อาชญากรรม

สลด ลูกคลั่งยาคว้าอีโต้ไล่ฟันพ่อ เจอยิงสวนดับ พ่อโทรแจ้งตำรวจ รอมอบตัว

โดย passamon_a

29 ต.ค. 2566

238 views

เมื่อวันที่ 28 ต.ค.66 เวลา 07.00 น. พนักงานสอบสวน สภ.เขวาใหญ่ ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุยิงกันจนมีผู้เสียชีวิต ที่บ้าน บ.ขามเรียง ม.20 ต.ขามเรียง อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม


พบ นายชาญ อายุ 65 ปี ผู้ก่อเหตุ ได้ยืนมอบตัว หลังจากที่ได้ยิง นายอุทิศ อายุ 41 ปี บุตรชาย นอนเสียชีวิตอยู่ข้างบ้าน หลังจากที่ได้ถืออาวุธมีดอีโต้จะเข้ามาทำร้ายนายชาญ จึงได้วิ่งหลบหนีไปเอาอาวุธปืนที่เก็บไว้ในรถยนต์ออกมายิงขู่ 3 นัด แต่นายอุทิศไม่หยุดวิ่งจะเข้ามาทำร้ายอีก นายชาญจึงได้ยิงนายอุทิศ จำนวน 1 นัด จนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ แล้วได้โทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ และรอมอบตัว


สิ่งของที่พบ อาวุธปืนพกออโตเมติกขนาด 7.65 มม. หรือ .32 จำนวน 1 กระบอก และมีดอีโต้ จำนวน 1 เล่ม ปลอกกระสุนปืน จำนวน 4 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวนายชาญไปที่ สภ.เขวาใหญ่ และได้ทำการขอประกันตัวออกมา เพื่อมาทำพิธีฌาปนกิจลูกชาย ที่วัดบ้านเขียบ ต.เขวาใหญ่ อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม ซึ่งเป็นบ้านของนายชาญ เนื่องจากวัดที่บ้านขามเรียงติดงานบุญกฐิน จากนั้นเวลา 15.00 น. ได้ทำการฌาปนกิจศพนายอุทิศ


หลังจากที่ได้ประกันตัวออกมา ก็ไปงานฌาปนกิจที่วัด และได้เชิญพระมาทำบุญที่บ้าน นายชาญ ได้เปิดเผยว่า ลูกชายมีอาการคลุ้มคลั่งจากยาเสพติดและดื่มสุรากับเพื่อนมาตลอดทั้งคืน ไม่ได้นอน จนช่วงเช้าตนเองจะพาแฟนไปขายไก่ย่าง ส้มตำ แต่นายอุทิศได้ตะโกนห้ามไม่ให้ตนกับแฟนไปไหน วันนี้จะฟันให้ตายและจะมัดเชือกเอาไปทิ้งแม่น้ำชี แล้วก็เอามีดอีโต้มาไล่ฟัน ตนเองก็วิ่งหนีไปเอาปืนที่ซ่อนไว้ที่รถกระบะเอามายิงขู่ก่อน


แต่นายอุทิศก็ไม่ยอม ก็ยังจะเข้ามาทำร้าย ตนจึงยิงไปที่ตัวไปหนึ่งนัด แล้วล้มลงเสียชีวิต ตนก็เสียใจที่ต้องทำ แต่ถ้าไม่ทำก็ต้องถูกฆ่าตายแน่ ลูกชายติดยาบ้ามาตั้งแต่อายุ 16 จนตอนนี้อายุ 41 ก็คงจะหมดเวรหมดกรรมกันไปที่เราได้ดูแลเขามาตลอด และไม่อยากให้เขาเกิดมาเป็นแบบนี้อีกเลย


ทางด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยอโสก จุดมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุยิงกันตาย ก็ได้ลงไปตรวจสอบเบื้องต้นพ่อยิงลูกจากที่ลูกจะมาฆ่าพ่อ สอบถามคือลูกติดยาบ้ามาตั้งแต่วัยรุ่น แล้วก็ขู่เอาเงินกับพ่อแม่ตลอดเวลา โดยยิงเข้า 2 นัด ที่บริเวณแขนและศีรษะ ที่วัดบ้านเขียบ ทางญาติก็เล่าเหตุการณ์ว่า ถ้านายอุทิศไม่ตาย 2 ผัวเมียนี้ก็คงจะต้องตาย เพราะได้ยินว่านายอุทิศพูดมาหลายวันแล้ว ว่าจะฆ่าพ่อฆ่าแม่ เตรียมเชือกเตรียมการไว้ทุกอย่างหมดแล้ว โดยทางญาติก็ได้โทรไปบอกให้นายชาญให้ระวังตัวไว้แล้ว แต่นายชาญก็บอกว่า ถ้าตนเองเป็นอะไรไปก็ฝากดูแลภรรยาด้วยรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/lUlswihOaX0

คุณอาจสนใจ

Related News