อาชญากรรม
สลด ลุงวัย 67 เสียชีวิตในบ้านนานหลายวัน สุนัขที่เลี้ยงไว้รุมกัดแทะร่าง
2 ชั่วโมงที่แล้ว
245 views
สลด ลุงวัย 67 เสียชีวิตภายในบ้านนานหลายวัน สุนัขที่เลี้ยงไว้ 6 ตัวนอนเฝ้าร่าง รุมกัดแทะศพประทังหิว
เมื่อเวลา 11.10 น. วันที่ 6 พฤษภาคม 2569 พ.ต.ต.หญิง ทิพย์วรรณ ภู่ประดิษฐ์ สว.สอบสวน สน.บางขุนเทียน ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิต อยู่ภายในตึกแถว ซอยเอกชัย 76 ถนนเอกชัย แขวงคลองบางพราน เขตบางบอน กรุงเทพฯ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ้ง แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช
ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น โดยมีประตูเหล็กล็อกไว้อยู่ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครได้ใช้อุปกรณ์ทุบทำลายลูกกุญแจ ก่อนเปิดเข้าไปด้านใน โดยพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย อยู่บริเวณด้านหลังของบ้าน สภาพศพนอนหงายเสียชีวิตเป็นเวลาหลายวัน
โดยพบว่าบางส่วนของร่างกาย ถูกสุนัขซึ่งอยู่ภายในบ้าน จำนวน 6 ตัว ซึ่งผู้ตายได้เลี้ยงไว้ กัดแทะตามร่างกายบางส่วน ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมา นายณรงค์ (สงวนนามสกุล) อายุ 67 ปี โดยผู้ตายมีโรคประจำตัวความดัน เส้นเลือดในสมองตีบ ในเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกายหรือการต่อสู้หรือค้นทรัพย์สินใดๆ คาดว่าผู้ตายอาจจะเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว โดยทางพนักงานสอบสวน มอบหมายให้อาสาสมัคร นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช
จากการสอบถามอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง กู้ภัยบางขุนเทียน 004 ได้ความว่า ตนเองได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่และประธานหมู่บ้าน ให้เข้ามาตรวจสอบภายในตึกแถวดังกล่าว เมื่อเดินทางมาถึงพบว่า ประตูด้านนอกถูกล็อกด้วยแม่กุญแจขนาดใหญ่ ก่อนจะใช้ค้อนทุบทำลายและเปิดประตูเข้าไปด้านใน ก่อนจะไปถึงร่างผู้เสียชีวิต ตนเองพบสุนัขที่เจ้าของได้เลี้ยงไว้ จำนวน 6 ตัวส่งเสียงดังเห่าเสียงดังเฝ้าร่างผู้เสียชีวิต
โดยในเบื้องต้นที่สายตามองเห็น พบว่าร่างผู้เสียชีวิตบางส่วนถูกสุนัขที่ผู้ตายเลี้ยงไว้กัดแทะไป เนื่องจากสุนัขไม่ได้รับประทานอาหารมาหลายวัน ในเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าผู้ตายเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิได้นำร่างส่งชันสูตรที่นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช
ส่วนสุนัขที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ ไม่มีอาการดุร้าย เพียงแต่ว่าชอบเห่าส่งเสียงดัง ประกอบกับสุนัขนั้นหิว และไม่เคยเจอคนแปลกหน้า
ทางด้านเพื่อนบ้าน นายเสน่ห์ อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านกับผู้ตาย ได้เล่าว่า เมื่อวานนี้ตนเองได้กลิ่นเหม็นเน่าอย่างรุนแรง ก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนเมื่อเช้าก็เดินดูบริเวณหน้าบ้านพยายามหาถึงต้นตอจุดที่มีกลิ่น คาดว่าจะออกมาจากในบ้านหลังเกิดเหตุ ตนเองจึงแจ้งกรรมการหมู่บ้านและเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ จนพบว่าเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวเสียชีวิต
โดยก่อนหน้านี้ประมาณ 4 วัน ตนเองยังเจอผู้ตายอยู่ ตนเองยังเห็นผู้ตายให้อาหารสุนัขอยู่ในหน้าบ้าน โดยปกติผู้ตายมีอาชีพขายของเก่าอยู่บริเวณตลาดด้านใน พวกมีดและเครื่องมือช่าง หลังจากตอนกลับมาจากต่างจังหวัด ถามข้างบ้านก็ยังเห็นผู้ตายอยู่ ก็ไม่คิดว่าจะเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน
ในส่วนนิสัยของผู้ตาย ก็ทักทายตามประสาเพื่อนบ้านกัน โดยผู้ตายเองเป็นคนชอบเลี้ยงสุนัข มีสุนัขอยู่ภายในบ้านจำนวน 6 ตัว โดยหลังเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่เขตบางบอน ได้มานำเอาสุนัขที่อยู่ภายในบ้านออกไปจำนวน 5 ตัว ยังเหลืออีก 1 ตัวภายในบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถจับได้ เบื้องต้นรับแจ้งว่าเจ้าหน้าที่จะนำอาหารมาให้สุนัขที่อยู่ภายในบ้าน
แท็กที่เกี่ยวข้อง หมารุมแทะศพ