อาชญากรรม

ตำรวจเร่งล่าตัวชายถือปืนไล่ยิงชาวบ้านย่านสายไหม เปิดใจคนขับถูกยิงกระบะ ยันไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน

โดย paranee_s

2 เม.ย. 2567

152 views

จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายถือปืน ไล่ยิงรถยนต์ บริเวณซอยทางเข้าวัดหนองใหญ่ เขตสายไหม ก่อนหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คันนายาว เร่งติดตามตัว พบหลังก่อเหตุขับหนีไปทางวัชรพล


โดยคลิปวงจรปิดตัวหนึ่ง จับภาพรถกระบะคันหนึ่งที่ขับเข้าไปภายในซอยสุขาภิบาล 5 แยก 94 ทางเข้าวัดหนองใหญ่ ก่อนที่จู่ ๆ จะขับถอยหลังออกมา จนควันดำ จากนั้น มีรถเก๋ง มาสด้า 2 สีเทาขับเร่งเครื่องออกมาจากวัด จากนั้นก็มีชายซึ่งถือปืนในมือ วิ่งออกมา ก่อนไล่ยิง ใส่รถกระบะ ทำให้คนขับรีบลงจากรถมาหลบอยู่ข้างร้านค้า พยายามจะหมอบหลบ ก่อนที่ผู้ก่อเหตุ จะถือปืนในมือเดินมา คนขับรถกระบะ ก็พยายามยกมือไหว้ขอชีวิต ชายที่ถือปืนจึงชี้หน้า แล้วก็เดินผ่านไป


ทีมข่าวเดินทางมาที่บริเวณจุดเกิดเหตุ ซอยสุขาภิบาล 5 แยก 94 พบรถกระบะ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน พระนครศรีอยุธยา พบรถถอยชนรถจักรยานยนต์สีดำ และศาลพระภูมิที่แตกหักจากการถูกรถกระบะถอยชน


นายสนธยา คนขับรถกระบะ เปิดเผยว่า ตนเองขับรถมาเพื่อส่งดอกไม้จัดหน้างานศพที่วัดหนองใหญ่ แต่ทันทีที่ขับเข้ามาถึงบริเวณหน้าวัด ก็เจอกับรถยนต์ของผู้ก่อเหตุสีเทาดำ จากนั้นผู้ก่อเหตุได้ลงมาจากฝั่งคนนั่ง ก่อนถือปืนลูกซองสไลด์ลงมาและพยายามยิงใส่รถตน 3 นัด


ตนเห็นแบบนั้นเลยรีบถอยรถ และไปชนรถจักรยานยนต์และศาลพระภูมิ พอลงจากรถก็คิดจะวิ่งหนีแต่ไม่ทัน จึงพยายามยกมือไหว้ขอชีวิต ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะชี้หน้า ตัวคนขับรถกระบะจึงรีบบอกว่าตนเองไม่เกี่ยว ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะเดินไปขึ้นรถยนต์สีดำที่ขับออกมาก่อนแล้วจอดรออยู่บริเวณปากซอย แล้วหลบหนีไป


เจ้าตัวเผยว่า ตนเองขับรถมาจากตลาดไท และกำลังจะมาจัดดอกไม้หน้างานศพ โดยระหว่างที่รถเผชิญหน้ากัน ตนเองก็ไม่ได้ต่อว่า หรือ บีบแตรใส่ แต่จู่ ๆ คู่กรณีก็ลงมาก่อเหตุยิง ตอนนั้นคิดว่าจะเอาชีวิตไม่รอดแล้ว


ด้านชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงเล่าเหตุการณ์ว่า จู่ ๆ ผู้ก่อเหตุก็วิ่งถือปืนออกมาจากทางวัด ทำให้ชาวบ้านรีบหลบเข้าไปด้านใน ก่อนที่จะเห็นผู้ก่อเหตุวิ่งขึ้นรถสีเทา และขับออกไป


จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้มีการประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้ามาดำเนินการเก็บปลอกกระสุน และชายรายหนึ่ง ที่เข้ามาทำบุญที่วัด โดยทราบว่า ผู้ก่อเหตุได้เข้ามาหาเพื่อนซึ่งเป็นพระบวชใหม่ที่ชื่อว่า พระมาร์ค ซึ่งเพิ่งจะบวชมาได้หนึ่งวัน ซึ่งทันทีที่มาถึงก็ทำบุญเสร็จ


ส่วนชายที่สวมเสื้อสีขาว ทราบว่าเข้ามาทำบุญกราบนมัสการหลวงตาที่วัด และบังเอิญไปเจอกับผู้ก่อเหตุ โดยผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามชายเสื้อขาว ว่าเกิดอะไรขึ้นแต่เจ้าตัวก็ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม


ขณะที่พระรูปใหม่ ที่เพิ่งบวช เล่าว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุ ได้เอาสิ่งของมาถวาย ซึ่งระหว่างที่เจอทั้งสองคน ก็ไม่ได้พูดอะไร มีท่าทีปกติ ส่วนตัวรู้จักกับผู้ก่อเหตุในงานบวชและไม่ทราบปมก่อเหตุที่แท้จริง


ด้าน พ.ต.อ.นเรนทร์ เครื่องสนุก ผู้กำกับการ สน.คันนายาว เปิดเผยว่า เหตุที่เกิดจากการการตรวจสอบกล้องวงจรปิด เชื่อว่ามูลเหตุไม่ใช่ความขัดแย้งส่วนตัว เพราะไม่รู้จักกันมาก่อน แต่พฤติการณ์เหมือนเมา หรือ เสพสารเสพติดมา เจอใครก็จะหาเรื่อง


ส่วนปมเหตุนั้น อาจจะเกิดจากขับรถสวนกัน และผู้ก่อเหตุพูดว่าขับรถตามมาทำไม ก่อนจะก่อเหตุ จึงสันนิษฐานเกิดจากความคึกคะนองและยิง เบื้องต้นพบปลอก 2 นัด แต่อาวุธปืนยังไม่ชัด เพราะดูจากกล้องวงจรปิดยังไม่ชัด โดย พฐ. เอาไปตรวจอยู่


เบื้องต้น ทราบว่าผู้ก่อเหตุ เข้ามาทำบุญ มาถวายสังฆทาน แต่ก่อนจะกลับไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น โดยผู้ก่อเหตุมากับเพื่อนอีก 1 คน ซึ่งการเข้ามาทำบุญ อาจเข้ามาเพราะอาจเป็นคนรู้จักกับพระ


ส่วนที่มีรายงานว่า ผู้ก่อเหตุ เอาปืนจ่อหัว ผู้ที่มาทำบุญในวัดนั้น อยู่ระหว่างตรวจสอบ ทั้งนี้ ตามพฤติการณ์ เข้าข่าย พยายามฆ่า และหากมีความผิดฐานอื่น จะพิจารณาเป็นจุดๆ ไป


ขณะเดียวกัน สามารถระบุตัวบุคคลที่ก่อเหตุได้แล้วว่าเป็นใคร แต่ยังไม่ขอเปิดเผย ส่วนพิกัดผู้ก่อเหตุ ขับรถมาสด้า 2 สีเทา หมายเลขทะเบียนไม่ชัด ออกไปทางวัชรพล ขณะนี้อยู่ระหว่างประสานหน่วยงานข้างเคียง

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ