อาชญากรรม

รวบเด็ก 15 ฆ่าแม่เลี้ยงดับ คาดปมเหตุทวงเงินที่พ่อส่งมาให้ได้ล่าช้า

โดย paranee_s

3 ก.ค. 2567

1.4K views

ที่บ้านปลวก ม.6 ต.โคกศิลา อ.เจริญศิลป์ จ.สกลนคร เมื่อนายดิว อายุ15 ปี ได้ใช้อาวุธมีดดาบ ฟันทำร้ายร่างกาย น.ส.เก๋ อายุ 45 ปี แม่เลี้ยงบาดเจ็บสาหัส ขณะขับ จักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้าน ก่อนจะเข้าไปสิ้นใจบริเวณห้องโถงกลางบ้านพักของ น.ส.เก๋ ซึ่งกำลังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ จนท.ตำรวจกู้ชีพกู้ภัยรีบเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่านายดิวคนก่อเหตุนั้นได้หลบหนีไป ทราบต่อมาว่าไปหลบท้ายหมู่บ้าน และเช้าวันที่ 3 ก.ค.67 ได้กลับเข้ามาในบ้านพักอีกหลังซึ่งอยู่ใกล้กันกับบ้านที่เกิดเหตุ โดยไม่รู้สึกสลดใจอะไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จน จนท.ได้เข้าควบคุมตัว และพาไปทำแผนชี้จุดเกิดเหตุ


วันนี้ 3 ก.ค.67 ผู้สื่อข่าวเดินทางไป ที่ บ.ปลวก ม. 6 พบ นางจอน ยายของผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า วันเกิดเหตุนั้น (2 ก.ค.67) ตนกำลังไปงานศพคนในหมู่บ้านอีกงาน พอพระสวดเสร็จก็ได้ยินคนในหมู่บ้านตะโกนบอกว่ามีคนทำร้ายร่างกายกันเลยกลับมาบ้านเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วแวะไปดู แต่ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี้ พบสภาพร่างกาย น.ส.เก๋ นั้นถูกมีดฟันหลายจุดโดยเฉพาะบริเวณท้ายทอยมีเลือดออกเยอะ หายใจรวยรินกระทั่ง น.ส.เก๋ทนไม่ไหวเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ


ส่วนนายดิวหลบหนีไป จนเช้าวันต่อมาจึงพบตัวนายดิว ปกติแล้วนางสาวเก๋จะเป็นแม่เลี้ยงของนายดิวก็จริง แต่ทั้งคู่ไม่ได้พักอยู่ด้วยกัน ส่วนพ่อของนายดิวไปทำงานที่ต่างประเทศสิงคโปร์ จะส่งเงินกลับมาให้ทางบ้าน โดยผ่าน น.ส.เก๋ เป็นผู้ดูแลค่าใช้จ่าย


นายสันติ พ่อ น.ส.เก๋ ชาว จ.สุรินทร์ ขณะกำลังจัดงานศพที่พักสงฆ์ใกล้หมู่บ้านปลวก ม.6 กล่าวว่า ตนรู้สึกเสียใจที่สูญเสียลูกสาวไป ปกติลูกสาวเป็นคนอัธยาศัยดีเข้ากลับคนได้ง่าย ได้มาคบกับพ่อของนายดิวและอยู่ จ.สกลนคร 7-8 ปี แล้ว โดยมีบุตรสาวร่วมกันกับพ่อของนายดิว 1 คน อายุ 3 ขวบ ที่ผ่านมาก็ได้ยินระแคะระคายเรื่องนายดิวอยู่ที่ค่อนข้างกระด้างกระเดื่องกับลูกสาวของตนมีใช้คำไม่สุภาพ แต่ก็ไม่คิดว่าเด็กขนาดนี้จะกล้าตัดสินใจลงมือก่อเหตุทำร้ายร่างกายลูกสาวตนจนเสียชีวิต


นายสมิธศรี ลูกชายของน.ส.เก๋ กล่าวว่า ตนได้ยินแม่บ่นเรื่องของนายดิวให้ฟังอยู่ว่า จะมีการพูดข่มขู่จะทำร้ายอยู่หลายหนไม่รู้ว่านายดิวไม่พอใจเรื่องอะไรถึงโกรธแค้นขนาดนี้ รู้สึกเสียใจรับไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น ล่าสุดแม่ยังบอกอยู่ว่าจะเดินทางกลับ จ.สุรินทร์เพื่อไปเยี่ยมบ้านเกิด และพึ่งคุยกันก่อนวันเกิดเหตุเพียงหนึ่งวันก็ได้ทราบข่าวว่าแม่จากไปแล้ว


ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พ.ต.อ.ชิตพล ยืนยาว ผกก.สภ.เจริญศิลป์ ทราบถึงปมเหตุว่า สาเหตุนั้นนายดิวผู้ก่อเหตุอ้างว่า รู้สึกไม่พอใจที่ทวงเงินจากพ่อนายดิวที่ส่งมาดูแลจากต่างประเทศล่าช้าในหลายครั้ง อีกด้านทราบจากญาติเพราะติดขัดปัญหาการโอนเงินมาในประเทศเลย ทำให้ได้รับเงินล่าช้า จนผู้ก่อเหตุเก็บกดแล้วก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ทั้งนี้อยู่ระหว่างการดำเนินคดีโดยละเอียด ต้องมีสหวิชาชีพร่วมด้วยเพราะเป็นเยาวชน แต่เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ