เศรษฐกิจ
ธปท.ขยายเวลาเปิดรับสมัคร ผู้ว่าการคนใหม่ 10 ก.ค.นี้
26 มิ.ย. 2563
2.5K views
นายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ อดีตปลัดกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานคณะกรรมการสรรหาผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เผยว่า ที่ประชุมมีมติให้ขยายระยะเวลาการรับสมัครผู้ว่าธนาคารแห่งประเทศไทย จากเดิมที่ปิดรับวันที่ 16 มิ.ย. ที่ผ่านมา เป็นวันที่ 10 ก.ค. 2563
ทั้งนี้ จะพิจารณาคุณสมบัติในวันที่ 17 ก.ค. ก่อนจะเรียกให้ผู้สมัครมาแสดงวิสัยทัศน์ในวันที่ 21 ก.ค.63 และหลังจากนั้นจะเสนอชื่อให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังพิจารณา ก่อนเสนอชื่อให้คณะรัฐมนตรีอนุมัติ ให้เสร็จก่อนที่นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าฯคนปัจจุบันจะหมดวาระในวันที่ 30 ก.ย.นี้
สำหรับผู้สมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าการธปท. 4 คน เป็นคนใน 2 คน ได้แก่ นายเมธี สุภาพงษ์ รองผู้ว่าการ ด้านเสถียรภาพการเงิน ธปท. และนายรณดล นุ่มนนท์ รองผู้ว่าการ ด้านเสถียรภาพสถาบันการเงิน ธปท. และคนนอก 2 คน ได้แก่ นางต้องใจ ธนะชานันท์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ประชารัฐรักสามัคคี วิสาหกิจเพื่อสังคม (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบุตรสาวนายชวลิต ธนะชานันท์ อดีตผู้ว่าการ ธปท. และนายสุชาติ เตชะโพธิ์ไทร อดีตรองกรรมการผู้จัดการ ประธานเจ้าหน้าที่สายการลงทุนและผู้จัดการกองทุนรวม บลจ.อยุธยา เจเอฟ
รับชมผ่านทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Jr_bueoxcEg
แท็กที่เกี่ยวข้อง