อาชญากรรม

ขยายผลแพลตฟอร์มเว็บหนังโป๊-หนังเถื่อน จับเจ้าของเว็บ SIAMBIT แอบเปิดให้บริการนาน 19 ปี

โดย kanyapak_w

9 ก.พ. 2567

12.9K views

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ขยายผลแพลตฟอร์มเว็บหนังโป๊ หนังเถื่อน จับเจ้าของเว็บ SIAMBIT แอบเปิดให้บริการนาน 19 ปี แฝงโฆษณาเว็บพนันออนไลน์ สมาชิกวีไอพี 10,000 คน พบรายได้ต่อเดือน 1.5 ล้านบาทตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ร่วมตรวจค้น บ้านพัก แขวงออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพฯ ตามหมายค้นศาลอาญามีนบุรี ที่  ค 53/2567 ลงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567 ซึ่งเป็นบ้านพักของนายฉันท์ชนกฯ อายุ 40 ปี เจ้าของเว็บไซต์ www.siambit.ioพฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 17 ม.ค. 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปอท. ได้ทำการจับกุมนายรวีวัฒน์ฯ และเจ้าของเว็บไซต์ www.037movie-hd.com, www.xxxporn678.com และ www.dooball678.com ที่เผยแพร่สื่อลามากอนาจารรวมถึงเว็บไซต์ดูหนังและถ่ายทอดสดฟุตบอล ต่างประเทศเถื่อน แฝงโฆษณาเว็บพนันออนไลน์ ซึ่งจากการตรวจสอบพบข้อมูลว่าเจ้าของเว็บไซต์ดังกล่าว และเว็บไซต์อื่นๆ ที่เผยแพร่อยู่ในอินเตอร์เน็ต ได้เช่าแพลตฟอร์มรายเดือนมาจากผู้ให้บริการชื่อ IAMTHEME จากนั้นจึงได้สืบสวนขยายผลตรวจค้นจับกุมเจ้าของแพลตฟอร์ม IAMTHEME เมื่อวันที่  2 ก.พ. 2567
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวนเจ้าของแพลตฟอร์ม IAMTHEME ทราบว่าสื่อลามกอนาจารรวมถึงหนังเถื่อนต่างๆ ที่เผยแพร่ในเว็บไซต์ของตน ได้ดาวน์โหลดมาจากเว็บบิท ชื่อ www.siambit.io ซึ่งมีการเรียกเก็บค่าบริการเป็นรายเดือน และรายปี
เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปอท. จึงได้สืบสวนขยายผลจนทราบว่าเจ้าของเว็บไซต์ www.siambit.io คือ นายฉันท์ชนกฯ อายุ 40 ปี จากนั้นจึงได้ขออนุมัติหมายค้นศาลอาญามีนบุรี เข้าตรวจค้นจับกุม             นายฉันท์ชนกฯ พร้อมของกลาง ที่บ้านพัก แขวงออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพฯ หลังจากนั้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท. ดำเนินคดีตามกฎหมาย  
สอบถามคำให้การเบื้องต้น นายฉันท์ชนกฯ ให้การรับสารภาพว่าเป็นเจ้าของเว็บไซต์ www.siambit.io จริง โดยเปิดให้บริการมาแล้ว 19 ปี มีรายได้จากค่าสมัครสมาชิกวีไอพี เพื่อดาวน์โหลดไฟล์จากเว็บไซต์ของตนประมาณเดือนละ 1.5 ล้านบาท โดยมีสมาชิกวีไอพีกว่า 10,000 คนทั้งนี้การกระทำของกลุ่มผู้ต้องหาเป็นการกระทำความผิดฐาน เพื่อความประสงค์แห่งการค้าหรือโดยการค้า เพื่อการแจกจ่ายหรือเพื่อการแสดงอวดแก่ประชาชน ทำ ผลิต มีไว้ ภาพยนตร์อันลามก ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 287 (1) ,นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 มาตรา 14 (4) และเผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีลักษณะลามก ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 มาตรา 14 (5) ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับคุณอาจสนใจ

Related News