อาชญากรรม

ชายคว้ามีดบุกแทงแม่ค้าตามสั่งร้านข้างๆ ดับ กลางสายตานทท. อ้างโกรธเคืองมานาน

โดย JitrarutP

28 ก.พ. 2568

10K views

อุกอาจ ชายวัย 27 คว้ามีดล็อกคอแม่ค้าตามสั่งร้านข้างๆ ก่อนรัวแทงดับ ที่ ต.อ่าวนาง จ.กระบี่ ท่ามกลางสายตานักท่องเที่ยวต่างชาติ อ้างโกรธเคืองมานาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงบ่าย วันที่ 27 ก.พ. ร.ต.ท.กงกฤษณ์ ปั้นเอี่ยม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ รับแจ้งว่ามีเหตุทำร้ายร่างกายกันภายในร้านขายอาหารตามสั่ง ที่ ต.อ่าวนาง คนเจ็บถูกนำตัวส่ง รพ.เกาะพีพี แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา จากนั้นจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุระศักดิ์ ใจดี ผกก.สภ.เกาะพีพี ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เกาะพีพี เดินทางไปตรวจสอบ ภายในร้านเกิดเหตุ บริเวณครัวทำอาหารหน้าร้าน พบข้าวของในร้านกระจัดกระจาย มีกองเลือดกองใหญ่อยู่บนพื้น คนถูกทำร้ายทราบชื่อคือหญิงอายุ 41 ปี เป็นเจ้าของร้านถูกแทงตามคอ และลำตัว หลายแผล เสียชีวิตที่โรงพยาบาล

ส่วนคนก่อเหตุ ทราบว่า เป็นเจ้าของร้านขายน้ำชากาแฟใกล้กับร้านเกิดเหตุ ทราบชื่อคือ นายคณนาถ อายุ 27 หลังก่อเหตุวิ่งหนีออกจากร้านไป ตำรวจชุดสืบสวนจึงรีบตามไปจนจับกุมตัวไว้ได้ พร้อมอาวุธมีดปลายแหลม ยาว 1 ฟุต สภาพยังเปื้อนเลือดอยู่ จึงคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เกาะพีพี โดยเบื้องต้นสารภาพว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุจริง



โดยปมเหตุเนื่องจาก ทั้ง 2 ฝ่าย มีสาเหตุโกรธเคืองกันมาก่อนหน้านี้หลายครั้งแล้ว เนื่องจากมีร้านอยู่ติดกัน จึงมีปากเสียงกันเป็นประจำ ในวันเกิดเหตุ ขณะที่ผู้ตายกำลังยืนทำอาหารอยู่หน้าร้าน โดยมีลูกค้าเป็น นักท่องเที่ยวต่างชาติ นั่งรอกันอยู่ในร้าน จังหวะนั้นเลยถืออาวุธมีดวิ่งเข้ามาหาผู้ตาย แล้วล็อกคอจ้วงแทงใส่ผู้ตายไม่ยั้ง ท่ามกลางเสียงกรีดร้องของคนตาย และนักท่องเที่ยว รวมถึงพนักงานในร้าน และชาวบ้าน ถือเป็นการลงมือก่อเหตุอย่างโหดเหี้ยม ระหว่างนั้นคนที่เห็นเหตุการณ์ พยายามจะเข้ามาห้าม ขว้างปาสิ่งของใส่คนก่อเหตุ แต่ก็ไม่หยุด โดยใช้เวลาลงมืออยู่นาน จนผู้ตายล้มแน่นิ่งลงกับพื้น จึงวิ่งออกจากร้านไป ซึ่งตลอดเวลากล้องวงจรปิดในร้าน บันทึกภาพไว้ได้ทั้งหมด

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา พกพาอาวุธมีดไปในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร คุมตัวไว้สอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนร่างผู้เสียชีวิต มอบให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

คุณอาจสนใจ