อาชญากรรม

จ่อสอบปากคำ 'ช่างกิต' เพิ่มเติม - เปิดคำสารภาพ นาทีจับ 'ใหม่' มาเคลียร์ ยื่น 2 ทางเลือก "อยู่หรือตาย" ก่อนลงมือ

โดย weerawit_c

11 ก.พ. 2567

685 views

จากเหตุการณ์ฆาตกรรมนายใหม่ นายธนาสันต์ อายุ 33 ปี หนุ่มโรงงานมัดมือมัดเท้าแล้วถูกยิง นำมาทิ้งบริเวณถนนเลียบมอเตอร์เวย์ กม.41+100 หมู่ 10 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จนนำไปสู่การจับกุมช่างกิต บางบ่อ หรือนายกิตติโชติ อายุ 37 ปี พร้อมพวกรวม 5 คน ก่อนจะถูกคุมตัวนำมาฝากขังไว้ที่ศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา


ด้านญาติของผู้ร่วมก่อเหตุได้พยายามร้องขอประกันตัว ผู้ร่วมอยู่ในเหตุการณ์ทั้ง 4 ออกมาสู้คดี จนมีการยื่นขอประกันมาแล้วถึง 2 คน จนศาลจังหวัดฉะเชิงเทราได้ให้ประกันตัวนายปานเทพ (แท๊ป) อายุ 29 ปี นส.อภิสรา (นิว) อายุ 22 ปี ผู้ร่วมอยู่ในเหตุการณ์ออกมาสู้คดี โดยศาลตีวงเงินประกันคนละ 800,000 บาท โดยทั้งสองคนต้องติดกำไล EM ที่ข้อเท้าทั้งคู่ โดยวันจันทร์ที่ 12 ก.พ.67 ทางญาติของนายสุขสงกรานต์ (กาน) อายุ 24 ปี และนายนันทพัทธ์ (โอ๊ต) อายุ 23ปี จะเข้ายื่นหลักทรัพย์เพื่อประกันตัวทั้งสองคนออกมาจากเรือนจำเพื่อมาสู้คดีเช่นเดียวกัน


โดยทาง พล.ต.ต.นเรวิช สุคนธวิท ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา จะเดินทางเข้าสอบปากคำพร้อมร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ ลิ้นทอง รองสว.(สอบสวน) สภ.บางปะกง ซี่งเป็นพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เพื่อสอบปากคำช่างกิตในเรือนจำ ในเรื่องอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ มือถือของผู้ตายถูกนำไปไว้ที่ไหน เหตุจูงใจที่แท้จริง และยังต้องสอบเรื่องของน.ส.วรรณพรเพิ่มเติมว่าเกี่ยวข้องในเรื่องอะไร และวิธีการลงมือยิงนายใหม่


ทาง พล.ต.ต.นเรวิช เผยว่าจากหลักฐาน และผลตรวจวิเคราะห์ข้อมูลหลายอย่าง รวมทั้งพยานบุคคล และสอบสวน น.ส.วรรณพรเพิ่มเติม เริ่มทำให้พบว่า น.ส.วรรณพร อายุ 31 ปี นั้นไม่รู้เห็นเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมสามีตนเองแน่นอน ส่วนพยาน และหลักฐานใหม่ที่ได้มาก็เป็นตัวแปรสำคัญที่ระบุตัวละครที่ก่อเหตุได้ชัดเจน ซึ่งเชื่อว่ามือถือไม่ได้มีการนำไปโยนทิ้งแต่อย่างใด โดยคดีนี้น่าจะสรุปได้ในอาทิตย์นี้แน่นอน


ส่วนเรื่องของ น.ส.วรรณพร ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับทางคดีฆาตกรรมสามีตนเอง ก็ถูกสังคมโจมตีเรื่องศีลธรรมจนช่วงที่เดินทางกลับบ้านไปครั้งแรกนั้นจะฆ่าตัวตายเพราะเครียด แต่มีลูกเดินมาคุย และดึงสติให้อยู่สู้ต่อไป แต่ถ้า น.ส.วรรณพรจบชีวิตตัวเองที่ต่างจังหวัด สังคมก็จะมองว่าฆ่าตัวตายเพื่อหนีความผิด ทั้ง ๆ ที่การสอบสวนของคดียังไม่จบ แต่ถูกสังคมตีความไปก่อนว่า น.ส.วรรณพรเป็นคนบงการ วางแผน รู้เห็นกับช่างกิต น.ส.วรรณพรก็ไม่คิดว่าจะถูกนักข่าวขุดคุ้ยเรื่องส่วนตัวจนตนเองไม่มีที่ยืนในสังคม ครอบครัวอับอายเพราะบางเรื่องไม่ได้เกี่ยวกับคดีเลย


ส่วนทางคดีนั้นผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุนั้น หากมีการประกันตัวออกมาสู้คดีก็ต้องเรียกตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมทุกคนเกี่ยวกับเหตุการณ์วันที่เกิดเหตุเพื่อความชัดเจน ซึ่งข้อหาอาจจะมีบางคนถูกเพิ่มข้อหาตามพยานหลักฐานที่ได้มา ซึ่งตอนนี้พนักงานสอบสวนได้ทำการผัดฟ้อง และฝากขัง ร้องขอให้ศาลขังตัวผู้ต้องหาไว้ในระยะ 84 วัน จำนวน 7 ผัด ระหว่างที่ทำการรวบรวมพยานหลักฐานในคดี ก่อนทำการสรุปความเห็นในสำนวนยื่นเรื่องให้พนักงานอัยการเพื่อให้ทันการผัดฟ้องผัดแรก ส่งร่างคำฟ้องให้ศาลพิจารณาต่อไป


ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า จากการสอบปากคำ ช่างกิต ผู้ต้องหา ได้เปิดเผยว่า หลังจากที่จับนายใหม่มาแล้วนั้น ได้ทำการคุยแบบลูกผู้ชายว่ามี 2 ทางเลือก ทางเลือกที่ 1.คือถอยออกจากพรแล้วมีชีวิตอยู่ต่อไป


หรือ 2.ยอมตายเพื่อจากไป ซึ่ง ช่างกิต ได้อ้างว่า นายใหม่ ได้ตอบกลับช่างกิตว่า ก็แล้วแต่อยากจะทำอะไรก็ทำ ตายก็ได้ ทำให้ช่างกิต ลงมือใช้ปืนยิงนายใหม่เสียชีวิตทันที ก่อนที่ผลักทิ้งที่ข้างมอเตอร์เวย์


https://youtu.be/dJAXbG4PtNQ

คุณอาจสนใจ

Related News