อาชญากรรม

รวบ "ซีนุ ทุ่งครุ" ตีนแมวสายธรรมะ ก่อเหตุลักทรัพย์ ก่อนแผ่เมตตาขอบคุณ

โดย nutda_t

26 มิ.ย. 2567

208 views

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. สั่งการให้ พ.ต.ต.วรุตม์ คำหล้า สว.กก.สส.3 บก.สส.บช.น. พร้อมด้วย ชุดปฏิบัติการที่ 3 ร่วมกับ สืบสวน สน.อุดมสุข จับกุม นายยานยนต์ หรือ ซีนุ อายุ 53 ปี ตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ในข้อกล่าวหา กระทำความผิดฐาน “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์ โดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆโดยมอมหน้า(ปกปิดใบหน้า)หรือทำด้วยประการอื่นเพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปฯ” โดยจับกุมได้บริเวณห้องพักไม่มีเลขที่ ภายในอะพาร์ตเมนต์ ต.ลัดหลวง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

สืบเนื่องจาก มีผู้เสียหายแจ้งว่า เมื่อวันที่ 19 มี.ค. 67 เวลาประมาณ 07.00 น. ที่ร้านวัสดุก่อสร้าง ซ.กาญจนาภิเษก 40 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพฯ พบว่ามีร่องรอยการงัดแงะผนังของร้าน มีทรัพย์สินสูญหาย เป็นเงินสดประมาณ 30,000 บาท และเครื่องเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิด 1 เครื่อง ราคาประมาณ 8,000 บาท โดยจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของวันที่ 19 มี.ค. 67 เวลาประมาณ 01.40 น. พบคนร้ายใช้ผ้าคลุมศีรษะ ได้เข้าไปภายในร้านและลักทรัพย์ ก่อนจะแผ่เมตตาเพื่อขอบคุณ หลังก่อเหตุเสร็จ

จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม พบเคยก่อเหตุ 3 คดี ในข้อหา "เป็นเจ้ามือ หรือจัดให้มีการเล่นพนัน สภ.พระประแดง , ข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถาน สถานที่ราชการฯ และข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถาน สถานที่ราชการฯ

โดยในชั้นจับกุม จากการสอบถาม ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุลักทรัพย์ฯ จริง  เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.อุดมสุข เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ซีนุทุ่งครุ ,ตีนแมวสายธรรมะ

คุณอาจสนใจ