อาชญากรรม

ญาติร่ำไห้ รับศพ 3 ผู้เสียชีวิต จากเหตุกราดยิง จ.เพชรบุรี

โดย attayuth_b

23 มี.ค. 2566

84 views

ญาติผู้เสียชีวิตทยอยเดินทางมารับศพที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้า เพื่อไปประกอบพิธีทางศาสนา ท่ามกลางบรรยากาศโศรกเศร้าเสียใจ ด้านผู้การฯเพชรบุรี เดินทางมาชี้แจง และพูดคุยกับญาติผู้สูญเสีย

ที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้า ญาติของ 3 ศพผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิง ได้เดินทางมาติดต่อเพื่อขอรับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา ญาติๆ ของนายรัชกร ทองแก้ว หรือ เบล ผู้เสียชีวิต ต่างร่ำไห้ ขณะเจ้าหน้าที่นำร่างออกมาเพื่อขึ้นรถนำร่างไปทำพิธีที่บ้านในตำบลนาสัก อำเภอสวี จังหวัดชุมพร

พ่อและแม่ ภรรยา รวมถึงลูกสาววัย 1 ขวบ 4 เดือน และญาติๆ ของนายเบล เดินทางมาถึงตั้งแต่เช้า โดยแม่ ต้องมีญาติๆ คอยพัด และดูแลใกล้ชิด บางครั้งแม่ก็ยังก้มหน้าร้องไห้ เช่นเดียวกับพ่อของเบล ที่ยังร้องไห้ตลอดเวลา

ทั้งคู่บอกว่า ลูกเคยเล่าให้ฟังว่า ฝ่ายผู้ก่อเหตุบุกรุกเข้ามาในบ้าน และมาทำร้ายเพื่อนเค้า จนไปแจ้งความบุกรุก ที่ผ่านมาแม่ก็บอกลูกว่า อย่าไปอะไรเค้าเลย ถ้ายอมความได้ยอมความ ตอนเกิดเหตุไม่ทราบเลยว่าลูกชายโดนยิง ส่วนตัวคิดว่าถ้าเอาตัวส่งโรงพยาบาลเร็ว ก็น่าจะช่วยเหลือได้ทัน

ส่วนพ่อก็บอกเหมือนกันว่า กระบวนการขั้นตอนมันช้า เมื่อวานก็คุยกับผู้ว่าฯ ว่าช้าแบบนี้ น้องทรมาน ซึ่งก็บอกต้องเป็นตามมาตรการ

ด้านน.ส.ศุภรัศมิ์ หรือเพชร ภรรยาของเบล มีลูกสาววัย 1 ปี 4 เดือน เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ตนทำงานอยู่ที่จังหวัดสมุทรสงคราม ก่อนที่น้องชายเบลจะโทรมาบอกว่าแฟนถูกยิง ที่ผ่านมารับรู้ตลอดว่าแฟนมีปัญหากับชายผู้ก่อเหตุ อย่างคืนก่อนเกิดเหตุที่ถูกปาขวดใส่ แฟนก็บอกว่าเค้าอยากจัดการให้เสร็จๆ จนแฟนพูดบอกเพื่อเตือนสติไปว่า "จะเอาปืนไปยิงมัน หรือมันเอาปืนมายิงเอ็งตายก่อนกันแน่"

ระหว่างที่สัมภาษณ์แฟนสาวเบลก็ร่ำไห้ และบอกว่า ตนอยากขอโทษเบล ที่ไม่ได้รับสายสุดท้ายของเค้า ที่โทรมาตนตอน 12.24น. แต่ตนไม่ได้รับ น่าจะโทรมาบอกว่ากำลังจะไปศาล

ขณะที่ญาติของนายพสิษฐ์ เอมโอษฐ์ หรือ โอ๊ต ผู้เสียชีวิตอีกคนซึ่งเป็นคู่กรณีกับผู้ก่อเหตุ ก็เดินทางมาที่โรงพยาบาลในช่วงสาย ทันทีที่ญาติมาถึง ก็ต่างกอดกันร้องไห้ด้วยความเสียใจ คุณย่าซึ่งเลี้ยงโอ๊ตมาแต่เล็ก ยังทำใจไม่ได้ ยืนร้องไห้กอดเสาอยู่ตลอดเวลา แทบล้มทั้งยืน

แม่ของโอ๊ต บอกว่า ไม่รู้เลยว่าลูกมีเรื่องราวต้องไปขึ้นศาล แต่เคยเห็นเช็คอินในเฟซบุ๊กที่ศาล แต่ตอนนั้นก็คิดว่าไปฝึกงาน ที่ผ่านมา แม่ไม่ได้เจอกับโอ๊ตกันแบบจริงจัง 2-3 ปีแล้ว ล่าสุดนัดกันแล้ว สัญญากันแล้วว่าสงกรานต์นี้ไปหาแม่เฒ่า และทำบุญให้พ่อเฒ่ากันที่นครศรีธรรมราช ก่อนหน้านี้ ลูกชายเคยบอกไว้ว่า "ถ้าน้องอยากจะเรียน ก็ให้เรียนไปเลย โอ๊ตใกล้จะเรียนจบแล้ว จะส่งน้องเรียนเอง"

ส่วนตัวมองว่า ตั้งข้อสังเกตว่า ทำไมจึงอนุญาตให้ผู้ก่อเหตุพกพาอาวุธปืนได้ ไหนจะเรื่องยาเสพติดอีก แล้วท้ายสุดลูกตน ก็ต้องมาเป็นเหยื่อพวกนี้ เบื้องต้นจะนำร่างไปประกอบพิธีที่วัดสามกระทาย อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

ส่วนร่างของนายสิรภัทร วัฒนะ หรือ หนุ่มไรเดอร์ที่ผ่านมา และถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต ญาติๆได้รับศพไปตอนประมาณ 14.30น. นำร่างไปประกอบพิธีที่วัดโพธิ์พระใน อ.เมืองเพชรบุรี

นายธนวัฒน์ ทัพทัน พ่อเลี้ยงของนายสิรภัทร บอกว่าเสียใจ สูญเสียไปแล้วทำอะไรไม่ได้ เรียกกลับยังไงก็ไม่ได้ แต่มองว่าการทำงานช้าไป ถึงแม้ตนจะเข้าใจดีว่า ทุกอย่างมีลำดับขั้นตอนก็ตาม ลูกตนเป็นเด็กดีตั้งใจทำมาหากิน จู่ๆ มาถูกยิงเสียชีวิตทั้งที่ไม่เกี่ยวข้อง และจริงๆ แล้ววันจันทร์นี้ ตนก็กำลังจะไปโอนรถจักรยานยนต์คันที่เกิดเหตุจากชื่อของตน ไปให้ลูกชาย แต่ตอนนี้โอนไม่ได้แล้วรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/YQJRCMTYiXo

คุณอาจสนใจ

Related News