อาชญากรรม
รวบจีนดำฆ่าจีนเทา หลอก 2 หนุ่มเรียกค่าไถ่ ก่อนโดนสังหารโหดทิ้งศพกลางป่า 1 ราย
15 ก.ค. 2568
350 views
พลตำรวจโทกฤตธาพล ยี่สาคร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พลตำรวจตรีธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พลตำรวจตรี วรพงศ์ คำลือ ผู้บังคับการตำรวจสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 และ พลตำรวจเอกยุทธนา แก่นจันทร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรเชียงใหม่ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณป่าละเมาะข้างทางบ้านป๋างเหว ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
หลังได้รับแจ้งพบศพชายชาวจีนวัยประมาณ 24 ปี ถูกห่อด้วยถุงดำ และผ้าปูที่นอน แล้วใช้ผ้ายางพลาสติกห่อทับอีกชั้น ถูกนำมาทิ้งไว้ที่ป่าละเมาะข้างทางริมถนน ใกล้กับ คาดว่าเป็นศพของนายซวง โจว หยาง ที่หายตัวไปและญาติแจ้งขอความช่วยเหลือ
พลตำรวจโทกฤตธาพล ยี่สาคร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่ติดตามคดีนี้อย่างใกล้ชิด โดยเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากพี่สาวของนายหยาง ให้ช่วยติดตามตัวน้องชาย หลังพบข้ามชายแดนมาจากเขตเศรษฐกิจพิเศษคิงส์โรมัน ในฝั่งลาว ผ่าน ตม.สบรวก อำเภอเชียงแสน ที่เชียงราย มาพร้อมกับนายฮูกัง เพื่อนชาวจีนอีกคนหนึ่ง โดยจ้างแท็กซี่เดินทางมายังเชียงใหม่ เมื่อ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมาและหายตัวไป ก่อนถูกเรียกค่าไถ่ 3 ล้านบาท
ตำรวจสืบสวนจนพบตัวนายฮูกัง เพื่อนชาวจีนที่เดินทางมากับนายหยางและเป็นคนที่พี่สาวของนายหยาง ระบุว่าเป็นคนโทรมาเรียกค่าไถ่ ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ในวันที่ 10 กรกฎาคม โดยนายฮูกังอ้างว่า ถูกแก๊งชาวจีนกักขังตัวเอาไว้และใช้เงิน 1.5 ล้านบาทไถ่ตัวเองออกมา ตำรวจจึงแจ้งข้อหาต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตไว้ก่อนและนำตัวไปสอบสวน
โดยนายฮูกังอ้างว่า ถูกนายซาง และนายหวังซวง นัดหมายให้พานายหยาง มาจากคิงส์โรมัน มาพบที่ร้านแห่งหนึ่งย่านนิมานเหมินทร์เชียงใหม่ เพื่อเจรจาธุรกิจสีเทา โดยหลังกินข้าวเสร็จเดินทางขึ้นรถยนต์เก๋งไปบ้านเช่า ของนายซาง ย่านตำบลสันผักหวาน ในอำเภอหางดง และอ้างว่าหลังตื่นนอน พบตนเองถูกมัดไว้ และถูกใช้มีดจี้เรียกค่าไถ่จนต้องยอมโอนเงินให้จึงถูกปล่อยตัว และถูกพาไปที่ห้องนอนของนายหยาง พบถูกฆ่าเสียชีวิตแล้ว จนช่วงค่ำวันเดียวกันนายซางและนายหวังกวงจึงนำตนพร้อมศพของนายหยางขึ้นรถไปทิ้งศพในป่า ก่อนไปส่งตนที่โรงแรมจนตำรวจมาพบ
ตำรวจจึงติดตามจับกุมตัวนายซาง เมื่อ 11 กรกฎาคม ได้ที่กาดฝรั่ง พร้อมกับเข้าค้นบ้านเช่าที่เกิดเหตุ พบคราบเลือดจำนวนมากทั้งที่โรงรถและห้องนอน ซึ่งนายซางอ้างว่า นายหวังซวงใช้ค้อนทุบนายหยางจนเสียชีวิตและนำศพไปทิ้งไว้ในป่าถนนสายแม่สา-โป่งแยง ในอำเภอแม่ริม พร้อมนำค้อนของกลางและโทรศัพท์ของผู้ตายโยนทิ้งในป่า ส่วนนายหวัง ซวงหลบหนีไปแล้ว
โดยทางสืบสวนพบว่า นายซาง และนายหวังซวง ซึ่งเป็นคนร้ายได้ติดต่อนายฮูกัง และนายหยาง ซึ่งทำธุรกิจในเขตเศรษฐกิจพิเศษคิงส์โรมันให้เดินทางมาเชียงใหม่ อ้างว่า เจรจาธุรกิจขนคนข้ามชายแดนและขยายฐานธุรกิจสแกรมเมอร์จนนายหยางหลงเชื่อถูกจับเรียกค่าไถ่และถูกฆ่าอย่างเหี้ยมโหด ส่วนนายฮูกังยังต้องสอบสวนว่าเป็นนกต่อหรือเกี่ยวข้องกับการเรียกค่าไถ่และการฆาตกรรมเพื่อนร่วมชาติหรือไม่
แท็กที่เกี่ยวข้อง