อาชญากรรม

โจรแสบเล่นของสูง โค่นเสาไฟโซลาร์เซลล์ 10 ต้น ขโมยแบตเตอรี่ ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก

โดย attapan_n

12 ก.พ. 2567

90 views

วันที่ 12 ก.พ.2567 นายฐิติวัฒน์ อายุ 53 ปี ชาวบ้านที่อำเภอเสนาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ถนนทางหลวงชนบท 3263 เลียบคันคลองชลประทาน วัดเจ้าแปด อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไปดูสภาพเสาไฟส่องสว่างระบบโซลาร์เซลล์ มี่ อบต. ติดตั้งไว้ริมถนนส่องแสงสว่างยามค่ำคืนให้กับชาวบ้าน เข้าออกหมู่บ้านเพื่อความปลอดในชีวิตและทรัพย์สิน อำนวยความสะดวกแก่ชาวบ้าน ยามค่ำคืน ถูกคนร้าย มากันไม่ต่ำกว่า 2 คน แอบลักลอบ เข้ามาถอดน็อต ยึดโคนเสาไฟ ไปรวม 3 ต้น

ทำให้เสาไฟส่องแสงสว่างโซล่าเซลล์ ล้มระเนระนาด อยู่ริมถนน แล้ว คนร้าย ได้ขโมยเอาเฉาะแบตเตอรี่ สายต่อวงจรเท้านั้น. ผงวงจรหายไปที่ติดตั้งไว้เสาละ 2 ใบหายไป หายพร้อมกับแผงววจร โดยเฉพาะกลุ่ม พนักงานโรงงาน ที่จะต้องกลับดึกออกเช้า ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้ง ถนนเส้นดังกล่าว อยู่ห่างไกลบ้านเรือนประชาชน เป็นเส้นทางเปรี่ยว เสาไฟฟ้าโซล่าเซลล์ ติดตั้งอยู่ แล้ว การป้องกันอาชญากรรมในพื้นที่ด้วย จะถูกคนร้าย โค่นล้ม ลงไปนรวม 10 ต้น

นายฐิติวัฒน์ ยังบอกอีกว่า คนร้ายได้มาก่อเหตุขโมยไฟส่องแสงสว่างโซลาร์เซลล์ มานานแล้ว ในระยะ 1-2 เดือน ที่ผ่านมา คนร้ายก่อเหตุขโมยไปแล้วกว่า 10 ต้น และล่าสุดเมื่อ 2 อาทิตย์ที่ผ่านตนเองเห็นว่าคนร้ายได้ถอดน็อตที่ฐานเสาออกไปเหลือน็อตติดอยู่ที่ฐานเพียงตัวเดียว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้มาดำเนินการแก้ไข แต่ยังไม่มีใครมาดำเนินการจนเสาฟ้าล้ม ซึ่งเป็นพฤติกรรมของคนร้ายคาดว่าน่าจะมีประมาณ 2- 3 คน ใช้วิธีถอดน็อตที่เสาฐานทั้ง 4 ตัวเพื่อให้เสาล้มลงมาแล้ว งัดเอาแบตเตอรี่จำนวน 2 ลูก และแผงวงจรไฟ ที่ติดตั้งอยู่ ซึ่งน่าจะนพชำไปขายได้ราคาแพง มีเสาไฟฟ้าส่องสว่าง น่าจะมีราคาประมาณต้นละแสนกว่าบาท

เหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในพื้นที่ หลายตำบล ในเขตอำเภอเสนา และอยากวิงวอนคนร้าย ว่าอย่ามาขโมย ถอดแบตเตอรี่ไฟส่องแสงสว่างในชุมชนเลยเพราะ เวลากลางคืนชาวบ้านต้องใช้รถใช้ถนน เกรงจะไม่ปลอดภัย อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ช่วยติดตามจับกุมตัวคนร้ายเพื่อมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

ทางด้าน นายประยูร อายุ 66 ปีชาวบ้าน ที่ขี่รถจักรยานยนต์บอกว่าตนเองใช้เส้นทางนี้ช่วงกลางคืนเป็นประจำหลังจากที่คนร้ายมาก่อเหตุขโมยเสาไฟไป ก็ทำให้ถนนมืด กลัวจะได้รับอันตราย เพิ่งกลับมานามคนร้ายว่าสุดเลว

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ