อาชญากรรม

รวบหัวหน้าแก๊งอันธพาล ควงดาบไล่ฟันสองพี่น้องปางตาย พ่อเมืองนครพนมเรียกถกด่วน หวั่นซ้ำรอยอรัญประเทศ

โดย nicharee_m

20 ม.ค. 2567

6 views

รวบหัวโจก! พาโจ๋ฟันน้ำนมอีก 6 คนควงดาบไล่ล่าทำร้ายสองพี่น้องปางตาย ขณะที่ผู้ว่าฯเรียกประชุมถกปัญหา เด็กใช้ความรุนแรงด่วน

ตำรวจ สภ.ศรีสงครามโดยการสั่งการของ พ.ต.อ ศรีนคร นัยวัฒน์ ได้ควบคุมตัว นาย เอ อายุ 31 ปี พร้อมพวกที่เป็นเยาวชนอีก 6 คน มาสอบสวนหลังแกะรอยจากกล้องวงจรปิดพบว่าทั้งหมดก่อเหตุใช้อาวุธมีดไล่ทำร้ายสองพี่น้อง ขณะกำลังขี่รถจักรยานยนต์จะไปเติมเงินโทรศัพท์ จนได้รับบาดเจ็บปางตายโดยไม่ทราบสาเหตุ

โดยขณะที่นายหนุ่ยและนายน้อย สองพี่น้องกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านเพื่อจะไปเติมเงินโทรศัพท์ ในเขตเทศบาลศรีสงคราม อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม ก็ถูกกลุ่มวัยรุ่นทราบภายหลังว่ามาจากบ้านนาคำ ต.นาคำ อ.ศรีสงคราม รวม 7 คนขับรถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมารวมสามคัน ไล่ทำร้ายโดยใช้มีดดาบยาว เมื่อทั้งคู่เห็นจวนตัวก็พากันทิ้งรถจักรยานยนต์แล้วพากันวิ่งหลบหนีไปคนละทิศคนละทาง โดยนายหนุ่ยผู้เป็นพี่สามารถวิ่งหลบหนีไปได้ส่วนน้องชายคือนายน้อย

ได้วิ่งหลบหนีเข้าไปเจอซอยตัน จึงถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้าย ใช้มีดดาบและมีดสปาต้าฟันไม่ยั้ง ซึ่งนายน้อยพยายามใช้มือปัดป้อง พร้อมร้องขอชีวิตแต่ก๊วนเด็กดังกล่าวยังกระหน่ำฟัน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส

โชคดีที่มีชาวบ้านที่มีบ้านพักอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ จึงส่งเสียงตะโกน ตะเพิดให้กลุ่มผู้ก่อเหตุพากันหลบหนีไป และได้เข้าช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลศรีสงคราม แต่เนื่องจากสภาพบาดแผลคนเจ็บค่อนข้างเสียเลือดมากและบาดเจ็บสาหัส ทางญาติจึงตัดสินใจพาไปรักษาตัวต่อยังทีโรงพยาบาลนครพนม

ล่าสุดวานนี้ 19 ม.ค.67 ผู้สื่อข่าวได้ไปเยี่ยมอาการของนายน้อยซี่งคุณแม่ ผู้บาดเจ็บแจ้งว่าทางโรงพยาบาล ให้ผู้ป่วยเตรียมร่างกาย อดน้ำและอาหารเพื่อเตรียมผ่าตัดนิ้วกลางมือซ้าย เนื่องจากถูกทำร้ายจนเส้นเอ็นขาด

พ.ต.อ.ศรีนคร นัยวัฒน์ ผกก.สภ.ศรีสงคราม ให้ข้อมูลต่อผู้สื่อข่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้จับกุมแก๊งวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้ทั้งหมด โดยทั้ง 7 คน พบมีอายุ 11-31 ปี โดยสองคนที่ อายุ 17 และ 31 ปี ฝากที่ สภ.ศรีสงคราม ส่วนเด็กอายุต่ำกว่า 17 ปี เมื่อสอบปากคำเสร็จจะส่งตัวไปสถานพินิจ ส่วนสาเหตุจูงใจให้ก่อเหตุ กลุ่มวัยรุ่นตอบชัดถ้อยชัดคำว่า ตั้งใจมาทำร้ายคนศรีสงคราม โดยไม่มีเป้าหมายว่าเป็นใคร หรือเรื่องโกรธเคืองใดๆ ถ้าเจอใครก็จะเข้าทำร้ายทันที

บ่ายวันเดียวกัน (19 ม.ค.) นายวันชัย จันทร์พร ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เรียกประชุม หน่วยงานที่รับผิดด้านความมั่นคงและสังคม โดยประชุมวีดีโอคอลร่วมกันทั้ง 12 อำเภอ อย่างเร่งด่วน เพื่อหาแนวทางแก้ปัญหาความรุนแรงของเด็กและเยาวชนในพื้นที่จังหวัดนครพนม

ระยะหลังพบวัยรุ่นมีพฤติกรรมเลียนแบบและก้าวร้าว รวมกลุ่มกันยกพวกทำร้ายบุคคลรอบข้าง สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชนในพื้นที่จนได้รับอันตรายบาดเจ็บสาหัส บางรายถึงขั้นเสียชีวิตจำนวนหลายราย สร้างความสะเทือนใจแก่สังคมไทย

นายวันชัย จันทร์พร ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม จึงได้สั่งการกำชับให้ทุกพื้นที่ทั้งตำรวจและฝ่ายปกครอง รวมถึงสถานศึกษาในพื้นที่ ร่วมกันสแกนพื้นที่หากลุ่มวัยรุ่นเยาวชนที่อาจสุ่มเสี่ยงก่อเหตุดังกล่าว เพื่อตัดไฟแต่ต้นลม


https://youtu.be/1APpsCGsIG0

คุณอาจสนใจ

Related News