อาชญากรรม

บุกชาร์จจับช่างตีเหล็กคลั่ง รัวปืนยิงถูกเพื่อนบ้านเจ็บ-รถเสียหาย ตร.ปิดล้อมเจรจาข้ามคืน อ้างเครียดธุรกิจ

โดย passamon_a

4 ก.ย. 2565

100 views

ระทึก ตำรวจ กู้ภัย บุกชาร์จจับช่างตีเหล็กคลั่ง รัวปืนยิงถูกเพื่อนบ้านเจ็บ-รถเสียหาย ปิดล้อมเจรจาข้ามคืน อ้างเครียดธุรกิจ


เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 3 ก.ย.65 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งมีคนคลุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนยิงหลายนัด เหตุเกิดที่หน้าโรงตีเหล็ก บนถนนทางเข้าโรงเรียนกรุงหยัน หมู่ 4 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ ก่อนที่ พ.ต.ท.ทศพล กาญจนหิรัญ สวป. นำกำลังตำรวจสายตรวจ 191 ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ


พบคนเจ็บชื่อ นายปฐมพงษ์ คงปาน อายุ 30 ปี มีบาดแผลบริเวณแผ่นหลัง ถูกคมกระสุนถากผิวหนังจนเป็นแผล เจ้าหน้าที่จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาล นอกจากนี้ที่เกิดเหตุยังพบรถกระบะที่จอดริมถนนถูกกระสุนปืนยิงจนเป็นรู กระจกแตก ส่วนผู้ก่อเหตุชื่อ นายโสภณ หรือ เหียบ อายุ 50 ปี อาชีพช่างตีเหล็ก ซึ่งมีอาการป่วยจิตเวช หลังก่อเหตุแล้วหลบซ่อนตัวในบ้าน พร้อมกับมีการสร้างบังเกอร์ และยิงปืนออกจากบ้านเป็นระยะ


ซึ่งทางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงกระจายกำลังปิดล้อมบ้านผู้ก่อเหตุ พร้อมขอความร่วมมือผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกห่างจากที่เกิดเหตุ เพื่อความปลอดภัย เนื่องจากทราบว่าคนก่อเหตุมีอาวุธปืนหลายกระบอก และยังมีกระสุนอีกหลายนัด และยังอยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง นอกจากนี้บ้านที่อยู่ติดกันมีแม่ของผู้บาดเจ็บ หลบซ่อนที่ปลอดภัยอยู่ เนื่องจากไม่กล้าออกจากบ้าน เพราะกลัวถูกกระสุนปืน เพราะผู้ก่อเหตุยังยิงปืนออกมาเป็นระยะ


ซึ่งเจ้าหน้าที่จึงประสานญาติผู้ก่อเหตุ ช่วยเกลี่ยกล่อมเจรจาให้ผู้ก่อเหตุ มอบตัวโดยดี หากผู้ก่อเหตุขัดขืน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอาจใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด


ความคืบหน้าเช้าวันที่ 4 ก.ย.65 กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังปิดล้อมบ้านเกิดเหตุ พร้อมประสานญาตินายเหียบ เกลี่ยกล่อมให้มอบตัว แต่ผ่านมา 10 ชั่วโมง ยังไม่เป็นผล นายเหียบยังคลุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนยิงออกจากบ้านเป็นระยะต่อเนื่องตลอดทั้งคืน จนประตูบ้าน กำแพงบ้าน หลังคาเสียหาย ส่วนสาเหตุที่นายเหียบคลุ้มคลั่ง คาดว่าเกิดจากการเสพยา ประกอบกับก่อนหน้านี้มีอาการป่วยจิตเวช รักษามาเมื่อ 6 ปีที่แล้ว จึงเกิดอาการคลุ้มคลั่งรัวยิงปืนออกนอกบ้านจนกระสุนถูกเพื่อนบ้านบาดเจ็บ


ล่าสุด เมื่อเวลา 08.30 น.วันเดียวกัน หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ และญาติของนายเหียบ ผู้ก่อเหตุ พยายามเกลี่ยกล่อมตลอดทั้งคืนรวม 12 ชั่วโมง แต่ไม่เป็นผล อย่างไรก็ตามพบว่า ผู้ก่อเหตุเริ่มมีท่าทีอิดโรย อาการคลั่งเริ่มสงบ และมีการวางอาวุธปืนเป็นระยะ เจ้าหน้าที่ให้ญาติโทรศัพท์เกลี่ยกล่อมผู้ก่อเหตุ พร้อมหลอกล่อให้ก่อเหตุออกมานอนบ้าน ขณะที่กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัย ซุ่มอยู่พงหญ้าอยู่รอบ ๆ บ้าน พร้อมที่จะบุกชาร์จตัวผู้ก่อเหตุ


ระหว่างนั้นผู้ก่อเหตุหลงกล วางอาวุธปืนแล้วเดินออกมานอกบ้าน จังหวะนั้นกำลังเจ้าหน้าที่ที่ซุ่มอยู่รอบ ๆ บ้าน ได้จังหวะบุกชาร์จจับกุมผู้ก่อเหตุ ได้สำเร็จ โดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ตรวจค้นพบอาวุธปืนขนาด .38 1 กระบอก อาวุธปืนลูกกรด .22 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง จึงควบคุมตัวสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก เบื้องต้นผู้ก่อเหตุให้การอ้างว่า เครียดธุรกิจที่ลงทุนเงินไปมาก แต่ไม่ประสบความสำเร็จ


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/WqlnINzKjHM

คุณอาจสนใจ

Related News