อาชญากรรม

เด็กอุเทนฯ ถูกยิง อาการยังวิกฤตเป็นตายเท่ากัน แม่ซัดความขัดแย้งต่างสถาบัน เมื่อไหร่จะจบสิ้นเสียที

โดย thichaphat_d

12 พ.ย. 2566

407 views

แม่ของนักศึกษาอุเทนถวายที่ถูกยิง เผยลูกชายยังอยู่ในอาการวิกฤตเป็นตายเท่ากัน อยากถามผู้ก่อเหตุมายิงลูกแม่ทำไม ระบุเรื่องความขัดแย้งของสถาบันที่เรื้อรังมานานเมื่อไหร่จะจบสิ้นเสียที 

วานนี้ (11 พ.ย.) หลังเกิดเหตุคนร้ายชาย 2 คนใช้อาวุธปืนยิงใส่คู่อรินักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย และครูเจี๊ยบ ครูสอนคอมพิวเตอร์โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ต่อมา ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ น.ส.พรพิมล (สงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี มารดาของ นายธนสรณ์ ผู้บาดเจ็บจากการถูกคู่อริยิง เดินทางมาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมเปิดด้วยเสียงสั่นเครือ และอยู่ในอาการเสียใจ ว่า ขณะนี้บุตรชายรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬา โดยหมอได้ผ่าตัดรักษาแล้ว แต่ตนไม่รู้ว่าลูกชายจะฟื้นขึ้นมาหรือไม่ อาการเป็นตายเท่ากัน ซึ่งลูกชายถูกยิงที่บริเวณลำคอและขา และทางทีมแพทย์กำลังที่จะผ่าตัดในรอบที่ 2 ยอมรับว่าตอนนี้มีความกังวลใจและเป็นห่วงลูกชายมาก

ทั้งนี้ลูกชายคนนี้เป็นคนโต เป็นคนขยันเรียน ตั้งแต่สมัยอนุบาล เกรดเฉลี่ย 3.70-3.80 ตลอด จนมาได้โควต้า ทุนเรียนดีของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ กระทั่งเมื่อช่วงเช้าลูกชายบอกว่าวันนี้ไม่มีเรียน แต่จะเดินทางไปทำซุ้มรับปริญญาให้รุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัย ซึ่งทุกวันเพื่อนจะขับรถจักรยานยนต์มารับที่บ้านเนื่องจากตัวบ้านอยู่ในซอยลึก จากนั้นก็ไปจอดรถไว้ที่ห้างสรรพสินค้า จากนั้นนั่งรถเมล์ไปที่มหาวิทยาลัย ที่ผ่านมาลูกชายไม่เคยเล่าถึงปัญหา หรือ ไปมีเรื่องมีราวกับใคร เพราะลูกชายเป็นเด็กตั้งใจเรียน ไม่เคยทะเลาะกับคนอื่น เป็นที่รักของเพื่อนและพี่ๆในมหาวิทยาลัย

ลูกชายคนนี้ถือเป็นความหวังของครอบครัว เพราะเคยพูดกับแม่ว่า "ถ้าหากหนูเรียนจบ หนูจะได้มีอนาคต มีเงินเยอะๆ แม่จะได้ไม่ต้องเหนื่อย"

“อยากถามผู้ก่อเหตุว่า ลูกชายไปทำอะไรให้ ทำไมไม่ต่างคนต่างเรียนเพื่ออนาคต และการกระทำนี้ก็อุกอาจอย่างมาก เพราะลงมือในสถานที่ที่มีคนพลุกพล่าน ส่วนที่หนึ่งในคนร้ายบอกว่า ‘ยิงให้ตาย’ นั้น อยากถามว่าคิดได้อย่างไร ไม่ใช่ญาติเขา ก็ไม่เข้าใจ ลูกไม่เคยไปวิ่งไล่ตีกับคนอื่นบนท้องถนน แต่ครั้งนี้เขารอรถเพื่อจะไปโรงเรียน ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ เหมือนกับคุณครูที่เสียชีวิตไปแล้ว ก็ไม่รู้เรื่องอะไรเช่นกัน” น.ส.พรพิมลกล่าวทั้งน้ำตา

ทั้งนี้ แม่ผู้บาดเจ็บ ยังระบายความในใจถึงเหตุการณ์ดังกล่าวอีกว่า ไม่รู้ว่าปัญหาเหล่านี้จะจบสิ้นเมื่อไหร่เพราะเห็นว่าเป็นปัญหาเรื้อรังมานานแล้ว ไม่เห็นมีใครเข้ามาแก้ปัญหาได้

พร้อมฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เร่งติดตามคนก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้ จะได้ไม่ไปทำพฤติกรรมดังกล่าวกับใครแบบนี้อีก ตอนนี้ยังรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ คาดหวังปาฏิหาริย์ว่าลูกชายจะฟื้นขึ้นและกลับมาหาเธอรับชมทางยูทูบที่ :  https://youtu.be/OTY_CnLlAYE

คุณอาจสนใจ

Related News