อาชญากรรม

พยานเล่าเหตุการณ์ในวงเหล้า ยัน ‘เสี่ยต้น’ มาตัวเปล่า หลังเจอยาซุกซองโฉนด แม่ยายอ้างลูกเขยฝากไว้

โดย nicharee_m

22 มิ.ย. 2567

144 views

ตำรวจเรียกสอบปากคำยายก่ำ แม่ยายเสี่ยต้น หลังพบยาอัลปราโซแลม อยู่ในซองโฉนดที่ดิน ด้านลุงถนอมเผย จำลองเหตุการณ์คืนเกิดเหตุ ขณะที่น้องสาวเสี่ยต้น เผยคดีเข้าใกล้ความจริง 80% แล้ว บอกทำไมทำถึงขนาดนี้ จัดฉากอ้างทำพิธีขอขมาให้เสี่ยต้นดื่มน้ำจากแก้ว

ความคืบหน้ากรณีนายพิชิต กลีบจินดา หรือเสี่ยต้น เสียชีวิตอย่างปริศนาที่บ้านของเจ๊มด ภรรยา ที่ อ.ยางสีสุราช จ.มหาสารคาม ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 8 เมษายน เสี่ยต้นถูกลอบยิงในพื้นที่ สน.วังทองหลาง แต่รอดชีวิตมาได้ กระทั่งเดินทางมาหาภรรยา ที่ อ.ยางสีสุราช วันที่ 15 เมษายน และเสียชีวิตในวันที่ 16 เมษายน ซึ่งการเสียชีวิตของเสี่ยต้น ยังมีปริศนาหลายอย่าง ในขณะที่ตำรวจ สน.วังทองหลาง ก็จับกุมเจ๊มด ภรรยา ในข้อหาจ้างวานฆ่าสามี พร้อมกับจับกุมทีมมือปืนรับจ้าง

ต่อมา วันที่ 20 มิ.ย.67 ตำรวจภูธรภาค 4 เข้าค้นบ้านของนางก่ำ แม่ของเจ๊มด ที่ อ.ยางสีสุราช จ.มหาสารคาม เพื่อหาพยานหลักฐานคลี่คลายคดี  แล้วไปพบยาอัลปราโซแลม 1 แผง เป็นยาอันตรายที่มีผลต่อต่อจิตและประสาท  อยู่ในซองโฉนดที่ดิน ในห้องโถงของบ้าน โดยเจ้าหน้าที่ได้นำพยานหลักฐานที่พบ ไปตรวจพิสูจน์ที่กองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อประกอบสำนวนคดี  หาความเชื่อมโยงในการคลี่คลายคดี  โดยนางก่ำ แม่ของเจ๊มด อ้างว่า ซองโฉนดดังกล่าว ลูกเขยเป็นคนเอามาให้ ส่วนยาก็ไม่ทราบว่าเป็นยาอะไร เพราะไม่มีฉลากภาษาไทย และยายังอยู่ในแผงครบทั้ง 10 เม็ด

เมื่อวานนี้ (21 มิ.ย.67) ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 4 ร่วมกับชุดสืบสวนภูธรจังหวัดมหาสารคาม และพนักงานสอบสวน สภ.ยางสีสุราช  ร่วมกันสอบปากคำ นางก่ำ แม่ของเจ๊มด เกี่ยวกับหลักฐานต่างๆ ที่พบ  โดยใช้เวลาสอบนานกว่า 4 ชั่วโมง ก่อนที่นางก่ำจะเดินหลบสื่อมวลชนออกไปทางด้านหลัง  ส่วนยาที่พบนั้น ทางเจ้าหน้าได้ส่งไปตรวจพิสูจน์ ที่กองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อหาความเชื่อมโยงว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของเสี่ยต้นหรือไม่

ขณะที่ผู้สื่อข่าว ไปสอบถามนายถนอม น้าของเจ๊มด ซึ่งเป็นพยานปากสำคัญ กล่าวว่า ที่ผ่านมา ให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่เป็น 10 รอบแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ให้ตนจำลองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวงเหล้าว่า ใครทำอะไร อยู่ตรงไหน ซึ่งตนก็ได้บอกตำรวจไปหมดแล้ว จนยายก่ำมาพูดกับตนว่า ทำไมคนสิบ-ยี่สิบคนไม่เห็น ทำไมน้าหนอมเห็นคนเดียว แต่จริงๆ แล้ว ก็เห็นกันทุกคน แต่ไม่พูดกันเอง ไม่ใช่ตนเห็นคนเดียว

นายถนอม เล่าซ้ำว่า คนที่เอาแก้วเหล้ามาให้เสี่ยต้น คือลูกสาวคนโต ถือขวดเหล้ามาวางไว้แล้วรินเต็มแก้ว ก่อนจะพูดว่า ป๊าดื่มกับตา จากนั้นเสี่ยต้นยกแก้วขึ้นดื่มรวดเดียวหมดแก้ว แล้วหลังจากนั้นก็นั่งดื่มเรื่อยๆ เป็นชั่วโมง แล้วมีอาการคล้ายคนจะหลับ สะลึมสะลือ

ซึ่งตนคิดว่าเมา เพราะเห็นว่ามีน้ำลายไหลออกมาเหมือนคนไม่ค่อยรู้สึกตัว ตอนแรกตนคิดว่าแกล้งเมาหรือเปล่า เพราะเสี่ยต้นตัวใหญ่ และนั่งดื่มกันหลายคน แม้เสี่ยต้นจะดื่มเพียวๆ ก็ไม่น่าจะเมาขนาดนั้น เพราะเหล้าเพิ่งจะหมดไปแค่ 2 แบน

สักพักเสี่ยต้นเดินไปกราบแม่ยาย ซึ่งตนเป็นคนบอกเองว่าให้ไปขอโทษยายก่ำ แม่ของเจ๊มด  เนื่องจากก่อนจะมาถึงบ้านนางก่ำ เสี่ยต้นนั่งปรึกษาตนมาตลอดทาง และร้องไห้เหมือนเด็กๆ พอสอบถามก็ทราบว่า เสี่ยต้นไปเที่ยวเด็กคาราโอเกะ แล้วพาผู้หญิงคนอื่นมาที่บ้าน จนเจ๊มดรู้เรื่องแล้วเอาไปโพสต์เฟซบุ๊ก  ซึ่งเสี่ยต้นยอมรับกับตนว่าทำผิดจริง  เสี่ยต้นยังพูดถึงเรื่องถูกลอบยิงก่อนหน้านี้ โดยบอกว่า คนสั่งคือเจ๊มด

นายถนอม บอกว่า ตอนนี้ความสัมพันธ์ของตนกับยายก่ำไม่ค่อยดี เพราะญาติฝ่ายเจ๊มดมองว่าตนไม่ดี แต่สิ่งที่ตนพูดและให้การไป ยืนยันว่าเป็นความจริง เมื่อเสี่ยต้นตายไปแล้ว ใครจะพูดแทนเขาได้ นอกจากตน

ส่วนซองโฉนดที่ดินที่ยายก่ำบอกว่า เสี่ยต้นเป็นคนเอามาให้นั้น ตนยืนยันว่า วันที่ตนขับรถไปรับเสี่ยต้นที่สนามบิน มาที่บ้านยายก่ำ เสี่ยต้นไม่ได้ถืออะไรมาด้วยเลย มาแต่ตัว สวมเสื้อกางเกง และถือโทรศัพท์เท่านั้น ตนยังถามเสี่ยต้นเลยว่า เสื้อผ้าติดตัวมาชุดเดียวแค่นี้พอหรือ สัมภาระอะไรก็ไม่มี ซองอะไรก็ไม่ได้ถือมา

ส่วนมือปืนที่อยู่ระหว่างหลบหนี นายถนอมเชื่อว่า ก่อนที่เสี่ยต้นจะตายปริศนา มือปืนอาจจะอยู่ในพื้นที่ เพราะมีชาวบ้านมาพูดให้ฟังทีหลังว่า มีคนแปลกหน้ามาถามหาบ้านยายก่ำ เมื่อคืนวันที่ 14 เมษายน อาจจะเอาสิ่งของบางอย่างมาให้มด หรือมาดักทำร้าย หากจะมายิง ตนกับต้นคงตายทั้งคู่  ซึ่งช่วงนั้นที่หมู่บ้านช่วงที่อากาศร้อน ๆ ก็ไม่มีใครเสียชีวิต มีแค่เสี่ยต้น ส่วนชาวบ้านอีกคนที่เสียชีวิตไปก่อน ศพก็ไม่ได้ดำเหมือนเสี่ยต้น

ทีมข่าวยังได้พูดคุยกับนางสาวณัฐปภัษร์ ธนภัคนันท์หิรัญ น้องสาวของเสี่ยต้น เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณตำรวจ ที่ทำงานเต็มที่ จนพบหลักฐานต่างๆ โดยตอนนี้คดีถือว่าคืบหน้าเข้าใกล้ความจริง 80% แล้ว จากที่ตอนแรกครอบครัวเคยตั้งธงสิ่งที่สงสัยไว้ แต่ยังยืนอยู่ในความมืด ไม่รู้จะไปหาธงนั้นจากไหน  แต่ตอนนี้รู้สึกว่ามาถูกทางแล้ว ทุกอย่างใกล้เคียงกับสิ่งที่คิดไว้ และตอนนี้ครอบครัวก็สบายใจมากขึ้น ตอนแรกๆ ยังกลัวว่า คนที่ดักยิงพี่ชายจะมาแก้แค้นหรือไม่  แต่ตอนนี้หลังจากเจ๊มดถูกจับ ก็โล่งใจ เริ่มนอนหลับกันได้แล้ว

สำหรับคดีที่ สภ.ยางสีสุราช  ก็ให้เวลาเจ้าหน้าที่ทำงาน สืบสวนพยานหลักฐานให้ชัดเจนตามขั้นตอน โดยจากกระแสข่าวที่ออกมาว่า คุณลุงถนอม ซึ่งเป็นพยานคนสำคัญได้ให้การถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ตนเองต้องขอขอบพระคุณจริงๆ ซึ่งตนได้โทรไปพูดคุยกับคุณลุงว่าเหตุการณ์เป็นอย่างไรบ้าง และก็ห่วงว่าคุณลุงจะโดนกระทำไม่ดีจากการพยายามช่วยเหลือเสี่ยต้นด้วยหรือไม่  ซึ่งเท่าที่คุย คุณลุงเองก็มีความกังวลบ้าง แต่ก็มั่นใจว่าตำรวจจะคุ้มครองเต็มที่

ทั้งนี้ จากข่าวที่บอกว่า เหตุการณ์ในคืนนั้น มีการจัดฉากอ้างทำพิธีขอขมา เพื่อให้เสี่ยต้นดื่มน้ำจากแก้วที่ทำพิธี ถ้าเป็นแบบนั้นจริงๆ ตนก็รู้สึกว่า เขาเตรียมการกันถึงขนาดนี้เลยหรอ มองเห็นพี่ต้นเป็นอะไรที่ไม่ใช่คนที่พวกเขาเคยรักแล้ว ทำไมถึงทำกันถึงขนาดนี้ เกลียดชังอะไร หรือมีเรื่องผลประโยชน์มาแทรก ไปลอบยิงฆ่าไม่ตายแล้วยังหลอกให้ไปที่มหาสารคาม ก็ต้องตั้งใจทำให้ตายจริงๆ ซึ่งตนรู้สึกว่า เขาไม่ได้มองพี่ต้นเป็นครอบครัวแล้ว หลังจากมีปัญหากัน

น้องสาวของเสี่ยต้น ยังได้ฝากถึงมดและครอบครัวว่า ไม่ว่าเหตุการณ์วันนั้นจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แต่ก็ขอให้ออกมาพูดความจริง เพราะความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย และกฎแห่งกรรมมีจริง


https://youtu.be/L1PlnosDTXU

คุณอาจสนใจ

Related News