อาชญากรรม

สาวใหญ่หาคู่ผ่านแอปฯ โดนหลอกโอนเงิน สูญเงินเกือบแสน

โดย attayuth_b

16 มี.ค. 2566

408 views

ผู้เสียหาย ชื่อน.ส.วิ อายุ 53 ปี เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีที่แจ้งความดำเนินคดีกับนายยงยุทธ เขตรวิทย์ ฐานหลอกลวงทำให้สูญเงินร่วมแสนบาท เนื่องจากคดียังไม่มีความคืบหน้า เกรงว่าจะไปก่อเหตุหลอกเหยื่อรายอื่นอีก


โดยน.ส.วิ กล่าวว่า ช่วงต้นเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา ตนเองได้รู้จักกับ นายยงยุทธ ผ่านแอปพลิเคชั่น OMi ซึ่งเป็นแอปหาคู่ โดยนายยงยุทธ ได้แชทเข้ามาจีบ บอกว่าตัวเองขับรถรับจ้างอยู่ที่พัทยา และมีสวนทุเรียนอยู่ที่ จ.อุบลราชธานี จากนั้นก็พูดคุยทำความรู้จักจนสนิทสนมกันจนไว้เนื้อเชื่อใจตกลงเป็นแฟนกัน แล้วนายยงยุทธ ก็บอกว่าจะขอตนแต่งงาน


ที่ผ่านมานายยงยุทธ เคยมาเจอตนเองที่บ้านแล้ว และตนเคยพานายยงยุทธ ไปบ้านพี่สาว ทางนายยงยุทธสัญญาว่าช่วงสงกรานต์จะถือพานและเตรียมเงิน 3 แสน ไปผูกข้อไม้ข้อมือกับผู้ใหญ่ ตนก็เลยไว้ใจทั้งที่เพิ่งรู้จักกันได้ไม่นาน ตลอดระยะเวลาที่คุยกัน นายยงยุทธได้ขอยืมเงินเพื่อไปลงทุนทำสวนทุเรียน และเติมน้ำมันรับส่งลูกค้า เนื่องจากเขาขับแท็กซี่ป้ายดำอยู่ที่พัทยา จำนวนที่เงินโอน รวม 69,000 บาท รวมโอน 16 ครั้ง นอกจากนี้ก็ยังมีเงินสดอีก 1,000 บาท


ผู้เสียหายยอมรับว่าเป็นเพราะความไว้ใจ เพราะนายยงยุทธ พูดจามีความน่าเชื่อถือมาก และคิดว่าเค้าจะจริงใจกับตน จึงเชื่อใจและโอนเงินไปให้หลายครั้ง แค่ภายในระยะเวลา 20 กว่าวัน ตนแทบจะโอนเงินให้แบบวันเว้นวันเลย ซึ่งทั้งหลักฐานการโอนเงิน และหลักฐานการแชทไลน์มาขอยืมเงินเติมน้ำมัน


ทางฝ่ายผู้เสียหายยังเคยถาม "ป๊า ใช้ไรนอกจากเติมน้ำมัน ทำไมตังถึงหมดเร็วจัง นี่ม๊าโอนให้ป๊ารายวันเลยนะ" ขณะที่ฝ่ายชายบอกว่า "ป๊าไม่ได้ใช้อะไรเลยนอกจากเติมน้ำมัน" และทางฝ่ายชายยังแชทมาขอให้โอนตังให้อีก 2,000 บาท จนสุดท้ายผู้เสียหายบอกว่า "ม๊าขอโทษค่ะ ม๊าไม่สามารถช่วยป๊าได้แล้วค่ะ" หลังจากได้เงินไปกลับหายตัวไม่สามารถติดต่อได้ โทรไปก็ไม่รับ แล้วก็ทั้งบล็อกเบอร์ บล็อกไลน์หาย


ทั้งนี้อยากฝากเตือนคนที่เล่นแอปฯ หาคู่ ให้ระมัดความระวังอย่าไว้ใจมาก และหากมีใครที่โดนนายยงยุทธ หลอกเหมือนตนก็อยากให้ออกมาช่วยกันแจ้งความเอาผิด จะได้ไม่ไปทำกับคนอื่นอีก นอกจากนี้ตนยังทราบว่ามีผู้หญิงอีกรายที่ตกเป็นเหยื่อถูกนายยงยุทธ หลอกขอยืมเงินด้วยเช่นกัน


สำหรับแอปฯหาคู่ OMi ถือเป็น แอปฯที่น่าเป็นห่วงมาก เพราะก่อนหน้านี้มีกรณี น.ส.เอ อายุ 28 ปี พนักงานสาวบริษัทแห่งหนึ่ง เล่นแอปฯนี้ แล้วนัดเจอกับชายชื่อ นายมิกกี้ หนุ่มลูกครึ่งอินเดีย-อเมริกัน ก่อนจะมีอะไรกันแบบรุนแรง ทั้งทำร้ายทุบตี และกัดอวัยวะเพศของฝ่ายหญิง จนต้องเข้าแจ้งความที่ สภ.รัตนาธิเบศร์

คุณอาจสนใจ

Related News