อาชญากรรม

บุกจับบ่อนพนันออนไลน์ เปิดร้านสนุกเกอร์บังหน้า ในอาคารจอดรถห้างดังย่านปิ่นเกล้า

โดย paranee_s

2 ก.ค. 2567

378 views

วันนี้ (2 ก.ค.) ชุดปฏิบัติการกลุ่มการปกครอง บุกจับบ่อนการพนันออนไลน์ตั้งอยู่ในอาคารจอดรถของห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านปิ่นเกล้า ภายในบ่อนพบคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นพนันกว่า 20 เครื่อง มีกลุ่มนักพนันส่วนใหญ่ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้สูงอายุ


สำหรับการปฏิบัติการครั้งนี้กรมการปกครองได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนว่าได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากคนในครอบครัวติดการพนันจึงขอให้มีการดำเนินการช่วยกันปิดบ่อนแห่งนี้


โดยชุดปฏิบัติการกลุ่มการปกครองจึงได้ส่งสายลับฝ่ายปกครองลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง เนื่องจากบ่อนแห่งนี้ไม่อนุญาตให้คนแปลกหน้าเข้าไปเล่น ต้องมีคนรู้จักแนะนำหรือพาเข้าจึงจะเข้ามาเล่นได้ ซึ่งด้านหน้าของบ่อนที่เป็นห้องการเล่นการพนัน มีการเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าเล่นสนุกเกอร์ได้ แต่คาดว่าน่าจะเป็นการเปิดไว้เพื่อบังหน้าตบตาเจ้าหน้าที่


เบื้องต้นพนักงานฝ่ายปกครองจึงได้จับกุมโดยประสานพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลบางยี่ขันเข้าตรวจสอบยึดอายัดเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์การเล่นพนันออนไลน์ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการพนันบาคาร่า และตู้ยิงปลาพร้อมจะนำตัวผู้เล่นการพนันช่วงนี้อยู่กว่า 20 คนไปทำบันทึกการจับกุมที่สถานีตำรวจนครบาลบางยี่ขันพร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


นอกจากนี้จะมีการส่งเรื่องให้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินขยายผลเส้นทางการของบ่อนพนันออนไลน์ดังกล่าวเพื่อทำการยึดทรัพย์สินด้วย

คุณอาจสนใจ

Related News