อาชญากรรม

"บิ๊กโจ๊ก" แจง "ไม่ได้มาขอความช่วยเหลือ" ทำหน้าที่ปกติ ยังไม่ได้คุยกับ "ทักษิณ"

โดย kanyapak_w

15 มี.ค. 2567

119 views

"บิ๊กโจ๊ก" แจง "ไม่ได้มาขอความช่วยเหลือ" ทำหน้าที่ปกติ ยังไม่ได้คุยกับทักษิณ


เวลา 15.30 น. หน้าประตูสุสานแม่ออน จ.เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสพบ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. ขณะปฏิบัติหน้าที่ดูแลความเรียบร้อย คุณทักษิณ ชินวัตร และคณะ ผู้สื่อข่าวจึงเข้าไปสอบถาม


บิ๊กโจ๊ก ระบุว่า มาดูแลความเรียบร้อย และ เตรียมความปลอดภัย รอรับคณะนายกรัฐมนตรีจะเดินทางมาถึงเชียงใหม่พรุ่งนี้ ในหมาย ครม.สัญจร


ผู้สื่อข่าวถามว่า มาติดตามคุณทักษิณถึง 2 วันเลย มีอะไรหรือไม่บิ๊กโจ๊กตอบว่าใช่ๆ มาดูความเรียบร้อยเหมือนกัน เป็นการทำหน้าที่ของผม ,ผู้บัญชาการฯ , ไม่ได้มีการเมืองมาเกี่ยวข้อง เป็นการปฏิบัติหน้าที่ตามปกติผู้สื่อข่าวถามถึงคดีความที่กำลังเป็นข่าว บิ๊กโจ๊กตอบทันทีว่า เรื่องคดีไม่ขอตอบ เป็นหน้าที่ของทีมทนายความ ว่าไปตามกระบวนการ เชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรมผู้สื่อข่าวถามต่อว่า " บางคนมองว่าท่านมาขอความช่วยเหลือหรือไม่"บิ๊กโจ๊กตอบว่า " อ่อไม่ๆ ไม่มี เป็นหน้าที่ของพี่ รับผิดชอบความมั่นคง "ผู้สื่อข่าวถามว่า " ได้คุยกับคุณทักษิณบ้างหรือไม่ " บิ๊กโจ๊กกล่าวว่า " ยังไม่ได้คุยอะไร เพราะทำงานอยู่รอบนอก "


ช่วงท้ายผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า ยังกังวลเรื่องคดีหรือไม่อย่างไรบิ๊กโจ๊กตอบเหมือนเดิมว่า "ไม่ขอตอบเรื่องคดี เอาเรื่องงานดีกว่า ทำงานให้ประชาชน พยายามคิดบวก ไปดูว่าคดีมีอะไรบ้าง ดูแลความเรียบร้อยสวัสดิการตำรวจ มีเรื่องให้ทำเยอะแยะ"

คุณอาจสนใจ

Related News