อาชญากรรม

บุกรวบเจ้าของเพจเฟซบุ๊กดัง ผู้ติดตามกว่า 3.5 แสนคน แอบแฝงโฆษณาเว็บพนันออนไลน์

โดย kanyapak_w

28 มิ.ย. 2567

5K views

ตำรวจสอบสวนกลางบุกรวบเจ้าของเพจเฟซบุ๊กดัง ผู้ติดตามกว่า 3.5 แสนคน แอบแฝงโฆษณาเว็บพนันออนไลน์ รายได้กว่า 1.2 ล้านบาท


ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) เจ้าหน้าที่ชุดตรวจค้นร่วมตรวจค้น บ้านพักในพื้นที่แขวงธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร ร่วมกันจับกุม นายธิติพงศ์ อายุ 38 ปี


พร้อมตรวจยึดพยานหลักฐานซึ่งได้ใช้ในการกระทำความผิด ประกอบด้วย

⦁    โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง

⦁    บัตรกดเงินสดธนาคาร จำนวน 1 ใบ


พฤติการณ์ สืบเนื่องจากกองบัญชาการสอบสวนกลาง ได้มีนโยบายให้สายตรวจออนไลน์โดยได้ตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับคอนเทนต์ที่ไม่เหมาะสมหรือผิดกฎหมายที่ปรากฏบนสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ โดยได้ตรวจพบเพจเฟซบุ๊กเผยแพร่เนื้อหาเกี่ยวกับกีฬาฟุตบอล ทั้งฟุตบอลไทยและต่างประเทศ


โปรแกรมการแข่งขันและผลการแข่งขันฟุตบอลต่างประเทศ มีผู้รับชมจำนวนมาก แต่แฝงโฆษณาเว็บพนันออนไลน์ จึงได้ทำการสืบสวนจนรู้ตัวเจ้าของเพจ คือนายธิติพงศ์ฯ จึงได้เข้าทำการตรวจค้นบ้านพักของนายธิติพงศ์ฯ ตามหมายค้นของศาลอาญาตลิ่งชัน ที่ ค140/2567 ลง 26 มิ.ย.67 และพบนายธิติพงศ์ฯ อยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าวซึ่งการกระทำของนายธิติพงษ์ ฯ เป็นกรณีกระทำความผิดในลักษณะ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานตาม พรบ.การพนัน พ.ศ.2478 มาตรา 12 ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินการตามกฎหมายต่อไปสอบถามคำให้การเบื้องต้น ผู้ต้องหารับว่าเป็นเจ้าของเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวจริง ซึ่งเป็นเพจที่มีการเผยแพร่เนื้อหาเกี่ยวกับกีฬาฟุตบอลต่างประเทศที่กำลังเป็นกระแสในสังคม โดยโพสต์คลิปวิดีโอและรูปภาพของนักกีฬาฟุตบอลต่างประเทศและมีการแสดงป้ายโฆษณาของเว็บไซต์การพนันออนไลน์ต่างๆ ในรูปภาพดังกล่าวที่ปรากฏอยู่หน้าเพจ ซึ่งมีผู้ติดตามรวมกันกว่า 3.5 แสนคน โดยในปัจจุบันมีเว็บพนันออนไลน์กว่า5 เว็บไซต์ ติดต่อลงโฆษณาในเพจ มีรายได้จากการโพสต์คลิปวิดีโอ รูปภาพและแปะโฆษณาเว็บพนันออนไลน์ มีรายได้รวมประมาณเดือนละ 95,000 บาท โดยรับว่าทำเพจดังกล่าวมาตั้งแต่ ปี พ.ศ.2562 เรื่อยมาจนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นเป็นครั้งแรก


คุณอาจสนใจ

Related News