เศรษฐกิจ

ตร.ไม่รับแจ้งความ แม่ค้าหอบรางวัลที่หนึ่ง 24 ล้าน แจ้งแทนลูกค้า ชี้คนถูกต้องมาเอง-มีใบมอบอำนาจ

โดย thichaphat_d

17 มิ.ย. 2565

2.6K views

แม่ค้าผู้ซื่อสัตย์ หอบรางวัลที่ 1 สี่ใบมูลค่า 24 ล้านบาท มาแจ้งความแทนลูกค้าที่ติดธุระ ซึ่งเป็นขาประจำที่ซื้อกันทางโทรศัพท์ แต่ตำรวจไม่สามารถรับแจ้งได้ ต้องให้เจ้าของลอตเตอรี่ตัวจริงมาแจ้งเอง หรือมอบอำนาจ สุดท้ายพาไปส่งให้ลูกค้าถึงมือ และเตรียมไปขึ้นเงินต่อไป

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 16 มิ.ย.2565 พ.ต.ท.ขวัญชัย ฌัมคณิสรณ์ สว.(สอบสวน) สภ.เมือง ระยอง ได้กล่าวว่า มีผู้ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 4 ใบ เป็นเงินรางวัลทั้งหมด 24 ล้านบาท โดยมีผู้หญิงอายุประมาณ 40 ปี มาพร้อมกับเพื่อน ได้นำสลากกินแบ่ง หมายเลข 361807 จำนวน 4 ใบ ประกอบด้วย ชุดที่ 16 ,17 ,18 ,20 ซึ่งตรงกับรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 มิ.ย.65 เพื่อเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานโดยผู้แจ้งกล่าวว่า ตนเองเป็นแม่ค้าขายสลากกินแบ่งอยู่ในพื้นที่ ต.ทับมา อ.เมือง จ.ระยอง หลังผลการออกรางวัล พบว่าลูกค้าขาประจำ ที่ได้ซื้อลอตเตอรี่จำนวน 4 ใบ หมายเลข 361807 ถูกรางวัลที่ 1 จึงโทรศัพท์ไปแจ้งผู้ซื้อ เจ้าของรางวัล แต่ทางเจ้าของลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่1 จำนวน 4 ใบ ติดธุระอยู่ไม่สามารถเข้าแจ้งความได้ ทางตนเองจึงอาสามาแจ้งความให้ เพื่อเป็นหลักฐาน

พ.ต.ท.ขวัญชัย ได้กล่าวต่อว่า ทางตำรวจจึงแนะนำไปว่า เจ้าของลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่1 ต้องมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันด้วยตัวเอง เพราะเป็นเจ้าลอตเตอรี่ หากจะแจ้งความแทนต้องมีการมอบอำนาจเป็นลายลักษณ์อักษร จึงจะรับแจ้งความได้
หลังจากนั้นทางแม่ค้าได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังเจ้าของรางวัลที่ 1 ตัวจริง ซึ่งได้สรุปว่า ทางแม่ค้าจะนำสลากกินแบ่งที่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 4 ใบ ไปส่งให้ถึงมือของผู้ถูกรางวัลตัวจริง ซึ่งกำลังติดธุระอยู่ที่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง โดยตกลงกันว่า จะไม่เข้ามาแจ้งความ แต่จะไปขึ้นเงินรางวัลที่กองสลากต่อไป

ด้านสิบตำรวจโท ธีระพงษ์ พฤกษ์ไพบูลย์ สิบเวรประจำวัน ได้ เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจแทนเจ้าของลอตเตอรี่ ที่ได้เจอกับแม่ค้าที่มีความซื่อสัตย์ต่อลูกค้า โดยแม่ค้ามากับเพื่อนรวมสองคน โดยตนเองเป็นนำสลากกินแบ่งที่ถูกรางวัลที่1 จำนวน 4 ใบ ไปถ่ายเอกสาร ถึงกับมือสั่นเลย เพราะถือเงินอยู่ในมือถึง 24 ล้านบาท โดยเห็นแม่ค้าเดินเข้ามาด้วยความตั้งใจที่จะแจ้งความแทนลูกค้าที่ถูกรางวัล แต่เมื่อไม่สามารถแจ้งความแทนได้ จึงเดินทางนำรางวัลที่หนึ่งไปให้เจ้าของตัวจริงต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News