อาชญากรรม

สุดสลด ไฟไหม้ห้องแถว พ่อ-แม่-ลูก ดับ 3 ศพ คาดเกิดจากไฟช็อต

โดย attayuth_b

5 ก.ค. 2565

198 views

เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถน้ำกว่า 10 คันเข้าระงับเหตุเพลิงไหม้ร้านพิเชษฐ์การช่าง ซึ่งอยู่ใน ตำบลทัพทัน อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี เมื่อช่วงเวลาประมาณ 04.40 น. เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา


โดยจุดเกิดเหตุเป็นห้องแถวชั้นเดียว ประมาณ 5 ห้องอยู่ติดกัน และด้านในห้องแถว มีอุปกรณ์ทำเบาะ หนังผ้า ฟองน้ำ ทินเนอร์ และกาวทาเบาะ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นเชื้อเพลิงทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานประมาณ 2 ชั่วโมงจึงจะสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ยังต้องคอยฉีดน้ำต้องเฝ้าระวังไม่ให้ไฟประทุกลับมาอีก


ระหว่างนั้น เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า มีผู้ติดอยู่ในห้องแถวดังกล่าว คือ 3 คน ซึ่งเป็นสามีภรรยาและลูกสาวอายุ 7 ปี ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องทำการทุกกำแพงอิฐ บริเวณห้องนอน จึงพบร่างของผู้ตายทั้งสามคน


ส่วนแม่ฝ่ายชายถึงกับร้องไห้อย่างหนักทันที ที่เห็นศพลูกชาย ลูกสะใภ้และหลานสาว จนเจ้าหน้าที่ต้องเข้าประคอง หลังจากเพลิงสงบลง พบว่าห้องแถวทั้ง 5 ห้อง เสียหายทั้งหมด รวมถึง รถกระบะ 2 คัน รถจักรยานยนต์ ซึ่งจอดไว้บริเวณหน้าร้าน ก็ถูกไฟไหม้เสียหาย เบื้องต้นความเสียหายไม่ต่ำกว่า 1 ล้าน 5 แสนบาท


ขณะที่นางสาวนกน้อย อุปชัย ผู้รอดชีวิต จากเหตุการณ์นี้ เล่าให้ฟังว่า สามีตนเป็นลูกจ้างร้านทำเบาะ ขณะเกิดเหตุ ตนนอนอยู่ห้องติดกันกับครอบครัวผู้ตาย แต่สามีตนไม่ได้มานอนด้วย ระหว่างที่นอนอยู่ ตนตกใจตื่น เพราะได้ยินเสียงระเบิด ซึ่งตอนนั้นตนไม่แน่ใจว่าเกิดจากสาเหตุอะไร จากนั้นก็เห็นควัน และเห็นไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงรีบวิ่งหนีออกทางหลังบ้านและพยายามตะโกนเรียก แต่ไม่มีเสียงตอบรับ


ขณะที่เพื่อนบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินดังตึ้ม ตึ้ม ตึ้ม ทีแรกนึกว่า รถชนเสาไฟฟ้า แต่จากนั้นก็สังเกตพัดลมในบ้านก็วูบวาบ ไฟก็ค่อยๆ หรี่ เหมือนจะดับ จากนั้นก็ชวนลูกออกมาดูข้างนอกก็เห็นลูกจ้างหญิงที่ร้านดังกล่าว ตะโกนว่าไฟไหม้ และเห็นไฟลุกลามมาที่อาคารดังกล่าวแล้ว


เพื่อนบ้านอีกรายเล่าว่า เสาไฟฟ้าจุดนี้เคยไฟไหม้มาก่อน ซึ่งการไฟฟ้าเคยมาซ่อมแซมรอบหนึ่ง แต่ก็กลับมาเกิดอีก ขณะที่ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดอุทัยธานี ได้ส่งวิศวกรไฟฟ้า และเจ้าหน้าที่ไฟฟ้า พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าฮอตไลน์ เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และจุดที่คาดว่าจะเป็นจุดไฟฟ้าช็อต แต่ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลสาเหตุของการเกิดไฟฟ้าช็อตจนเกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ประเมินเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งนี้ ไม่น่าจะเกิดจากหม้อแปลงระเบิด เพราะหม้อแปลงอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุ 200 เมตร


ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ช่างของค่ายอินเตอร์เน็ตจากบริษัทต่างๆที่ได้รับความเสียหายเพื่อเร่งซ่อมแซมเครือข่ายให้ใช้ได้ตามปกติ โดยมีการจัดระเบียบสายไฟฟ้าสายสื่อสารใหม่ให้เป็นระเบียบมากขึ้น


พ.ต.อ.ทัพธนพล ปรุงประทิน ผู้กำกับการ สภ.ทัพทัน กล่าวว่า ยังไม่สามารถระบุได้ว่าสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ว่าเกิดจากอะไร ต้องรอผลสรุปจากเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน พร้อมขอประชาชนคอยตรวจสอบสายไฟในบ้านเรือน ที่มีสภาพเก่า โดยขอให้แก้ไขให้อยู่ในสภาพการใช้งานได้ดีและไม่มีอันตราย


ส่วนศพของผู้ตายทั้ง 3 ราย ได้ถูกนำมาตั้งบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนา ที่วัดหนองหญ้าไทร หมูที่ 2 ตำบลทัพทัน อำเภอทัพทัน โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจ ซึ่งญาติยังอยู่ระหว่างพิจารณาว่า จะเรียกค่าเสียหายจากการไฟฟ้าหรือไม่


รับชมได้ทางยูทูป :  https://youtu.be/ytqZDh_Fqn4

คุณอาจสนใจ

Related News