อาชญากรรม

ล่าตัวคนร้าย วางยาลักทรัพย์ 2 ตายาย อยู่บ้านลำพัง อาการหนัก

โดย passamon_a

5 พ.ย. 2566

544 views

จากการที่เพจเฟซบุ๊ก สายไหมต้องรอด โพสต์ข้อความระบุว่า "จังหวัดฉะเชิงเทรา ล่าตัวคนร้ายวางยา 2 ตายาย แอดคะ ช่วยด้วยค่ะ เมื่อวันที่ 30 ต.ค.66 ตา - ยาย (ตาอายุ 80 ยายอายุ 78) อยู่บ้านตามลำพัง ที่ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ได้มีคนร้ายทำทีมาเข้ามาพูดคุย จากนั้นคนร้ายได้นำเหล้ามาชวนตากิน ซึ่งตาเป็นคนเก่าแก่ในพื้นที่ ใครผ่านไปผ่านมาก็มันจะแวะทักทายตา บางคนตาจำได้ บางคนตาก็จำไม่ได้ พอคนร้ายมาชวนกินเหล้าตาคงคิดว่าเป็นลูกหลานคนในหมู่บ้านตาก็เลยกินด้วย แต่ยายไม่ได้กิน


ระหว่างนั่งคุยคนร้ายได้เอามือมาจับตัวยาย พร้อมบอกว่ายายอ้วนจัง คนร้ายเอามือลูบตามตัวยาย หลังจากนั้นสักพัก ตาก็เกิดอาการเพ้อ ยายก็หมดแรง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จนเช้าวันที่ 31 ต.ค.66 ลูกชายกับมาเจอตากับยาย อาการก็แย่แล้วค่ะ จึงเรียกกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาล หมอส่งไปรักษาที่ตัวเมืองผลตรวจ พบสารพิษในร่างกาย ไตวายเฉียบพลัน แขนขาอ่อนแรง


ยายเพ้อพูดแต่ว่า เอาเงินกูมาๆ อย่าเอาไปๆ ลูกๆ จึงไปตรวจสอบพบว่ามีเงินของยายที่อยู่ในชานหมากหายไป 8,000 บาท พร้อมโทรศัพท์อีก 2 เครื่อง ลูกได้แจ้งความไว้แล้ว แต่ตอนนี้ยังไม่รู้ตัวคนก่อเหตุค่ะ เลยอยากมาขอความกรุณาจากสายไหมต้องรอด ให้ช่วยเรื่องคดี และฝากเตือนภัยสังคมเพื่อเป็น อุทาหรณ์กันคนอื่นว่าสมัยนี้มิจฉาชีพมาหลายรูปแบบ


ตอนนี้หมอให้ญาติทำใจ หมอบอกตาไม่น่าจะรอดค่ะ เพราะระบบภายในล้มเหลวหมดแล้ว ส่วนยายก็อาการไม่ดี แต่เริ่มจำเรื่องราวได้แล้วค่ะ ฝากเพจสายไหมต้องรอด ช่วยด้วยนะคะ"


ต่อมา วันที่ 4 พ.ย.66 ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นายพงษ์ชัย นามไพ ส.อบต.ท่าตะเกียบ ม.11 บ้านน้อยนาดี เล่าว่า ตนเองเป็นคนมาพบคุณตานอนครวญคราง น้ำลายฟูมปาก ส่วนคุณยายนอนนิ่ง พบขวดน้ำท้ายขวดสมุนไพรอยู่ข้าง ๆ จึงได้โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือไปที่เจ้าหน้าที่จิตอาสาท่าตะเกียบ มาช่วยนำส่งโรงพยาบาลท่าตะเกียบ หมอได้ refer ส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลเมืองพุทธโสธร เพราะอาการหนัก


ก็ไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดอะไรขึ้น ทราบจากชาวบ้านว่าสองตายายกินน้ำสมุนไพรที่มีคนเอามาให้ จนเกิดอาการช็อกปวดท้อง ล่าสุดทราบว่า อาการของคุณตาไม่ดีขึ้นยังไม่ได้สติเนื่องจากไตวายเฉียบพลัน ส่วนอาการคุณยายเริ่มดีขึ้น สามารถพอที่จะพูดได้แล้ว แต่ยังคงให้พักรักษาตัวก่อนในวันสองวันนี้ก่อน


ด้าน นายพาสกร โสมศรี หัวหน้าจิตอาสาท่าตะเกียบ ธรรมชาติพรมพิทักษ์สองล้อสายบุญ เล่าว่า เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2566 รับแจ้งว่ามีสองตายาย อาการหนัก ปวดท้อง เมื่อไปถึงพบ นายรงค์ อายุ 80 ปี มีอาการไข้สูงและเพ้อ น้ำลายฟูมปาก ส่วนนางลำดวน อายุ 78 ปี ทั้งสองเป็นพี่น้องกัน และอยู่บ้านเดียวกัน มีอาการไข้ และเพ้อ คือมีอาการคล้ายกัน บ่นครวญว่าปวดท้องมาก จึงรีบทั่ง 2 ราย นำส่ง รพ.ท่าตะเกียบ ให้แพทย์ตรวจรักษาต่อไป


ขณะที่เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2566 หลังวันเกิดเหตุ ลูกหลานคุณตา ได้เข้าไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.ท่าตะเกียบ ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุไปแล้วเบื้องต้น แต่ยังคงต้องรอให้คุณตาและคุณยายอาการดีขึ้น เพื่อที่จะสอบตามขั้นตอนต่อไป
รับชมทางยูทูบที่ :  https://youtu.be/GMY31asF_JE

คุณอาจสนใจ

Related News