อาชญากรรม

ตำรวจ 1 ในแก๊งอุ้มรีดเงิน 4 แสน ย่องมอบตัวแล้ว แจ้ง 2 ข้อหาหนัก

โดย passamon_a

2 เม.ย. 2565

89 views

ตำรวจยศ พ.ต.ต. หนึ่งในแก๊งอุ้มรีดเงิน 4 แสน ย่องเงียบมอบตัว ที่ สน.บางนา


ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างเป็นตำรวจไซเบอร์ บุกอุ้มค้นตัวผู้เสียหายและครอบครัว ขู่รีดเงิน 4 แสนบาท และพระ 1 องค์  สืบเนื่องจากเล่นพนันจากเว็บพนันออนไลน์ แล้วได้เงินเกือบ 2 ล้านบาท ล่าสุด พ.ต.ต.คม หนึ่งในผู้ต้องหา ได้แอบเดินทางเข้ามอบตัวที่ สน.บางนา แล้ว เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา (2 เม.ย.65) ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำ


เบื้องต้นพนักงานสอบสวน ได้แจ้ง 2 ข้อหา คือ กักขังหน่วงเหนี่ยวให้เสื่อมเสียอิสรภาพ และกรรโชกทรัพย์ ก่อนนำส่งศาลพระโขนง หลังทำการสอบปากคำเสร็จสิ้น


ต่อมาเวลา 10.00 น. ที่ สน.บางนา พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) เปิดเผยว่า ได้เรียกทีมสืบสวนสอบสวนทั้งหมด เพื่อประชุมติดตามความคืบหน้าของคดี หลังเมื่อวานนี้ได้เข้าค้นบ้านเลขที่ 81/16 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ โดยได้ยึดรถยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอจูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน ชห 5679 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถที่ปรากฏตามภาพวงจรปิด ทั้งนี้ ช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจระดับ พ.ต.ต. ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ถูกกล่าวหาในคดีนี้ ได้เดินทางเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน


ส่วนพฤติการณ์การก่อเหตุในเบื้องต้นอยู่ระหว่างการสอบปากคำ ว่าได้กระทำผิดจริงตามที่ถูกกล่าวอ้างหรือไม่ รายละเอียดยังอยู่ในสำนวน ไม่สามารถเปิดเผยได้ ทั้งนี้ภายหลังจากการสอบปากคำเสร็จสิ้น จะนำตัวส่งศาลพระโขนง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/iteWmUBAV3I

คุณอาจสนใจ