อาชญากรรม
ปิดคดีตาวัย 73 ถูกไฟคลอกดับปริศนา ที่แท้ฝีมือลูกสาวในไส้ จุดไฟฆ่าหวังเงินฌาปนกิจ ใช้หนี้พนัน
โดย petchpawee_k
7 ก.พ. 2568
1K views
กาฬสินธุ์ ปิดคดีตาวัย 73 ปี ถูกไฟคลอกเสียชีวิตปริศนา ที่แท้ฝีมือลูกสาวคนเล็ก วางแผนฆ่าหวังเงินฌาปนกิจหมู่บ้าน 5 หมื่นบาท ใช้หนี้พนันออนไลน์ เผยพฤติกรรมก่อนฆ่าเผาได้วางยาเบื่อหนูผสมผัดกระเพากบให้พ่อกิน แต่ไม่สำเร็จ จึงกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก
กรณีเกิดเหตุไฟไหม้กระท่อมข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ในพื้นที่ หมู่ 6 ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์ ทำให้นายบุญเลี้ยง จันทศรี อายุ 73 ปี เจ้าของกระท่อมถูกไฟคลอกเสียชีวิตอย่างปริศนา เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลาประมาณ 22.00 น.ของวันที่ 31 ม.ค. ที่ผ่านมา
เบื้องต้นจากการตรวจสอบสภาพศพของเจ้าหน้าที่พบลวดพันอยู่กับมือข้างขวา และพบมีดปลายแหลมวางอยู่ข้างศพ ซึ่งเป็นการเสียชีวิตผิดธรรมชาติ และพบมีดปลายแหลมอยู่ในที่เกิดเหตุ
หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าเก็บรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุส่งไปตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ พร้อมนำศพผู้เสียชีวิตส่งไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น รวมทั้งเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบปากคำ
โดยพนักงานสอบสวนได้เชิญตัวผู้ใกล้ชิดในเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุไฟไหม้ เชิญตัวญาติ และลูกสาวคนเล็ก ผู้ที่อยู่กับผู้เสียชีวิตเป็นคนสุดท้าย รวมทั้งผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำแล้วรวมกว่า 10 ปาก ทั้งนี้ จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตมักดื่มสุราเป็นประจำ และไปนอนพักอาศัยอยู่ที่กระท่อมคนเดียว ซึ่งที่ผ่านมาไม่มีศัตรู และไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใคร
ด้านนายภิรมย์ อายุ 46 ปี ญาติและคนเฝ้าลานรับซื้อข้าวเปลือกติดกับที่เกิดเหตุ กล่าวว่า วันเกิดเหตุได้ยินเสียงคนร้องว่าไฟไหม้ และมีนายบุญเลี้ยงอยู่ข้างใน ตนและเพื่อนบ้านต่างพากันช่วยกันดับไฟ พร้อมกับโทรเรียกรถดับเพลิงมาช่วย แต่ก็ไม่ทัน นายบุญเลี้ยงถูกไฟคลอกเสียชีวิตแล้ว ทั้งนี้ นายบุญเลี้ยงผู้เสียชีวิต ขอลูกมานอนที่กระท่อมแห่งนี้คนเดียว ที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องบาดหมาง หรือทะเลาะกับใคร ส่วนสาเหตุจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจนไฟไหม้หรือฆาตกรรมนั้น เรื่องนี้ก็ต้องปล่อยเป็นหน้าที่ของตำรวจที่ต้องพิสูจน์หาความจริงให้ได้ แต่หากเป็นการฆาตกรรมก็อยากให้คนที่ก่อเหตุจะต้องถูกลงโทษตามกฎหมายถึงที่สุด
ทั้งนี้ นายภิรมย์ ยังได้ตั้งข้อสงสัยที่บริเวณผนังด้านซ้ายมือของกระท่อม ซึ่งมุงด้วยสังกะสี มีลักษณะถูกแรงกระแทกจนยุบออกไปด้านนอก ดูคล้ายเหมือนว่ามีคนถูกผลักไปโดนผนังอย่างแรง จนผนังยุบ คานเหล็กแอ่นทั้ง 2 เส้น อาจเป็นไปได้ว่ามีการต่อสู้กันหรือไม่
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ สอบปากคำนางสาวปุ้ย ลูกสาวคนเล็กของ นายบุญเลี้ยง ผู้ตาย โดยสอบปากคำมาราธอนต่อเนื่องตลอดทั้งวันทั้งคืน
กระทั่งเวลา 17.00 น. วันที่ 5 ก.พ. ที่ผ่านมา ตำรวจชุดสืบสวนได้ขอศาลออกหมายจับ น.ส.ปุ้ย หรือ น.ส.บุญทิวา อายุ 26 ปี ลูกสาวคนเล็กของผู้ตาย ในข้อหาฆ่าบุพการี โดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน, ซ่อนเร้นอำพรางศพ และวางเพลิงเผาทรัพย์เป็นเหตุให้ทรัพย์สินของผู้อื่นเกิดความเสียหาย และถึงแก่ความตาย
เบื้องต้นทาง น.ส.ปุ้ย ให้การรับสารภาพว่า มูลเหตุเกิดจาก น.ส.ปุ้ย ไปหาพ่อ เพื่อต้องการให้พ่อไปยืมเงินจากนายอนุชา ซึ่งเป็นพี่ชายต่างมารดากับ น.ส.ปุ้ย แต่พ่อไม่ยอมทำตามที่ขอ ประกอบมีอาการมึนเมาสุราอยู่ด้วย จึงมีปากเสียงทะเลาะวิวาทและมีการการด่าทอกัน
จากนั้น น.ส.ปุ้ย ผลักพ่อไปกระแทกกับผนังของกระท่อมและล้มลง ก่อนจะนำสายไฟฟ้าจากเครื่องใช้ไฟฟ้าในกระท่อม มัดมือและพันธนาการร่างของพ่อ ก่อนจะจุดไฟเผา โดยใช้วิธีการจุดไฟผ่านเสื้อผ้า โดยไม่มีเชื้อเพลิง จนไฟคลอกร่างพ่อกระทั่งเสียชีวิต ซึ่งสอดคล้องกับหลักฐานที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ตรวจสอบและเก็บวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นหลักฐานสำคัญ คือ ชิ้นส่วนเสื้อผ้าที่ถูกเผาไหม้ในกระท่อม และยังเจอมอเตอร์พัดลมที่หลงเหลือจากการถูกเผาไหม้
ทั้งนี้ ยังมีรายงานด้วยว่า ในวันเกิดเหตุมีคนถ่ายคลิปได้ ขณะที่ น.ส.ปุ้ยลูกสาวคนเล็กได้ขี่ จยย. มาที่เกิดเหตุ และบอกกับชาวบ้านว่าไม่ต้องช่วย ก่อนจะกลับมาที่เกิดเหตุอีกครั้ง แล้วยืนคุยกับเจ้าหน้าที่ในท่าทีปกติ ไม่มีพิรุธใดๆ
ความคืบหน้าเมื่อวานนี้ (6 ก.พ.) พ.ต.อ.ศิรสัณห์ เยื้อนสงวนชัย รรท.ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงถึงความคืบหน้าของคดีว่า หลังเกิดเหตุตำรวจได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐาน ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสอบปากคำพยาน รวมทั้งนำเทคโนโลยีมาประกอบกับพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกนายได้ทำงานร่วมกัน เพื่อเร่งคลี่คลายคดีให้เกิดความกระจ่างโดยเร็ว จนนำไปสู่การจับกุมตัวผู้ต้องหา
พ.ต.อ.ศิรสัณห์ กล่าวต่อว่า จากการสืบสวน สอบสวน และเค้นสอบปากคำ น.ส.ปุ้ย มานานกว่า 3 วัน จนเจ้าตัวยอมรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือก่อเหตุจุดไฟเผาฆ่าพ่อแท้ๆ จริง ส่วนสาเหตุนั้นเนื่องจากติดหนี้พนันออนไลน์อยู่จำนวนหนึ่ง และที่ผ่านมาได้มาขอเงินพ่อหลายครั้ง กระทั่งระยะหลังพ่อไม่มีให้ แล้วโดนต่อว่า และเริ่มมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง น.ส.ปุ้ย จึงคิดวิธีว่าทำอย่างไรจะหาเงินจากพ่อ และนึกได้ว่าหากพ่อเสียชีวิตจะมีเงินฌาปนกิจหมู่บ้านอยู่ 5 หมื่นกว่าบาท จากนั้นจึงเริ่มวางแผนฆ่าพ่อบังเกิดเกล้าตัวเอง
โดยครั้งแรกวันที่ 30 มกราคม 2568 น.ส.ปุ้ย ได้ไปซื้อยาเบื่อหนูมาผสมกับอาหาร ผัดกระเพากบนำมาให้พ่อกิน หวังวางยาฆ่า แต่เนื่องจากนายบุญเลี้ยง อายุมากจึงกินกระเพากบได้น้อย จึงไม่เป็นไร จากนั้นช่วงเช้าวันที่ 31 มกราคม 2568 น.ส.เข้ามาดูพบว่ากระเพากบยังเหลือเท่าเดิมจึงเททิ้ง และมาถึงช่วงเย็นได้ไปซื้อน้ำมันที่บรรจุใส่ขวด ขี่ จยย.มากระท่อมหลังเกิดเหตุ และขอเงินพ่ออีกรอบ แต่นายบุญเลี้ยงก็ยังไม่มีให้ จนเกิดมีปากเสียงกันอีกครั้ง ซึ่งนายบุญเลี้ยงอายุมาก ประกอบกับได้ดื่มสุรามา จึงสู้แรง น.ส.ปุ้ยไม่ไหวและถูกผลักล้มลงกับพื้นจนหมดสติ น.ส.ปุ้ยเข้าใจว่าพ่อเสียชีวิต จึงนำเอาสายไฟของเครื่องใช้ไฟฟ้ามามัดมือของนายบุญเลี้ยงไว้ และจุดไฟเผา แล้วขี่จยย.รถออกไปจากจุดเกิดเหตุ กระทั่งมีคนมาพบ
พ.ต.อ.ศิรสัณห์ กล่าวอีกว่า สำหรับผลการชันสูตรศพพบว่าปอดมีเขม่าควัน จึงสันนิฐานได้ว่านายบุญเลี้ยง ก่อนถูกไฟไหม้ยังไม่เสียชีวิต อย่างไรก็ตาม หลังพนักงานสอบสวนทำการสอบปากเสร็จแล้ว ได้แจ้งข้อกล่าวหากับ น.ส.ปุ้ย 3 ข้อหา ประกอบด้วยฆ่าบุพการีโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน , ซ่อนเร้นอำพรางศพ และวางเพลิงเผาทรัพย์เป็นเหตุให้ทรัพย์สินของผู้อื่นเกิดความเสียหาย และถึงแก่ความตาย ส่วนกรณีการเล่นพนันออนไลน์เจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนสอบสวนอีกครั้งว่าเล่นอย่างไร แบบไหนต่อไป
อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการแถลงข่าวมีญาติ และเพื่อนบ้านต่างพากันมาติดตามความคืบหน้าของคดีจำนวนมาก บางส่วนไปรอดูการทำแผนบริเวณจุดเกิดเหตุ ท่ามกลางเสียงด่าสาปแช่งให้ได้รับโทษกับสิ่งทำไว้กับพ่อ ทั้งนี้ภายหลังจากแถลงข่าว เจ้าหน้าที่จะได้นำตัว น.ส.ปุ้ยไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แต่ น.ส.ปุ้ย ซึ่งถูกคุมตัวไว้ในห้องขังได้ร้องไห้เสียงดัง และปฏิเสธการทำแผน เพราะเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอยภัย เจ้าหน้าที่จึงยกเลิกการทำแผน
ด้านนายภิรมย์ ญาติผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ก็สงสัยอยู่แล้วว่า น.ส.ปุ้ย เป็นคนก่อเหตุจุดไฟเผาพ่อ เพราะมีท่าทางและพูดจาพิรุธหลายอย่าง ทั้งนี้หลังเจ้าหน้าที่คลี่คลายคดีได้ทุกคนโล่งใจ ซึ่งก็ต้องปล่อยให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนตัวก็อยากให้รับโทษสูงสุด
รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/81HdWHnLm7w
แท็กที่เกี่ยวข้อง ไฟคลอกดับ ,ลูกในไส้ ,กาฬสินธุ์ ,หนี้พนัน ,เงินฌาปนกิจ ,จุดไฟเผา