อาชญากรรม

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเว็บพนันบอลยูโรรายใหญ่ ครึ่งปีเงินหมุนเวียนกว่า 400 ล้าน

โดย nutda_t

11 ก.ค. 2567

1.1K views

พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท แถลงผลปฏิบัติการ GAME OVER กรณีตำรวจไซเบอร์ทลายเครือข่ายเว็บพนันฟุตบอลยูโรรายใหญ่ เพียงครึ่งปี พบเงินหมุนเวียนกว่า 400 ล้าน รวบเจ้าของเว็บและเครือข่าย 7 ราย ยึดทรัพย์กว่า 8 ล้านบาท

พ.ต.อ.กฤติน ตปสีโล ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สอท.1 ได้นำทีมสืบสวนจนพบเบาะแสการลักลอบเปิดเว็บพนันออนไลน์ MVPBKK168 เปิดให้ประชาชนทั่วไปเล่นพนันทายผลฟุตบอลยูโร สลอต บาการา ทายผลกีฬาต่าง ๆ และการพนันรูปแบบอื่น ๆ อีกหลายประเภท โดยมีผู้สมาชิกเข้าเล่น กว่า 20,000 คน ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา มีเงินหมุนเวียนกว่า 400 ล้านบาท จนสามารถรวบรวมพยานหลกัฐาน ขออำนาจศาลอาญาออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการได้ 9 คน ขอหมายค้น เป้าหมาย 4 จุด ในจังหวัดปทุมธานีและกรุงเทพฯ

จากการตรวจค้น สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 7 คน ทั้งผู้รับผลประโยชน์ แอดมินผู้ดูแลเว็บไซต์ พนักงานกราฟิกดีไซน์ และเจ้าของบัญชีธนาคาร ยึดของกลางได้หลายรายการ รวมมูลค่ากว่า 8 ล้านบาท นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินการตามกฎหมาย พร้อมขยายผลจับกุม ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี และตรวจสอบเส้นทางการเงินเพื่อยึดอายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีคามกฎหมายต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง  จับเว็บพนันบอลยูโร

คุณอาจสนใจ