อาชญากรรม

กัน จอมพลัง พาแม่ ติดตามความคืบหน้าคดี พ่อเลี้ยงขืนใจลูกสาววัย 13 จนท้อง

โดย paranee_s

5 ก.ค. 2567

434 views

วันนี้ (5 กรกฎาคม 2567) ที่สถานีตำรวจภูธรวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา กันจอมพลังได้นำตัวผู้เสียหายเข้าพบกับ พ.ต.อ.อรงกรณ์ คลังเงิน ผกก.สภ.วังน้ำเขียว เพื่อติดตามความคืบหน้าที่ผู้เสียหายได้เข้ามาลงบันทึกประจำวันเอาไว้ กรณีถูกพ่อเลี้ยงขืนใจจนตั้งท้อง ซึ่งทางผู้เสียหายได้ยื่นเรื่องร้องเรียนกับกัน จอมพลังเอาไว้


นอกจากนี้ ทางฝ่ายปกครองอำเภอวังน้ำเขียว พร้อมด้วยบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนครราชสีมา ได้ร่วมพูดคุยหารือแนวทางการช่วยเหลือเยียวยาเด็กหญิงวัย 13 ผู้เสียหาย


แม่ของเด็กหญิงวัย 13 ปี เปิดเผยว่าสำหรับพ่อเลี้ยงรายนี้ ได้มาอาศัยอยู่กินกับตนมาตั้งแต่เมื่อประมาณปี 2562 ซึ่งอยู่กินด้วยกันมาเป็นระยะเวลากว่า 5 ปี ตอนนั้นลูกสาวของตนมีอายุ 8 ปี ตนก็ไปทำงานในพื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมา ส่วนตัวพ่อเลี้ยงของเด็กทำงานอยู่ที่อำเภอปากช่อง แต่น่าจะอาศัยช่วงจังหวะที่ตนไม่อยู่ ก่อเหตุขืนใจลูกสาวของตน และก่อนหน้านี้ ก็ไม่ได้มีพฤติกรรมที่เป็นที่น่าสงสัย


จนกระทั่งเมื่อประมาณปลายปีที่แล้ว ตอนที่ลูกของตนตั้งท้องได้ 8 เดือน จึงได้สอบถามกับลูก แต่ลูกไม่พูดอะไร เนื่องจากโดนขู่ไว้ว่า ห้ามบอกแม่ ซึ่งหลังจากทราบว่า ลูกของตนท้องก็ได้พาไปฝากท้อง และเริ่มสงสัยในตัวพ่อเลี้ยง เนื่องจากลูกสาวของตนเป็นเด็กที่อยู่บ้าน ไม่กินไม่เที่ยว ซึ่งสาเหตุนี้เองทำให้ตนสงสัยในตัวพ่อเลี้ยง จนสอบถามความจริงจากปากพ่อเลี้ยง แต่พ่อเลี้ยงเองก็ปฏิเสธ ไม่ยอมรับกับเรื่องที่เกิดขึ้น จนทำให้ตนต้องบอกกับพ่อเลี้ยงว่า ให้ไปทำการตรวจดีเอ็นเอ เพื่อพิสูจน์ยืนยันความบริสุทธิ์ทางตัวพ่อเลี้ยงเองก็ผัดผ่อนเรื่อยมา ไม่ยอมไปตรวจดีเอ็นเอ


กระทั่งลูกสาวของตนคลอดลูกออกมา ตนจึงถามย้ำอีกครั้ง เนื่องจากหลานของตนมีใบหน้าคล้ายกับพ่อเลี้ยง ซึ่งทางพ่อเลี้ยงเอง ก็ยังให้การปฏิเสธไม่ยอมรับ จนเมื่อช่วงต้นปีนี้ ตัวพ่อเลี้ยงได้ออกจากงาน และย้ายที่อยู่ออกไป ทำให้ไม่สามารถติดต่อได้


ซึ่งตอนนี้หลานของตนมีอายุได้ 3 เดือนแล้ว แต่ช่วงก่อนที่จะติดต่อไม่ได้ ตนเคยโทรศัพท์ไปถามอีกครั้ง พ่อเลี้ยงเองก็ให้การยอมรับทางโทรศัพท์ว่า เป็นคนขืนใจลูกจริงๆ โดยให้เหตุผลว่า ลูกสาวของตนน่ารัก ซึ่งจากเรื่องดังกล่าวนี้ ทำให้ลูกสาวของตนต้องพักการเรียนเอาไว้ก่อนเพื่อคลอดลูก และสภาพจิตใจของลูกสาวก็ย่ำแย่ ไม่อยากพูดจาเรื่องนี้กับใคร ตนเป็นห่วงลูกมาก จนวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา จึงตัดสินใจเดินทางเข้ามาแจ้งความที่ สภ.วังน้ำเขียว พร้อมกับติดต่อไปยังเพจของ กันจอมพลังให้ช่วยเหลือติดตามดำเนินคดี”


กัน จอมพลัง กล่าวว่า ที่ลงพื้นที่มาในวันนี้ เนื่องจากทางผู้เสียหายรู้สึกไม่สบายใจ เพราะทางตำรวจยังไม่ได้ออกหมายจับตัวพ่อเลี้ยง ทำให้ครอบครัวผู้เสียหายรู้สึกกังวลหากพ่อเลี้ยงกลับมา ซึ่งทางผู้กำกับฯ ได้บอกกับตนแล้วว่า จะดำเนินการเรื่องนี้ให้เร็วที่สุด เนื่องจากรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น


นอกจากนี้ หลังจากการพูดคุยกับทางบ้านพักเด็กฯ ก็มีแนวทางในการช่วยเหลือเด็กหญิงวัย 13 ปี ผู้เสียหาย โดยเบื้องต้นจะมีการดำเนินการเรื่องที่พักอาศัยให้กับตัวเด็กผู้เสียหาย รวมไปถึง ตัวของน้องเองก็อยากจะเรียนต่อ จึงให้บ้านพักเด็กฯ ติดต่อประสานงานกับทางโรงเรียนต้นสังกัดของน้อง เนื่องจากน้องยังมีชื่ออยู่ในโรงเรียน ส่วนเรื่องหลังจากนี้ไป จะรับเลี้ยงเด็กต่อหรือว่าจะยกให้กับทางบ้านพักเด็กดูแลก็ต้องให้ครอบครัวของผู้เสียหายไปพูดคุยกันก่อน


ขณะที่ด้านคดีความ ผู้กำกับการ สภ.วังน้ำเขียว ได้เตรียมนัดสหวิชาชีพมาร่วมกันสอบปากคำเด็กหญิงผู้เสียหาย พร้อมกับนำตัวอย่างดีเอ็นเอเพื่อไปพิสูจน์ในเบื้องต้น ซึ่งคาดว่า ในเร็ววันนี้จะมีการออกหมายจับตัวพ่อเลี้ยงได้อย่างแน่นอน

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ