อาชญากรรม

'ยามแดง' สารภาพ ฆ่าเจ้าของสวนทุเรียน ฉุนไม่ให้ยืมเงินแสน ลูกเผย ตร.รู้ตั้งแต่แรก แต่ไม่ให้ข่าว หวั่นไหวตัวทัน

โดย thichaphat_d

9 มี.ค. 2567

164 views

จากกรณีที่มีหญิงถูกฆาตกรรมในสระน้ำสวนทุเรียน ริมถนนไร่อ้อย-เขายายพริ้ง ม.4 ต.กองดิน อ.แกลง จ.ระยอง หลังจากสืบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตคือ นางฉวีวรรณ ใจช่วย อายุ 69 ปี เจ้าของสวนทุเรียน โดยมีผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าน่าจะเป็นคนก่อเหตุคือ นายเจริญ งอยภูธร หรือนายแดง เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของธนาคารแห่งหนึ่ง พื้นที่อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี เพราะมีหลักฐานหลายอย่างที่ทำให้เชื่อว่านายเจริญ เป็นผู้ก่อเหตุ ทางสถานีตำรวจภูธรปากน้ำประแสร์ จ.ระยอง จึงขออนุมัติออกหมายศาล เพื่อควบคุมตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติม

ต่อมาเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 9 มี.ค.2567 พ.ต.อ.วราวุธ เจริญชนม์ รอง ผบก.สส.ภ.2 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจคลี่คลายคดี ได้นำหมายจับของศาลจังหวัดระยอง เดินทางเข้าจับกุมนายเจริญ งอยภูธร อายุ 55 ปี ขณะอยู่ภายในบ้านพัก พร้อมแสดงหมายศาล โดยที่นายเจริญไม่มีการต่อสู้ขัดขืน ยอมให้จับกุมแต่โดยดี พร้อมตรวจยึด รถยนต์กระบะสี่ประตู สีบรอนซ์เงิน ยี่ห้อฟอร์ด รถยนต์ของนายเจริญ ที่ตรงกับรถที่ปรากฏในกล้องวงจรปิดบริเวณทางเข้าออกจุดพบศพ เมื่อวันที่ 5 มี.ค.2567 มาตรวจสอบ

หลังจากนั้นได้ควบคุมตัวนายเจริญ พร้อมด้วยรถยนต์ ไปลงบันทึกการจับกุม ที่ สภ.เมือง จันทบุรี ก่อนจะควบคุมตัวมาทำการสอบสวนที่ สภ.ปากน้ำประแสร์ ระยอง โดยนายเจริญมีสีหน้าเรียบเฉย เข้าไปที่ห้องสอบสวน เพื่อทำการสอบสวน

หลังจากทำการสอบสวนประมาณ 1 ชั่วโมง พ.ต.อ.วราวุธ เจริญชนม์ รองผบก.สส.ภ.2 ได้กล่าวว่า นายเจริญ ผู้ต้องหา ได้ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือฆ่า นางฉวีวรรณ ด้วยตนเอง โดยเมื่อช่วงเช้าวันที่ 5 มี.ค.2567 ตนเองได้ขับรถไปรับนางฉวีวรรณ ผู้เสียชีวิตที่บ้านพักเพื่อไปธนาคาร ซึ่งจะเป็นผู้มารับส่งผู้เสียชีวิตเป็นประจำ หลังจากนั้นได้ขอยืมเงินผู้เสียชีวิตจำนวนหนึ่ง แต่ผู้เสียชีวิตไม่ให้ จึงเกิดความโมโหใช้มือบีบคอจนแน่นิ่งไป ก่อนใช้เชือกผูกรองเท้ามัดมือไพล่หลังไว้ หลังจากนั้นจึงปลดเอาทรัพย์สินของผู้เสียชีวิตไป เป็นสร้อยคอทองคำ 1 เส้น แหวน น้ำหนักรวมประมาณ 3 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

หลังจากพบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงรอเวลาจนมืด จึงนำศพไปทิ้งเพื่ออำพรางคดี ภายในจุดพบศพ แล้วก็กลับไปบ้านพัก และ ทำงานตามปกติ ต่อมาจึงควบคุมตัวนายเจริญ ผู้ต้องหา เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยแจ้ง 3 ข้อหา

1.ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

2.ซ่อนเร้นอำพรางศพ

3.ลักทรัพย์

เบื้องต้นนายเจริญ ผู้ต้องหาไม่ประสงค์จะทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แต่ต้องการขอขมาศพ

สำหรับนายเจริญ งอยภูธร อายุ 55 ปี ผู้ต้องหา ปัจจุบันทำงานเป็น รปภ.ธนาคาร ธกส.สาขาจันทบุรี ซึ่งเคยเป็น รปภ.ธนาคาร ธกส.สาขานายายอาม จ.จันทบุรี จนรู้จักสนิทกับผู้เสียชีวิต ไปรับไปส่งเป็นประจำ ตรวจสอบประวัติเคยเป็นทหารผ่านศึก เคยต้องคดียาเสพติดมาก่อน

ต่อมานายพรชัย ใจช่วย อายุ 26 ปี บุตรชายคนสุดท้องของผู้เสียชีวิต ได้ถือรูปเข้าไปภายในห้องสอบสวน เพื่อให้นายเจริญ ผู้ต้องหาขอขมา นายพรชัยได้ถือรูปแล้วนั่งบนโซฟา ต่อมา ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหา ซึ่งถือธูปมา 1 ดอก แล้วคุกเข่าลงต่อหน้านายพรชัย ที่ถือรูปผู้เสียชีวิตอยู่ แต่ปรากฏว่า ขณะที่นายเจริญ ผู้ต้องหากำลังพนมมือกล่าวคำขอขมา นายพรชัย บุตรชายผู้เสียชีวิต ได้ยกแผ่นกระดาษสำนวนคดีที่มีรูปแม่ ปาใส่หน้านายเจริญ พร้อมกับลุกขึ้นเตรียมเข้าทำร้าย แต่ตำรวจห้ามไว้ทันก่อนจะพาตัวผู้ต้องหาออกไปทันที

นายพรชัยเปิดเผยด้วยความโมโหว่า จะไม่มีวันอโหสิกรรมให้ กับการกระทำที่สุดโหดเหี้ยม ความจริงแล้วไม่อยากให้ติดคุก เพราะจะสบายเกินไป ไม่สาสมกับการกระทำ แม่ไม่ให้ยืมเงิน 100,000 บาท ถึงกับฆ่ากัน ทั้งนี้ ตำรวจบอกกับลูกๆ ว่า รู้ว่านายเจริญเป็นคนร้ายตั้งแต่วันที่เจอศพแล้ว แต่ตำรวจห้ามตนบอกนักข่าว เพราะกลัวว่านายเจริญจะไหวตัวทัน


https://youtu.be/hZ6aDZcQ31o

คุณอาจสนใจ

Related News