อาชญากรรม
ขอโทษญาติ สสจ.ศรีสะเกษ สั่งพักงาน-ตั้งกรรมการสอบ 2 จนท.รพ. ทำร้ายผู้ป่วยดับ
โดย olan_l
10 ธ.ค. 2567
93 views
สสจ.ศรีสะเกษ ไปร่วมงานศพผู้เสียชีวิต พร้อมขอโทษญาติ ยอมรับเจ้าหน้าที่ทำเกินกว่าเหตุ สั่งพักงาน และตั้งกรรมการสอบเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 คนแล้ว
เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายแพทย์ทนง วีระแสงพงษ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ เข้าพบญาติของนายสะอาด พร้อมเผยว่า อันดับแรกต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต และขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากวงจรปิดที่เห็น มองว่าเป็นการกระทำที่รุนแรงเกินกว่าเหตุ ซึ่งก็เป็นเรื่องส่วนบุคคล แต่หน่วยงานเองก็ปัดความรับผิดชอบไม่ได้ และอาจจะเป็นเรื่องของการขาดทักษะของเจ้าหน้าที่ ในการดูแลพยาบาลผู้ป่วย ตอนนี้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ ได้สั่งพักงานเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 คน ที่ปรากฏในสื่อแล้ว และจะตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ต่อไป
ส่วนการชี้แจงจากโรงพยาบาลกันทรลักษ์ ต้องรอผู้อำนวยการโรงพยาบาลชี้แจงอีกครั้ง ตอนนี้อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูล ซึ่งยังไม่เรียบร้อยสมบูรณ์ ตนเองยืนยันกับญาติว่า จะให้ความเป็นธรรม ไม่เข้าข้างใคร ผิดก็ต้องว่าไปตามผิด ส่วนเรื่องการเยียวยาตามมาตรา 41 ของหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ที่มีอยู่ตามสิทธิ ก็จะดำเนินการให้
ด้านนายมีผล อายุ 70 ปี ลุงผู้เสียชีวิต บอกว่า เห็นภาพจากกล้องวงจรปิดแล้วรับไม่ได้ หลานไม่ได้ต่อสู้ หรือโวยวายอะไรเลย ทำไมต้องทำถึงขั้นนี้ ตนไม่ให้อภัยกับสิ่งที่ทำอย่างแน่นอน เพราะทำผิดแล้วไม่ยอมรับแต่แรก ถ้ายอมรับแต่แรกยังพออภัยได้ แล้วทำไมหน่วยงานต้องปกปิดข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น หรือแม้กระทั่งการไปแจ้งความ ก็ยังไม่สามารถทำได้ ซึ่งถ้าเป็นญาติพวกท่าน ถูกทำร้ายขนาดนี้ จะทำกันอย่างไร
รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/pADFZGKb1RI
แท็กที่เกี่ยวข้อง ผู้อำนวยการโรงพยาบาล ,สสจ.ศรีสะเกษ ,สาธารณสุขศรีสะเกษ