อาชญากรรม

ภรรยา "ศรีสุวรรณ" มาแล้ว เข้าพบพนักงานสอบสวน-รับทราบข้อกล่าวหา กรณีขบวนการตบทรัพย์อธิบดีกรมการข้าว

โดย kanyapak_w

15 ก.พ. 2567

61 views

"บิ๊กเต่า" เผย เมียพี่ศรี มาแน่ บ่ายนี้ ชี้วันนี้พร้อมหารือร่วม ปปง. ชงอายัดทรัพย์แก๊งตบทรัพย์ อธิบดีกรมการข้าววันนี้ (15 ก.พ 67) เวลา 11.30 น.ที่กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผบช.ก. เผย พนักงานสอบสวนได้นัดหมายภรรยาของนายศรีสุวรรณ จรรยา มารับทราบข้อกล่าวหา หลังพบหลักฐานว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการตบทรัพย์อธิบดีกรมการข้าว ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้า ได้มีสื่อมวลชนมารอติดตามทำข่าว แต่ยังไม่พบความเคลื่อนไหวใดๆขณะที่ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก. ระบุว่า กรณีที่พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกภรรยาของนายศรีสุวรรณ จรรยา มารับทราบข้อหานั้น ล่าสุด ภรรยาของนายศรีสุวรรณ ได้เดินทางเข้ามาพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในเวลา 13.00 น. โดยจะมีการสอบปากคำประเด็นที่มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือเป็นตัวการร่วม ซึ่งตำรวจมีหลักฐานเป็นแชตไลน์ วิดีโอ คลิปเสียง และอื่นๆ ครบทุกอย่างส่วนผู้ต้องหากลุ่มแรก ที่มีกำหนดนัดส่งคำให้การแก่พนักงานสอบสวนในวันที่ 16 ก.พ. 67 ยังไม่รู้ว่าผู้ต้องหาจะมาเอง หรือส่งตัวแทนมายื่นหนังสือ แต่ตอนนี้ยืนยันว่า ยังไม่ได้มีการขอเลื่อนส่งคำให้การ อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนก็ต้องเรียกผู้ต้องหามาพบอยู่ดี เพราะมีอีกหลายเรื่องที่จะต้องเรียกมาสอบเพิ่มกรณีของนายโอวาท ข้าราชการที่ถูกระบุว่า เป็นผู้ส่งข้อมูลการทุจริตโครงการในกระทรวงฯ ให้กับกลุ่มขบวนการดังกล่าวนั้น ซึ่งล่าสุดได้นำเอกสารมาชี้แจง พนักงานสอบสวนได้ดูแชตไลน์ส่วนตัว ในการพูดคุยเรื่องต่างๆ แล้ว เห็นว่ายังไม่มีแนวโน้มไปในทางที่ให้ข้อมูลอะไร และได้พูดคุยกับนายอัจฉริยะไปส่วนหนึ่งแล้ว ว่าดูแล้วอาจจะไม่เกี่ยวข้อง ส่วนนาย ก. ได้ให้พนักงานสอบสวนเรียกไปแล้ว แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดว่าให้การอย่างไรและ ในวันนี้ ตำรวจ ปปป. จะมีการนัดพูดคุยกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ด้วย เพื่อหารือเรื่องความเป็นไปได้ในการอายัดทรัพย์ขบวนการตบทรัพย์ แต่จะเป็นการประชุมเป็นการส่วนตัวที่อื่นนอกจากนี้ นายเทพสุ บวรโชติดารา เลขาธิการ ปปง. ยัง ได้กล่าวถึงความคืบหน้า เรื่องยึดอายัดทรัพย์ คดีตบทรัพย์อธิบดีกรมการข้าว อีกว่า ขณะนี้ ปปง. ได้รับการรายงานจาก บก.ปปป.แล้ว ซึ่งยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบความผิดมูลฐานให้ชัดเจนก่อน หลังจากนั้น จะเริ่มตรวจสอบในเชิงลึก ในเรื่องของการพิสูจน์ทรัพย์สินว่าได้มาจากกระทำความผิดหรือไม่


ต่อมาภรรยาศรีสุวรรณเข้ารับทราบข้อกล่าวหา  ปัดตอบคำถามสื่อ ด้าน "รองเต่า" แย้ม ข้อมูลคดีตบทรัพย์เหวี่ยงไปเหวี่ยงมา เชื่อมโยงถึงแก๊งนักร้อง ที่เป็นแก๊งคนดีนางณพัชญ์ปภา  อายุ 43 ปี ภรรยาของนายศรีสุวรรณ จรรยา ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา พร้อมกับทนายความ ตามหมายเรียกในข้อหาสนับสนุนเจ้าหน้าที่รัฐกระทำความผิดฯ ก่อนจะเดินเข้าไปพบพนักงานสอบสวนภายในห้องสอบสวนที่ชั้น 16 ทันที โดยเจ้าตัวมีสีหน้าเรียบเฉย และขอยังไม่ตอบคำถามใดๆ ซึ่งสื่อมวลชนพยายามเข้าไปสอบถามเจ้าตัวในหลายประเด็น ทั้งวันนี้รู้สึกกังวลหรือไม่  วันนี้เตรียมพยานหลักฐานอะไรมาบ้าง และเรามีส่วนรู้เห็นกับเงิน 5 แสนหรือไม่ รวมถึงเรามีส่วนร่วมกับการตบทรัพย์หรือไม่  โดยภรรยานายศรีสุวรรณ ได้แต่ยกมือไหว้ และบอกว่า ”ขอยังไม่ให้คำตอบ ขออนุญาติยังไม่ตอบ ขอโทษด้วยนะคะ“ต่อมา พลตำรวจตรี จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยความคืบหน้าคดีที่นายศรีสุวรรณ จรรยา กับพวก ร่วมกันรีดทรัพย์อธิบดีกรมการข้าวว่า วันนี้นาง ณพัชญ์ปภา อายุ 43 ปี ภรรยาของนายศรีสุวรรณ มาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก ซึ่งก็ถือว่าได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี หลังจากนี้ก็จะมีการสอบปากคำ และพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาสนับสนุนเจ้าพนักงานของรัฐเรียกรับ หรือยอมจะรับทรัพย์สินสำหรับตนเองโดยมิชอบ และคาดว่าพนักงานสอบสวนน่าจะให้ประกันตัว ซึ่งตนยังไม่ได้มีการสอบถามถึงพฤติกรรม เพียงแต่ให้กำลังใจเบื้องต้นตนเชื่อว่าภรรยาของนายศรีสุวรรณมีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับการรับเงิน 500,000 บาท และมีความเชื่อมโยงไปถึงเงิน 100,000 บาท ซึ่งเป็นเงินชุดแรกที่ผู้เสียหายโอนให้กับแก๊งตบทรัพย์อธิบดีกรมการข้าว ในช่วงก่อนปีใหม่ส่วนที่วานนี้พนักงานสอบสวนได้มีการเรียกบัญชีม้าของนายศรีสุวรรณมาสอบปากคำ เกี่ยวกับการเงินในบัญชี ซึ่งพนักงานสอบสวนได้มีการเก็บข้อมูลไว้หมดแล้ว แล้วจะพิจารณาว่าจะแจ้งข้อกล่าวหาหรือจากการบัญชีม้าคนดังกล่าวไว้เป็นพยาน พร้อมกับยืนยันว่าคดีนี้มีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง คาดว่าจะสรุปสำนวนอย่างชัดเจนในอีกไม่นานนี้ ส่วนเรื่องการยึดอายัดทรัพย์นั้น บก.ปปป.ได้มีการประสานงานร่วมกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง.มาโดยตลอด

ซึ่งในวันพรุ่งนี้ ที่พนักงานสอบสวนได้มีการนัดหมายให้นายศรีสุวรรณมายื่นเอกสารแก้ข้อกล่าวหานั้น สามารถให้ทนายความเข้ามายื่นเรื่องแทนก็ได้ และจนถึงขณะนี้พนักงานสอบสวนก็ยังสามารถติดต่อกับทนายความของนายศรีสุวรรณได้อยู่ส่วนการพูดคุยกับนายโอวาท ยิ่งลาภ ผู้อำนวยการกองพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าว ที่มาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จากการพูดคุยและดูหลักฐานทางแชทแอปพลิเคชันไลน์ เบื้องต้นยังไม่พบว่ามีความเกี่ยวข้องกับแก๊งคดีตบทรัพย์นอกจากนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ยังได้บอกอีกว่า ขณะนี้ข้อมูลที่พนักงานสอบสวนมีอยู่ยังค่อนข้างเหวี่ยงไปเหวี่ยงมา ซึ่งมีความเชื่อมโยงเกี่ยวพันกับนักร้องคนอื่น โดยรองผู้บัญชาการถึงกับพูดติดตลกว่า "ก็เป็นกลุ่มคนดีที่มารวมตัวกัน"คุณอาจสนใจ

Related News