อาชญากรรม

พ่อผู้ก่อเหตุเผย ลูกยอมรับใช้มีดแทงคู่กรณีจริง เพราะถูกบุกทำร้ายก่อน ปมวิวาทแทงกันดับ 2 ย่านอุดมสุข

โดย paranee_s

7 ก.ค. 2567

290 views

จากเหตุกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายกัน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน และได้รับบาดเจ็บ 1 คน เหตุเกิดภายในซอยอุดมสุข 26 แยก 4 แขวงบางนาเหนือ เขตบางนา กรุงเทพมหานคร เมื่อคืนวันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา


ที่ สน.บางนา มีรายงานว่าญาติของกลุ่มผู้ก่อเหตุ ได้เดินทางไปติดต่อขอเยี่ยม และสอบถามถึงขั้นตอนที่พนักงานสอบสวนจะต้องดำเนินการต่อไป


พ่อของ 1 ในผู้ก่อเหตุ ที่เป็นคนใช้อาวุธมีดแทงคู่กรณี เปิดเผยว่า วัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่มนั้น เคยเรียนโรงเรียนเดียวกันมาก่อน แต่ก็มีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน แต่ครั้งนี้กลายเป็นเรื่องใหญ่เพราะถึงขั้นมีผู้เสียชีวิต คาดว่าสาเหตุมาจากเรื่องผู้หญิงที่กลุ่มวัยรุ่นฝ่ายลูกชายไปติดต่อพูดคุยกับแฟนของฝ่ายคู่กรณี จึงทำให้เกิดความไม่พอใจ


ซึ่งลูกชายก็ยอมรับว่าเป็นผู้ใช้อาวุธมีดก่อเหตุแทงคู่กรณีจริง เพราะคู่กรณีเข้ามาหาเรื่องและใช้อาวุธมีดก่อเหตุก่อน ถ้าลูกชายตนเองผิดก็ให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย


ขณะที่ยายของหนึ่งในผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า หลานเล่าให้ฟังว่าก่อนเกิดเหตุนั้นฝ่าย วัยรุ่นคู่กรณีได้ขับรถจักรยานยนต์ผ่านมา แล้วพูดจาหาเรื่องท้าทายก่อน จากนั้นได้หยิบอาวุธมีดเข้ามาทำร้ายจึงเกิดการทะเลาะวิวาทกันขึ้น โดยยอมรับว่าหลานชายอยู่ในเหตุการณ์ แต่ไม่ได้ร่วมก่อเหตุทำร้ายคู่กรณีแต่อย่างใด จึงอยากให้ตำรวจตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ปรากฏ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม ถ้าหลานชายทำผิดจริงก็ให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย


ด้านพันตำรวจเอก สุรพงษ์ สุขแย้ม ผู้กำกับการ สน.บางนา เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้ควบคุมตัววัยรุ่นผู้ต้องสงสัยได้ทั้งหมด 7 คน ในจำนวนนั้นมีเยาวชน 4 คน จึงนำตัวมาควบคุมสอบปากคำที่ สน. บางนา 6 คน อีก 1 คน ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอาการสาหัส คาดว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุมีจำนวนเพียงเท่านี้ ยังไม่พบผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมก่อเหตุเพิ่มเติม


ในส่วนของผู้ก่อเหตุที่ไม่ใช่เยาวชน พนักงานสอบสวนมีอำนาจควบคุมตัวสอบปากคำ 48 ชั่วโมง เมื่อสอบปากคำแล้วเสร็จ ก็จะส่งตัวไปขออำนาจฝากขังที่ศาลอาญาพระโขนง ส่วนผู้ก่อเหตุที่เป็นเยาวชน พนักงานสอบสวนมีอำนาจควบคุมตัว 24 ชั่วโมง โดยวันนี้ช่วงประมาณบ่าย 3 โมงจะส่งตัวไปศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เพื่อให้ศาลมีคำสั่งให้ส่งตัวไปควบคุมที่สถานพินิจต่อไป จากนั้นจะให้สหวิชาชีพไปสอบปากคำทำสำนวนคดีต่อไป


จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า วัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่ม อยู่ในถิ่นเดียวกัน ซึ่งเคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน แต่ไม่ใช่เป็นเรื่องความขัดแย้งระหว่างสถาบันการศึกษาแต่อย่างใด

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ