อาชญากรรม

โจรอนาจาร-มัดมือชิงทรัพย์ หญิงวัย73 ปี โดนจับคดียาเสพติดกว่า 7 ครั้ง

โดย paranee_s

5 ก.ค. 2567

81 views

ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน. คลองตัน สามารถตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ทราบชื่อ นายวิษณุ หรือ “ต้า” อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุทำร้ายร่างกายและอนาจารยายวัย 73 ปี ภายในชุมชนภูมิจิตร ซอยฟาร์มวัฒนา ย่านถนนพระราม 4 จึงควบคุมตัวมาสอบปากคำที่ห้องปฏิบัติการสืบสวน โดยสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ หลังหลบหนีไปซ่อนตัวที่บริเวณชุมชนใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ


เบื้องต้นนายต้า ยอมรับ ได้ลงมือก่อเหตุจริง โดยตั้งใจจะเข้าไปลักทรัพย์ในบ้านยาย แต่เกิดอารมณ์ชั่ววูบ จึงได้ทำร้ายร่างกายและอนาจารยายวัย 73 ปี จนสำเร็จความใคร่ ก่อนจะมีคนเข้ามาตะโกนเรียกยาย ทำให้ต้องรีบกระโดดหลบหนีไปทางหน้าต่างด้านหลังบ้านยาย พร้อมหยิบเงินในกระเป๋าเสื้อและสร้อยพระของยายไปด้วย


ทั้งนี้ นายต้า ยอมรับว่า ที่ผ่านมาเคยต้องคดีวิ่งราวทรัพย์มาแล้ว และก่อนจะลงมือก่อเหตุครั้งนี้ก็ได้เสพยาไปด้วย 2 เม็ด ซึ่งส่วนตัวสำนึกผิด อยากจะขอโทษยายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หากย้อนเวลากลับไปได้จะไม่ก่อเหตุดังกล่าว


ด้าน พล.ต.ต.วิทวัฒน์ ชินคำ ผบก.น.5 ซึ่งได้เดินทางมาติดตามความคืบหน้าคดีด้วยตนเองที่ สน.คลองตัน เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเส้นทางการหลบหนี ทราบว่า คืนก่อนเกิดเหตุนายต้าได้เดินทางมาจาก จ.ชลบุรี เพื่อมาพักอาศัยกับบิดาที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ป่า ห่างจากบ้านของผู้เสียหายราว 50 เมตร


จากนั้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้ทำทีท่าเข้าไปซื้อของกับยายผู้เสียหาย ก่อนใช้จังหวะที่ยายเผลอแอบเข้าไปซ่อนตัวในบ้านยาย เมื่อยายเข้ามาในบ้าน จึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุใช้เทปกาวใสที่อยู่ในบ้านมัดมือและปิดปากยาย เพื่อไม่ให้ตะโกนขอความช่วยเหลือได้


ทั้งนี้ ตำรวจสามารถตรวจยึดของกลางคืนได้ทั้งหมด และยังสอบประวัติพบว่า นายต้า เคยถูกจับกุมดำเนินคดีข้อหาเสพและครอบครองยาเสพติดมาแล้วรวม 7 ครั้ง แบ่งเป็นพื้นที่ บ้านบึง จ.ชลบุรี 4 ครั้งในปี 2551,2562 ,2564 และ 2565 พื้นที่คลองตัน 1 ครั้งในปี 2552 พื้นที่แสนสุข จ.ชลบุรี 1 ครั้งในปี 2556 และพื้นที่เสม็ด จ.ระยอง 1 ครั้ง ในปี 2557

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ