อาชญากรรม

คุมตัวทำแผน หนุ่มใหญ่ฆ่าปาดคอเมีย รับก่อนลงมือเสพยาบ้า หลอนคิดว่าเมียมีชู้

โดย passamon_a

18 ก.พ. 2567

34 views

ความคืบหน้าคดี นายทองสุข อายุ 58 ปี ใช้อาวุธมีดและขวานทำร้ายร่างกาย นางบัวหวาน อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นภรรยา เสียชีวิตในห้องนอนบ้านตัวเอง ที่บ้านพักในพื้นที่บ้านหนองดู่ หมู่ที่ 3 ตำบลป่าปอ อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 17 ก.พ.67


ทั้งนี้มีภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งติดตั้งอยู่บริเวณด้านข้างบ้านของผู้ก่อเหตุ บันทึกเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัวนายทองสุข ผู้ต้องหา โดยภาพจากกล้องวงจรปิดตัวนี้สามารถบันทึกเหตุการณ์ได้ตอนช่วงเวลาประมาณ 07.30 น. เป็นช่วงหลังจากที่เกิดเหตุได้สักพัก ซึ่งมีชายเสื้อดำซึ่งเป็นเพื่อนบ้านเข้าไปพาหลานสาววัย 7 ขวบ ของผู้ก่อเหตุออกมาจากที่บ้าน เพื่อดูแลให้อยู่ในความปลอดภัย และมีชาวบ้านอีกหลายคนออกมาดูพร้อมกับแจ้งตำรวจ


ต่อมาเวลา 08.25 น. กำลังตำรวจ สภ.บ้านไผ่ ลงพื้นที่พร้อมอุปกรณ์ไม้ง่ามและโล่กำบัง เข้าควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ โดยได้ประเมินสถานการณ์ และใช้วิธีเกลี้ยกล่อม กระทั่งเวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดปฏิบัติการเข้าควบคุมตัวผู้ก่อเหตุเอาไว้ ก่อนจะคุมตัวออกมาจากบ้านส่งตรวจร่างกายหาสารเสพติด และคุมตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย


จากนั้นเมื่อเวลา 13.00 น. ตำรวจ สภ.บ้านไผ่ คุมตัวนายทองสุข ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพภายในบ้าน ซึ่งก่อเหตุในห้องนอนภายในบ้าน โดยนายทองสุขให้การว่า ช่วงเช้าที่ภรรยา ซึ่งเป็นประธาน อสม. จะไปร่วมกิจกรรมกับอำเภอ นายทองสุขได้เข้าไปทำร้ายภรรยาจนเสียชีวิต ก่อนจะนำมีดไปล้างในห้องน้ำแล้วทิ้งบริเวณหลังบ้าน ก่อนจะควบคุมตัวขึ้นรถของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านไผ่ ดำเนินคดีตามกฎหมาย


โดยผู้สื่อข่าวได้เข้าไปสอบถามถึงสาเหตุที่ลงมือฆ่าภรรยาตัวเอง แต่ผู้ต้องหามีสีหน้าที่เรียบเฉย ไม่ตอบคำถามกับผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด และนายทองสุขยังได้สารภาพกับทางตำรวจชุดสืบสวนอีกด้วยว่า ก่อนลงมือก่อเหตุนั้นได้เสพยาบ้าจำนวน 3 เม็ด ที่เถียงนาตัวเอง กระทั่งช่วงเช้ามีปากเสียงกับภรรยา คิดไปเองว่าภรรยามีชู้ และลงมือก่อเหตุดังกล่าว


โดยภายหลังการทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จ น.ส.ปันฑิตา อายุ 31 ปี ลูกสาวของผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิต ซึ่งมีลูกสาววัย 7 ขวบ (หลานผู้ตาย) อยู่ในเหตุการณ์และเป็นคนโทรศัพท์มาขอความช่วยเหลือกับแม่ โดยลูกสาวผู้เสียชีวิตได้เข้ามาเก็บเอกสารหลักฐานต่าง ๆ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่าง ๆ โดยลูกสาวเข้ามาเก็บเอกสารของพ่อกับแม่ทั้งน้ำตา ร้องไห้กับกองเสื้อผ้าแม่ที่เต็มไปด้วยเลือดจนเปียกชุ่ม ญาติ ๆ และชาวบ้านต้องเข้ามาประคอง และช่วยกันเคลียร์พื้นที่ทำความสะอาด และจัดเตรียมสถานที่สำหรับตั้งศพผู้เสียชีวิตที่บ้านหลังเกิดเหตุ


น.ส.ปันฑิตา ลูกสาวของผู้ก่อเหตุและเสียชีวิต เผยว่า ช่วงเช้าประมาณ 06.00 น. ลูกสาว 7 ขวบ ซึ่งอยู่กับตายาย คือผู้ก่อเหตุและเสียชีวิต โทรศัพท์มาบอกว่า แม่รีบกลับมาได้ไหม ตาจะฆ่ายาย ตนเองจึงรีบมาที่บ้านพ่อกับแม่ทันที แต่ก็ไม่ทันแม่เสียชีวิตแล้ว ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้ามาควบคุมตัวพ่อไป ตนเองอยู่อาศัยที่บ้านอีกหลัง แต่ลูกสาวจะอยู่กับพ่อแม่ ที่ผ่านมาพ่อแม่ก็มีทะเลาะกันบ้างแต่ไม่เคยมีเหตุการณ์รุนแรงเหมือนครั้งนี้ และสาเหตุที่ทำให้พ่อเป็นแบบนี้ก็มาจากยาเสพติด แม้ว่าจะไม่เห็นกับตาแต่ก็ทุกคนรู้ โดยเฉพาะกัญชา แต่สาเหตุที่แท้จริงส่วนตัวก็ยังไม่ได้พูดคุยกับพ่อ


ด้านชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ และเข้าไปห้ามผู้ก่อเหตุภายในบ้าน เล่าว่า หลังรู้ว่านายทองสุขมีปากเสียงทำร้ายภรรยา ก็พากันเข้าไปช่วยกับชาวบ้าน ถีบประตูพังสำเร็จ เห็นนายทองสุขมีอาวุธในมือ ทั้งมีด และขวาน ส่วนภรรยานายทองสุขนอนจมกองเลือดแน่นิ่งไปแล้ว ซึ่งพอเห็นว่านายทองสุขมีมีดและขวานในมือ จึงพากันวิ่งออกมาจากบ้าน กระทั่งเจ้าหน้าที่เข้ามา


ขณะที่ นายชาญ อายุ 52 ปี เพื่อนบ้านที่เข้าไปเกลี้ยกล่อมให้นายทองสุขยอมวางอาวุธ และมอบตัวกับตำรวจ บอกว่า ด้วยความที่คุ้นเคยกันดีก็ได้พายามพูดคุยกับนายทองสุขถึงสาเหตุว่าเพราะอะไร โดยนายทองสุขบอกเพียงคำเดียว มันหลายครั้งแล้ว แต่ก็ไม่พูดอะไรต่อ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้ามาควบคุมตัวเอาไว้ได้ ที่ผ่านมานั้นทั้งคู่ไม่เคยทะเลาะกันรุนแรงถึงขั้นลงไม้ลงมือ แต่นายทองสุขนั้นจะมีพฤติกรรมที่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ชาวบ้านหลาย ๆ คนจะทราบดี และมักจะคิดไปเองตลอดว่าภรรยามีชายอื่น ทั้งที่ฝ่ายหญิงไม่เคยมีประวัติเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้แม้แต่นิดเดียว
รับชมผ่านยูทูบ :  https://youtu.be/I-PLLz7FD2Y

คุณอาจสนใจ

Related News