อาชญากรรม

จับตี๋ใหญ่2 ตระเวนงัดบ้านหรูฝั่งธน หนีซุกตัวในร่องสวน เจ้าตัวอ้าง จำวิชาคาถาบังตาจากจอมโจร

โดย attapan_n

19 ม.ค. 2567

573 views

วันที่ 19 ม.ค.2567  พ.ต.อ.ปราโมทย์  จันทร์บุญแก้ว  ผกก.สน.เพชรเกษม , พ.ต.ท.ยุติธรรม  มหานิล รอง ผกก.สส.สน.เพชรเกษม  พ.ต.ต.ธวัชชัย  ทิพย์วงษ์ สว.สส.สน.เพชรเกษม และชุดสืบสวน สน.เพชรเกษม แถลงการจับกุม นายลูกแก้ว อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ 34/2567 ลงวันที่ 16 ม.ค.2567 ข้อหา "ลักทรัพย์ในเคหสถาน โดยเข้าทางช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้า” โดยจับกุมได้ที่ลานกีฬาเอนกประสงค์ หมู่บ้านร่มเย็น แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม. เมื่อเวลาประมาณ 17.40 น. วันที่ 18 ม.ค. 2567 ที่ผ่านมา

การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากมีผู้เสียายถูกคนร้ายเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ภายในหมู่บ้านหรูหลายครั้ง ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ กระทั่งพบเบาะแสว่า นายลูกแก้ว เป็นผู้ก่อเหตุ ตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐานกระทั่งสามารถขออนุมัติหมายจับจากศาล ต่อมาวันที่ 18 ม.ค.2567 ได้สืบสวนทราบว่านายลูกแก้วได้หลบหนีมาอยู่แถวหมู่บ้านร่มเย็น จึงได้ร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบพบเพื่อจับกุม

เมื่อนายลูกแก้วพบเห็นตำรวจ จึงวิ่งหลบหนีไปซุกซ่อนตัวอยู่ในร่องน้ำในสวน ตำรวจจึงได้ติดจนสามารถจับกุมตัวไว้ได้ นอกจากนี้จากการขยายผลยังพบว่านายลูกแก้วยังเป็นบุคคลตามหมายจับของ สน.บางบอน ในความผิดลักทรัพย์ในเคหสถาน และยังรับว่าเคยก่อเหตุในเขตพื้น สน.เพชรเกษม จำนวน 5 ครั้ง สน.หนองเเขม,บางบอน,หนองค้างพลู และ สน.ศาลาแดง สน.ละ 1 ครั้ง

และนายลูกแก้ว เคยถูกจับกุมตัวซึ่งเพิ่งพ้นโทษ ออกมาเมื่อเดือน มี.ค.2566 ที่ผ่านมา แต่ได้มาก่อเหตุซ้ำอีก หาก สน.ใดเคยมีคนร้ายก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวสามารถดูตัวได้ที่ สน.เพชรเกษม นายลูกแก้วฯ เป็นบุคคลที่หลาย สน.ต้องการตัว แต่ไม่สามารถจับกุมตัวนายลูกแก้วได้ เนื่องจากพื้นที่ ที่หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ เป็นร่องน้ำสวนมีป่าทึบ มีทางเข้าออกทางเดียว เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไป นายลูกแก้วจะไหวตัวทัน และจะหลบซ่อน ภายในร่องน้ำสวน โดยนายลูกแก้ว อ้างว่าได้จดจำวิชานี้ มาจากจอมโจรตี๋ใหญ่ และมีคาถาไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมองเห็น ตัวขณะหลบหนี ทำให้หลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปได้ทุกครั้ง แต่ครั้งนี้ลืมท่องคา จึงถูกจับกุมตัวในที่สุด

คุณอาจสนใจ