อาชญากรรม

"กัน จอมพลัง" ช่วยเหลือเด็ก 12 ปี ถูกกลุ่ม 5 ทรชนฆ่าป้าบัวผันทำร้าย-ใช้ปืนข่มขู่อนาจาร

โดย kanyapak_w

17 ม.ค. 2567

79 views

วันที่ 17 มกราคม 2567 เวลา 10.00 น. กันจอมพลัง ลงพื้นที่ จังหวัดสระแก้ว อำเภออรัญประเทศ เข้าช่วยเหลือเหยื่ออายุ 12 ปี ถูกกลุ่มทรชนที่ฆ่าป้าบัวผัน ทำร้ายร่างกาย เนื่องจากก่อนหน้านี้ น้องไม่กล้าแจ้งความเพราะ กลัวกลุ่มนี้จะกลับมาทำร้าย 
ต่อมา นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือกัน จอมพลัง เปิดเผยทีมข่าวฟังว่า วันนี้มีเหยื่อของแก๊งคู่ลูกตำรวจมา 2 รายราย แรกหลังจากที่เกิดเรื่องน้องติดต่อมาหาตนเอง น้องบี (นามสมมติ) อายุ 12 ปี บอกว่าถูกแก๊งนี้ กระทำเหมือนกัน โดยระหว่างที่น้องขี่รถจักรยานยนต์กำลังที่จะกลับบ้าน แก๊งนี้ได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามมา และมีการใช้อาวุธปืนข่มขู่ จากนั้นได้นำอาวุธปืนจ่อหัวที่เพื่อนของน้อง ทำให้น้องเกิดความกลัว จากนั้นได้พาน้องไปที่ห้องของเพื่อนน้อง และบังคับให้เพื่อนออกไปข้างนอก โดยนายเชน ได้ถือมีดอยู่บริเวณหน้าห้องเพื่อดูสถานการณ์ ส่วนนายโก๊ะ ได้ทำการอนาจารน้องแต่น้องไม่กล้าออกมาแจ้งความเนื่องจากหวาดกลัวแก๊งดังกล่าวหลังจากที่น้องเห็นข่าวว่าตนเองออกมาขอความช่วยเหลือ น้องก็เกิดความมั่นใจ และกล้าออกมาเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตัวเองเหยื่อรายที่ 2 ส่วนหนุ่ม lgbt นั่นคือคลิปที่พวกมันไปก่อเหตุแล้วได้ถ่ายคลิปส่งกันในกลุ่มอย่างสนุกสนาน ว่าไปก่อเหตุมาไปทำร้ายคนอื่นมา วันนั้นหนุ่ม lgbt มีอาการมึนเมา จึงไม่กล้าที่จะเอาเรื่องเพราะว่าไม่มีหลักฐาน แล้วก็รู้ว่ากลุ่มนี้เป็นกลุ่มใหญ่ ยืนยันแล้วว่า บุคคลที่ไปตบ lgbt เนี่ยก็คืออยู่ใน 1 ใน 5 แก๊งทรชน
ตนขอฝากไปถึงคนที่เป็นเหยื่อของกระบวนการนี้ขอให้ออกมาแจ้งความ และเป็นกระบอกเสียง ในส่วนของแรงจูงใจที่ทำป้าบัวผัน เพียงเพราะพวกมันทำพาวเวอร์แบงค์หาย ตนมองว่ามันอุกอาจมากเกินไป


ตนเองได้ไปเห็นแชตที่แก็งนี้มีการคุยกันในกลุ่ม ในแชทเนี่ยปรากฏว่ามีการชักชวนกันไปทำร้ายป้าจึงรู้ว่ามีรุ่นพี่บางคนสปอยน้อง ใครด่าน้องกูมึงเจอกู แก๊งนี้มีสมาชิกอยู่ราวๆประมาณ 20 กว่าคนอายุ 13 ปี ไม่เกิน 18 ปี
และเหยื่อรายที่ 3 ยังไม่ได้รับการยืนยัน น้องผู้หญิงอายุ 12 ปี ถูกบังคับให้ อมอวัยวะเพศ (ต้องรอการยืนยัน)ซึ่งตนเองขอบอกไว้ตรงนี้ว่าหากมีผู้เสียหายรายอื่นที่ไม่กล้าเข้าแจ้งความ ให้ออกมาปกป้องตนเอง เนื่องจากกลุ่มแก็งทรชนแก็งนี้ ได้ก่อเหตุอย่างอุกอาจวันนี้จึงได้มีการประสานท่านอธิบดี อัยการคุ้มครองสิทธิ์ของจังหวัดสระแก้ว ประสานท่านผู้การจังหวัดสระแก้ว แล้วก็ทางผู้กำกับสภอรัญ ปลัดกระทรวงพัฒนาสังคมและพัฒนามนุษย์ตนขอย้ำว่า “ใครตกเป็นเหยื่อแก๊งนี้ ให้ออกมา คนถูกกระทำทำไมต้องกลัว พวกมันสิทำชั่วทำเลวต้องกลัว” ควรเอาจริงจัง รื้อให้เกลี้ยงจี้ฝ่ายปกครองควรเอาจริงจังรื้อให้เกลี้ยง เพราะพฤติการณ์กลุ่มนี้ไม่สลด มีการชวนเพื่อนในไลน์ไปก่อเหตุ แถมบางครั้งที่ไปก่อกวนเหยื่อคนอื่น อยากแสดงความยิ่งใหญ่ มีการถ่ายคลิป เพื่ออยากแสดงความยิ่งใหญ่ แล้วตนก็เกิดคำถามอีกว่า จยย. ที่กลุ่มนี้ใช้ก่อเหตุมามั่วสุมรวมกัน พ่อแม่ให้จยย.มาได้อย่างไรสุดท้ายอยากถามฝ่ายปกครองว่า “ที่สระแก้วที่อรัญประเทศมีกฎหมาย มีตำรวจไหมครับ ซึ่งเยาวชนกลุ่มนี้ควรเปลี่ยนชื่อแก๊งนะ เป็น “แก๊งไม่ได้ออกจากคุกแทน”และในส่วนของปมคำรับสารภาพของลุงเปี้ยก เชื่อว่าสังคมและสื่อมวลชนมองออก โนคอมเม้นต์เรื่องนี้ ส่วนกรณีที่ตนโทรหาผกก.เมื่อวานนี้ ยืนยันตนโทรหลายสายแล้วโทรไม่ติด ถ้าประชาชนมีปัญหาแล้วติดต่อไม่ได้จะพึ่งพาใคร
ขณะเดียวกันด้าน พ.ต.อ.พิเชษฐ์ ศรีจันทร์ตรา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอรัญประเทศ เผยย้อนหลังกลับไป 1 ปีก่อนหน้านี้ ทาง สภ.อรัญประเทศไม่เคยได้รับแจ้งเหตุเกี่ยวกับ แก๊งทรชนดังกล่าว ซึ่งหลังจากนี้จะมีเพิ่มมาตราการความเข้มงวดในเรื่องของการบังคับใช้กฎหมาย และการรักษาความปลอดภัยในจุดเสี่ยงจุดล่อแหลมของกลุ่มวัยรุ่น และจะมีการประชาสัมพันธ์ให้หลัง 22:00 น ห้ามไม่ให้มีการออกมาขับขี่รถจักรยานยนต์ปวนเมือง ซึ่งเดิมที มาตรการดังกล่าวก็มีการปฏิบัติมาโดยตลอด แต่หลังจากนี้ก็จะเพิ่มความเข้มงวดมากยิ่งขึ้นหลังจากนี้ต้องฝากไปถึงประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมหรือเป็นตกเหยื่อในคดีต่างๆ ก็ขอให้ออกมาให้ข้อมูลหรือเข้าแจ้งความโดยไม่ต้องเกรงกลัวอิทธิพลอีกต่อไป
ต่อมา พล.ต.ต.ออมสิน บุญญานุสนธิ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว เปิดเผยว่า อย่างแรกต้องขอขอบคุณคุณ กัน จอมพลัง ที่มาช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกแรงนึง อยากประชาสัมพันธ์ ให้กับประชาชนในพื้นที่ และในเขตอรัญอย่าประเทศ รวมถึงเขตคลองลึก ถ้าได้รับผลกระทบหรือได้รับความเสียหายที่กลุ่มแก๊งค์ไปละเมิดช่วยเข้ามาให้ข้อมูลและมาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เหตุเกิดที่ไหน ให้ไปแจ้งในท้องที่นั้น จะดำเนินการดูแลให้เป็นพิเศษ กลุ่มแก๊งค์ต่างๆในจังหวัดสระแก้วให้หมดไป
แท็กที่เกี่ยวข้อง  อาชญากรรม

คุณอาจสนใจ

Related News