อาชญากรรม
ดูชัดๆ! เปิดวงจรปิดพระวัดดังซิ่งชนคนขี่จยย.ดับ ล่าสุดตร.เรียกสอบแล้ว เจ้าตัวยันไม่ได้ชน
โดย panwilai_c
28 ม.ค. 2568
258 views
ตำรวจเรียกสอบ พระวัดดัง ซิ่งรถเก๋งชนมอเตอร์ไซค์หนุ่มวัย 29 ปี กระเด็นฟาดฟุตบาธเสียชีวิต แล้วหลบหนี เจ้าตัวอ้างแค่ขับรถ รีบไปตามลูกแอบหนีไปแว้น ไม่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิต
กล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุ เผยให้เหตุการณ์ขณะรถยนต์วิ่งผ่านมาด้วยความเร็ว แล้วเฉี่ยวชนมอเตอร์ไซค์อย่างรุนแรง ทำให้นายเกษมสันต์ อายุ 29 ปี คนขับรถ พุ่งไปกระแทกฟุตบาธเสียชีวิตคาที่ ส่วนรถยนต์ที่ก่อเหตุ ก็ขับหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยไม่มีการชะลอดู เหตุเกิดช่วงเกือบ ๆ ตีหนึ่ง ของวันที่ 27 มกราคม บนถนนอยุธยา-อ่างทอง สายใน ริมอ่างเก็บน้ำทุ่งนเรศวร ตำบลภูเขาทอง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ต่อมาตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเก็บพยานหลักฐานต่าง ๆ จนทราบว่า คนที่ก่อเหตุเป็นพระวัดดังในพื้นที่ พร้อมออกหมายเรียกพระรูปดังกล่าวในช่วงบ่ายวันนี้
ต่อมาหลวงพี่เดช พระลูกวัดเชิงท่า ซึ่งเป็นพระที่ขับรถคันที่ก่อเหตุ เข้าพบพนักงานสอบสวน โดยหลวงพี่เดชยืนยันว่า ไม่ได้ก่อเหตุเฉี่ยวชนโยมคนดังกล่าว วันนั้นแค่ขับรถออกมา เพื่อไปตามหาลูกชายที่กำลังแอบออกไปขับรถซิ่งเท่านั้น ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวในการเสียชีวิต โดยยืนยันหนักแน่นว่า ไม่ได้ชน
ทั้งนี้ตำรวจได้สอบปากคำหลวงพี่เดช เป็นเวลาประมาณ 5 นาที ก่อนปล่อยตัวกลับไป โดยยังไม่ได้แจ้งข้อหา ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวพยายามหารถยนต์ที่หลวงพี่เดชขับวันเกิด แต่ยังไม่เจอ ส่วนมอเตอร์ไซค์ของนายเกษมสันต์ มีร่องรอยถูกชนท้ายอย่างแรง จนเฟรมรถด้านซ้ายงอ
จากนั้นผู้สื่อข่าวไปที่วัด อำเภอบางปะหัน สถานที่จัดงานศพนายเกษมสันต์ พบว่า บรรยากาศเงียบเหงา ไม่มีญาติอยู่ที่งาน แต่ได้พบกับ พระโยธิน สุธัมโม พระลูกวัด วัดโคก บอกว่า นายเกษมสันต์ไม่มีครอบครัว เป็นคนนิสัยดี เป็นจิตอาสาชอบช่วยงานวัด งานชุมชนงานหมู่บ้าน พระ หรือชาวบ้านไหว้วานให้ทำอะไร ก็ทำได้ทุกอย่าง จนเป็นที่รักของชาวบ้าน และพระวัดโคก
รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/E6RBksAM5Vw
แท็กที่เกี่ยวข้อง