อาชญากรรม

ฝ่ายปกครองบุกทลายบ่อน กลางเมืองคอน รวบนักพนันกว่า 200 คน

โดย paranee_s

11 ม.ค. 2567

181 views

เมื่อเวลาช่วงบ่ายที่ผ่านมา วันนี้ (11 ม.ค.) ชุดเฉพาะกิจกรมการปกครอง กระทรวงทรวงมหาดไทย ได้เปิดปฏิบัติการ “พญาชิงชัย” เข้าทลายบ่อนการพนันขนาดใหญ่กลางเมืองนครศรีธรรมราช เปิดในโกดังคล้ายยิมเนเซียมขนาดย่อม นักพนันนับร้อย มีบริการครบวงจรรายนี้


โดยนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ หัวหน้าชุดปฏิบัติการ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่กรมการปกครองเดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร เมื่อคืนที่ผ่านมาเมื่อถึงพื้นที่ได้เข้าปฏิบัติการจับกุมทันที


เจ้าหน้าที่กรมการปกครองเกือบ 100 นาย ได้เข้าปิดล้อมภายในโกดังย่านถนนเทวราช ตำบลนาเคียน อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ในทุกช่องทางเข้าออก และเข้าจู่โจมจับกุมภายในบ่อน พบนักพนันกว่า 200 คนกำลังเล่นพนันอย่างคร่ำเคร่ง


เมื่อรู้ตัวว่าถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้แตกฮือแต่ไม่สามารถหลบหนีไปไหนได้ เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ได้ทั้งหมด พร้อมทั้งยึดอุปกรณ์การพนันทั้งชนิดโปปั่น และไพ่ จำนวนมาก นอกจากนั้นยังพบว่าในรถยนต์บางคันมีการเก็บอาวุธปืนอยู่ด้วยซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการตามระเบียบการอนุญาตอาวุธปืน


สำหรับสภาพพื้นที่บ่อนการพนันพบว่ามีรั้วรอบขอบชิดถูกปลูกสร้างอย่างดี ติดแอร์คอนดิชันนับสิบตัว มีบริการทางการเงิน และจุดบริการอาหารอย่างครบถ้วนครบวงจร เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึด และประสานกับฝ่ายปกครองจังหวัดนครศรีธรรมราช เข้าร่วมตรวจสอบ


ต่อมามีนายตำรวจ สภ.เมือง นครศรีธรรมราช ได้เข้ามาร่วมในพื้นที่จับกุม และฝ่ายปกครองชุดจับกุมได้ประสานพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ทำการอายัดรถยนต์ต้องสงสัยที่มีเงินสดจำนวนมากพร้อมอุปกรณ์การเล่นพนัน ซึ่งฝ่ายปกครองชุดจับกุมได้ทำการยึดไว้ตรวจสอบ และได้ยึดอาวุธปืนที่ตรวจพบไว้ทำการตรวจสอบ


นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ เปิดเผยว่า บ่อนแห่งนี้เปิดเล่นพนันใจกลางชุมชน ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย ซึ่งกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย โดยชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง จะดำเนินการสืบสวนปราบปรามเพื่อทำการจับกุมบ่อนการพนัน ที่ลักลอบเปิดโดยผิดกฎหมายตามนโยบายการจัดระเบียบสังคม และปราบปรามผู้มีอิทธิพล ของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ซึ่งนายอนุทิน ได้ให้นโยบายไว้ว่า หน้าที่ของกระทรวงมหาดไทยคือ มุ่งเน้นการจัดระเบียบสังคมเพื่อสร้างสังคมให้สงบสุข บ้านเมืองเป็นระเบียบเรียบร้อย ปล่อยอบายมุข ประชาชนมีความมั่นคงปลอดภัย สิ่งใดที่ขัดกับความมุ่งหมายนี้ก็คือสิ่งที่เราต้องให้กลไกของรัฐ

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ