อาชญากรรม

"บิ๊กต่าย" ลั่นตำรวจมีขั้วเดียวคือตำรวจ ปัดตอบปม "บิ๊กโจ๊ก" ลางานยาวไปต่างประเทศ

โดย nutda_t

22 มี.ค. 2567

138 views

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการแห่งชาติ รักษาการแทน ผบ.ตร. กล่าวถึงสถานการณ์ภายในสำนักงานแห่งชาติ เป็นอย่างไรบ้าง หลัง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ถูกคำสั่งให้มาช่วยราชการ ที่สำนักงานนายกฯ ว่า ก็ไม่มีอะไร ทุกคนต้องตั้งใจทำงานตามนโยบายนายกรัฐมนตรี ที่สั่งเมื่อวานนี้ 20 ข้อ ส่วนเรื่องอื่นเราไม่มีความคิดเห็น เราจะทำงานตามที่นายกฯสั่งการ เพราะสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ต้องเดินหน้า ทุกสิ่งทุกอย่างต้องดูแลพี่น้องประชาชน อะไรผิดกฎหมายต้องปราบปรามให้สิ้น

เมื่อถามถึงกรณีที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ลาราชการเพื่อเดินทางไปต่างประเทศ สามารถทำได้หรือไม่ เนื่องจากมีหมายเรียกทางคดีค้างอยู่ รักษาราชการ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ กล่าวว่า ตรงนั้นเป็นกระบวนการยุติธรรม ก็ว่าไปตามขั้นตอนของการสอบสวน ส่วนที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ลานั้น ตนไม่ขอมีความเห็น เพราะว่าท่านไปปฏิบัติงานที่สำนักนายกฯแล้ว

เมื่อถามว่า ในฐานะรักษาราชการ ผบ.ตร. ยืนยันได้หรือไม่ว่าหลังจากนี้ ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะไม่มีความขัดแย้งและจะมีแต่ความสามัคคี พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ระบุว่า ตนกำชับข้าราชการทุกคนว่าหยุดการให้ข่าว ไม่วิพากษ์วิจารณ์ ทุกอย่างให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม และตั้งอกตั้งใจทำงานกันเพื่อให้เป็นที่ประจักษ์ต่อประชาชน และให้นายกรัฐมนตรีเห็นความสำเร็จจากนโยบายที่ท่านสั่ง ซึ่งนโยบายที่สั่งไม่ได้กระทบอะไรกับใคร ห้ามสั่งในเรื่องการปราบปรามผู้มีอิทธิพล รวมถึงการกระทำความผิดต่างๆ ที่กระทบกับความเป็นอยู่ของประชาชน

เมื่อถามว่า หลังจากนี้ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะไม่มีขั้ว “ต่อ - โจ๊ก” และจะรวมกันเป็นหนึ่งเดียวใช่หรือไม่ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ กล่าวว่า ผมย้ำไปว่า เราเป็นตำรวจที่มีหน้าที่ในการดูแลทุกข์สุขพิทักษ์สันติราษฎร์ “มีขั้วเดียวเท่านั้น คือขั้วตำรวจ เราเป็นขั้วเดียวมีตำรวจอย่างเดียว”

เมื่อถามย้ำว่า หากขั้วไหนไม่จบจะมีการคาดโทษ หรือเรียกมาตักเตือนหรือไม่ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ระบุว่า ไม่ขอให้ความเห็นตรงนี้ดีกว่า ไม่อยากเข้าไปก้าวก่ายในเรื่องแบบนี้ ตนขอตั้งใจทำงานในระยะเวลาที่รักษาการ ซึ่งก็อาจจะมีคำสั่งให้ทั้งสองท่านกลับมาก็ได้ อย่าเพิ่งไปคิดอะไรไกลถึงขนาดนั้น

เมื่อถามว่า จะเป็นการเอาตน มาสานต่อทำงานต่อใช่หรือไม่ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ กล่าวว่า ว่าไปนั่น ส่วนทั้งสองท่านจะกลับมาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติหรือไม่ ก็แล้วแต่ผู้บังคับบัญชา จะพิจารณา ตนขอทำงานในหน้าที่ตน

แท็กที่เกี่ยวข้อง  บิ๊กต่าย ,บิ๊กโจ๊ก ,บิ๊กต่อ

คุณอาจสนใจ

Related News