อาชญากรรม

หนุ่มทรงเอ อ้างเป็นโค้ชหลอกลงทุนออนไลน์ สูญกว่า 500 ล้าน

โดย attayuth_b

4 ม.ค. 2566

188 views

ผู้เสียหายหลายร้อยคนรวมตัว ร้องสอบสวนกลางติดตามตัวเอาผิด "หนุ่ม ทรงเอ" อ้างเป็นโค้ชนักลงทุนเทรดสกุลเงินออนไลน์ สร้างความน่าเชื่อถือด้วยการโชว์รวย โพสต์เงินสดเป็นสิบๆล้าน  ซื้อรถ Lamborghini  Mclaren ปอร์เช่ นอกจากนี้ยังมีการโพสต์ภาพอ้างสนิทสนมกับน้องชายรองนายกรัฐมนตรีท่านหนึ่งด้วย


ช่วงเช้าที่ผ่านมา กัน จอมพลัง พาผู้เสียหายกว่า 200 คน เดินทางมาที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อแจ้งความดำเนินคดีและให้ตำรวจติดตามตัว นายกอล์ฟ เอหิปัสสิโก หรือ หนุ่ม ทรงเอ ที่อ้างตัวเป็นโค้ชนักลงทุนเทรดสกุลเงินออนไลน์ สกุลเงินดิจิตอล


โดย นายเอ หนึ่งในผู้เสียหาย บอกว่า ตัวเองลงทุนไปประมาณ 5 ล้านบาทเพราะเห็นโปรไฟล์ ของนายกอล์ฟ ดูน่าเชื่อถือ เป็นคนมีชื่อเสียงในโซเชียลทำ Channel youtube แนะนำการลงทุนออนไลน์ต่างๆ มีการสร้างโปรไฟล์เป็นคนรวยซื้อรถซุปเปอร์คาร์บ่อยมาก เหมือนซื้อรถของเล่น มีทั้ง Lamborghini Mclaren ปอร์เช


นอกจากนี้ยังชอบโพสต์โชว์เงินสดเป็นสิบๆล้าน เปิดบ้านให้ดูทรัพย์สินต่างๆ ภายในบ้าน ที่สำคัญ ที่ทำให้ผู้เสียหายหลายคนเชื่อถือ คือ ภาพนายกอล์ฟ ที่เข้าไปกราบสวัสดีวันพ่อ น้องชายรองนายกรัฐมนตรีท่านหนึ่ง ภายในบ้านพักส่วนตัว พร้อมข้อความระบุประมาณว่า นับถือน้องชายรองนายกรัฐมนตรีท่านนี้เป็นเหมือนพ่ออีกคนนึง ทุกครั้งที่ได้มากราบพ่อรู้สึกถึงวาสนา ผมเปลี่ยนแปลงอดีตไม่ได้ แต่หลังจากนี้ผมจะเป็นคนดีทำประโยชน์เพื่อสังคม ซึ่งนอกจากตัวเองแล้ว ยังชักขวนญาติและคนในครอบครัวลงทุนเพิ่มด้วย


โดยนางสาวบี พี่สาวของนายเอ ลงทุนประมาณ 5-6 ล้านบาท เฉพาะสองพี่น้องผู้เสียหายรวมประมาณ 11 ล้านบาท ซึ่งการลงทุนเทรด คริปโตและพวกสกุลเงินดิจิตอล ผ่านระบบคอมพิวเตอร์ นายกอล์ฟ อ้างว่าเป็นระบบที่น่าเชื่อถือและสามารถการันตีกำไรได้แน่นอนวันละ 0.7% - 1%


โดยระยะแรกของการลงทุนสามารถถอนเงินคืนได้ จึงยิ่งเชื่อถือและลงทุนเพิ่มขึ้น ต่อมาเริ่มมีปัญหาช่วงเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา ไม่สามารถถอนเงินคืนได้และระบบปิดตัวลง ส่วนตัวนายกอล์ฟก็ไม่สามารถติดต่อได้ หายไปพร้อมกับรถซูปเปอร์คาร์ รวมถึงทรัพย์สินอื่นๆ


ขณะที่ กัน จอมพลัง เปิดเผยว่าผู้เสียหายหลายร้อยคนเข้ามาติดต่อขอความช่วยเหลือ เพราะถูกบุคคลดังกล่าว มีลักษณะเป็นทรงเอ โชว์รวย สร้างโปรไฟล์ให้ดูน่าเชื่อถือ แอบอ้างว่า ตัวเองเป็นลูกบุญธรรมของน้องชายรองนายกรัฐมนตรี รู้จักผู้หลัก ผู้ใหญ่ระดับประเทศ


ซึ่งตั้งแต่เจ้าตัวรู้ว่า ผู้เสียหายมาร้องกับ กัน จอมพลัง พยายามติดต่อหาคนเคลียร์ โทรศัพท์มาคุยด้วย ซึ่งกัน จอมพลัง ยืนยันว่า ไม่รับเคลียร์และผู้ใหญ่ที่ว่าไม่ต้องช่วยคนผิด


โดยในเฟซบุ๊ค กอล์ฟ หนุ่ม ทรงเอ รายนี้ยังมีการโพสต์โปรโมทเว็บพนันออนไลน์ด้วย บอกว่า โอนเงินมาลงทุน เดี๋ยวเล่นให้ ได้กำไรแน่นอน ซึ่งในโพสต์มีการนำรีวิวของลูกค้ามาโพสต์ลงเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นหน้าม้า และพอมีคนทักไปในอินบ็อก ว่าการโพสต์ลักษณะนี้ไม่ผิดหรอ ทางหนุ่ม ทรงเอ ตอบกลับไปว่า ยัดแล้ว 5 แสน หายเงียบไปเลย


นอกจากนี้ กัน จอมพลัง ยังเปิดเผยข้อมูลอีกว่า เมื่อ 10 ปีก่อน นายกอล์ฟ สมัยยังเป็นเยาวชน เคยถูกจับในคดีปล้นร้านทอง


ปรากฎว่าระหว่างกัน จอมพลังให้สัมภาษณ์ อยู่นั้น มี นายแบงค์ บุคคลที่อยู่ในรูปที่ นายกอล์ฟ หนุ่ม ทรงเอ เข้าไปกราบน้องชายรองนายกรัฐมนตรีท่านหนึ่ง ปรากฏตัวขึ้นมา อ้างว่าตัวเองก็ตกเป็นผู้เสียหาย ถูกนายกอล์ฟหลอกลงทุนไป 7 ล้านบาท และยืนยันว่า เขาคือคนที่ถูกกล่าวอ้างว่าให้การช่วยเหลือนายกอล์ฟและช่วยโยกย้ายทรัพย์สินบางส่วนของนายกอล์ฟไป พร้อมให้ตรวจสอบและให้ปากคำกับตำรวจหากตัวเองเกี่ยวข้องกับการทำผิดของนายกอล์ฟ ยินดีให้แจ้งข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน


รับชมได้ทางยูทูบ : https://youtu.be/BNzqPHBe4Cw

คุณอาจสนใจ