เศรษฐกิจ

ได้บุญทันตา! แม่ค้าทำบุญโลงเย็น สุดท้ายถูกรางวัลที่ 1 - หนุ่มโคราชตามเลข 'หลวงปู่แสง' รับ 12 ล้าน

โดย thichaphat_d

2 มิ.ย. 2565

278 views

วานนี้ (วันที่ 1 มิ.ย.) ที่บ้านสวนในตำบลหนองจิก อ.บรบือ จ.มหาสารคาม นางนพรัตน์ เทียงพาน อายุ 34 ปี แม่ค้าเขียงหมูในตลาดสดเทศบาลบรบือ พร้อมกับญาติกำลังพูดคุยด้วยกันอย่างสนุกสาน พร้อมมีญาติพี่น้องแวะเวียนมาร่วมแสดงความยินดีหลังถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2564 หมายเลข 319196 จำนวน 2 ใบ เป็นเศรษฐีใหม่ทันที 12 ล้านบาท


นางนพรัตน์ แม่ค้าเขียงหมูในตลาดสดเทศบาล ผู้โชคดีเป็นเศรษฐีใหม่ กล่าวว่า ตนเองเป็นคนที่ชอบเสี่ยงโชคและซื้อลอตเตอรี่เป็นประจำ โดยงวดนี้ได้ซื้อลอตเตอรี่มาจากคนเร่ชายขายสลากกินแบ่งในตลาดสด โดยจะเน้นซื้อเลข 96 กับ 69 เพราะเป็นเลขท้ายทะเบียนรถยนต์คันใหม่ของตนเอง คือ 7569 ซึ่งได้ตามซื้อมาตั้งแต่ต้นปี


ช่วงเช้าที่ผ่านมามีน้องชายที่รู้จักกัน ทำงานอยู่มูลนิธิกู้ภัยประจิม ได้โทรมาบอกให้ช่วยบริจาคเงินทำบุญเช่าโลงเย็น เนื่องจากมีศพไร้ญาติมาขอความอนุเคราะห์ ตนได้บริจาคไป และภาวนาถ้าถูกรางวัลใหญ่ จะซื้อโลงเย็นไปถวายไว้สำหรับบรรจุศพไร้ญาติ นอกจากนี้ก็ได้บนบานกับศาลเจ้าพ่อหลักเมืองมหาสารคามในใจว่าหากได้โชคถูกรางวัลใหญ่ ก็จะนำหัวหมูไปถวายที่ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองมหาสารคามด้วย


จนกระทั่งช่วงที่กำลังฟังประกาศรางวัล ตนกำลังจะปิดร้าน จึงได้พักนั่งฟังไปเรื่อย ๆ จนถึงรางวัลที่ 1 ประกาศมาตนถึงกับตกใจ มือไม้สั่นไปหมด ต้องเรียกสามีมาช่วยดูว่าถูกรางวัลที่ 1 จริงหรือไม่ เมื่อสามีเข้ามาดูก็ยืนยันว่าใช่ก็ตะโกนลั่น และเดินทางไปที่ สภ.บรบือ เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้ และกลับมาตั้งสติอยู่ที่บ้านสวน


อีกรายเป็นนายชัยนันท์ หนุ่มใหญ่ ชาวโคราช ผู้โชคดี เล่าให้ฟังด้วยความตื่นเต้นดีใจว่า ตนเองเป็นพนักงานขับรถของโรงงานน้ำแข็งแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอเสิงสางจังหวัดนครราชสีมา ทำหน้าที่ตระเวนขับรถส่งน้ำแข็งสายอำเภอครบุรี ซึ่งอยู่ติดกับกับที่ตั้งโรงงานมานานหลายปีแล้ว ฐานะทางบ้านก็ค่อนข้างลำบากพอมีกินมีใช้ อาศัยอยู่กับภรรยา บุตรชายและบุตรสาว รวม 4 คน ด้วยความลำบากจึงลองเสี่ยงโชคด้วยการซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลมานานหลายปี


และก่อนหน้านี้ก็เคยมีลูกค้าที่ตนเองไปส่งน้ำแข็งเคยถูกรางวัลที่ 1 ได้รับเงินรางวัลถึง 24 ล้าน งวดวันที่ 1 ต.ค.2564 ก็หวังว่าสักวันโชคนั้นจะมาหาตนเองบ้าง ก็เลยซื้อติดตัวไว้ต่อเนื่อง กระทั่งมาถึงงวดนี้ตนเองได้ดูและฟังข่าวกรณีของหลวงปู่แสง ที่มีการนำเสนออย่างต่อเนื่อง และพอรู้ว่าอายุหลวงปู่แสงอยู่ที่เกือบร้อยปี จึงลองเสี่ยงซื้อเลขหลักเกือบร้อยที่ตัวอำเภอครบุรี จ.นครราชสีมา ก่อนมาได้เลขนี้ และมาถูกรางวัลที่หนึ่งในที่สุด ก็ถือว่าเป็นโชคดีของครอบครัว ที่วันนี้จะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่จากการที่ต้องปากัดตีนถีบ เป็นมีเงินทุนไว้ตั้งต้นชีวิตใหม่


ซึ่งเงินที่จะได้รับมา เบื้องต้นก็จะนำไปสร้างบ้านใหม่แทนหลังเก่าที่เล็กและแออัด และเก็บไว้ให้ตัวเองและบรรดาลูกได้ใช้ทำทุนเพื่ออนาคตต่อไป แต่ยืนยันว่าตนเองจะยังคงใช้ชีวิตเหมือนเช่นเดิม อยู่กับครอบครัวโดยไม่หลงระเริงกับโชคลาภก้อนใหญ่ก้อนนี้อย่างเด็ดขาดรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/djTTguOqpzs

คุณอาจสนใจ

Related News