จะมีทั้งหมด 677 จุด ทั่วประเทศ


และโครงการรับสมัครผู้ซื้อ-จองล่วงหน้าสลากฯ ที่มีผู้สมัครเข้ามาจำนวนมากนั้น ขณะนี้ ได้คัดกรองและตรวจคุณสมบัติใกล้แล้วเสร็จ คาดว่าจะดำเนินการคัดเลือกได้ภายในเดือนกรกฎาคมนี้รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/FdA7xQJWw_c

คุณอาจสนใจ

Related News