อาชญากรรม

รวบ "ช่างอุ๋ย" หมาแก่วงการรถยนต์ ยกเครื่องยนต์เหยื่อไปขายเกลี้ยง

โดย nutda_t

12 มี.ค. 2567

3.3K views

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. สั่งการให้ พล.ต.ต.ธีรเดช   ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. ร่วมกับเจ้าหน้าที่สืบนครบาล ติดตามจับกุมตัว นายณัฐวุฒิ อายุ 34 ปี หรือ "ช่างอุ๋ย" ผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหายักยอก ฉ้อโกงทรัพย์สิน โดยจับกุมตัวได้ที่ คอนโดชื่อดังย่านรามอินทรา แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม.ฯ ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติถูพบดำเนินคดีกว่า 4 คดี


1.วันที่ 2 เม.ย. 58 ถูกดำเนินคดีข้อหา ฉ้อโกง พื้นที่ สภ.แม่สอด จ.ตาก

2.วันที่ 14 ก.ค. 62 ถูกดำเนินคดีข้อหา ยักยอกทรัพย์ พื้นที่ สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี

3.วันที่ 28 ก.พ. 65 ถูกดำเนินคดีข้อหา ฉ้อโกง พื้นที่ สน.บางคอแหลม

4.วันที่ 14 ธ.ค. 64 ถูกดำเนินคดีข้อหา พ.ร.บ.การใช้เช็คฯ พื้นที่ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

สืบเนื่องจาก "ช่างอุ๋ย" หมาแก่ในคราบช่างแต่งรถยนต์ อ้างตนทำงานในอู่ดัง ทำงานกับคนมีสี หากินกับการเบี้ยวการหลอกลวงงานของลูกค้าที่มาแต่งรถ ล่าสุดเหยื่อหลงคารมนำรถยนต์ Mini cooper มาให้ Restore ยกเครื่องใหม่ แต่ต้องช้ำใจ เพราะไม่ได้ทั้งเครื่องยนต์ใหม่ ซ้ำโดนเอาอะไหล่เอาเครื่องยนต์เก่าไปขายจนเหลือแต่โครงรถ เมื่อนำชื่อสกุลไปค้นหาในโลกโซเชียล ถึงรู้ว่าโดนหลอก จากการตรวจสอบยังพบว่า มีผู้ตกเป็นเหยื่ออีกจำนวนมาก ที่ถูกของช่างอุ๋ย ทั้งเบี้ยวทั้งหลอก แต่ส่วนใหญ่ไม่ได้แจ้งความ

เบื้องต้นในชั้นจับกุม ช่างอุ๋ย ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่า “ตนเองจบการศึกษาจากโรงเรียนช่างชื่อดัง ย่านเกียกกาย เคยถูกดำเนินคดีมาเยอะ แต่เคลียร์หมดแล้ว ส่วนรายที่มีคดีความกันนี้ ตนเองไม่ผิด แต่เกิดจากที่ลูกค้ากวนตีนเอง”


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ ได้นำตัวส่งศาลแขวงพระนครใต้ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

แท็กที่เกี่ยวข้อง  หมาแก่วงการรถยนต์

คุณอาจสนใจ