อาชญากรรม

"ผู้การแต้ม" ขอบคุณ "แอ๊ด คาราบาว" แต่งเพลง "ฆาตกรเต่างอย" ให้กำลังใจ

โดย nutda_t

1 ม.ค. 2567

1.8K views

พลตำรวจตรีวิชัย สังข์ประไพ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวช่อง 3 ถึงกรณีที่ แอ๊ด คาราบาว ได้แต่งเพลง “ฆาตกรเต่างอย” ให้เป็นของขวัญปีใหม่ 2567

พลตำรวจตรีวิชัย กล่าวว่า ตนได้ฟังเพลงแล้ว โดย พี่แอ๊ด ได้ส่งมาให้เป็นของขวัญปีใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ประมาณ 2-3 วัน พี่แอ๊ดได้โทรมาหาตน บอกว่าขอบคุณที่ออกมาวิเคราะห์คดีน้องชมพู่ได้อย่างถูกต้องตั้งแต่แรก และวิเคราะห์ด้วยความเป็นธรรมโดยใช้หลักกฎหมาย และการวิเคราะห์นั้นก็เป็นประโยชน์ จึงอยากจะแต่งเพลงให้เป็นของขวัญ ตนก็บอกว่า พี่แอ๊ดก็เป็นบุคคลสาธารณะที่มีประชาชนนับถือมาก และเป็นคนตรงไปตรงมา จึงขอขอบคุณที่ได้ชื่นชมมาและเป็นกำลังใจให้กับตน และตนได้บอกไปว่า ขอให้ขอบคุณกับทุกคนเลย เพราะสิ่งที่ทุกคนช่วยกันทำ ก็เพราะไม่อยากให้ใครเอาเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเยี่ยงอย่าง

หลังได้ฟังเพลง ตนก็รู้สึกดี รู้สึกว่าเป็นการแต่งออกมาจากใจของพี่แอ๊ด ซึ่งไม่ได้มุ่งไปว่าใครเป็นฆาตกร แต่เป็นการขอบคุณทุกคนที่ช่วยกัน ไม่ว่าจะเป็นพลตำรวจโทเรวัช กลิ่นเกษร , หนุ่ม กรรชัย , ทนายเดชา , หมอปลา และทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกระบวนการยุติธรรม ก็ถือว่าเป็นกำลังใจให้ทุกคนได้ ซึ่งการที่พี่แอ๊ดแต่งเพลงให้ คงเพราะเป็นห่วง เพราะการที่ตนออกมาพูด ก็ต้องเจอเรื่องอะไรต่อมิอะไร มีคนชอบและไม่ชอบ ซึ่งการที่พี่แอ๊ดให้กำลังใจ ก็ถือว่าเดินมาถูกทาง หลังจากนี้ตนจะโทรไปขอบคุณพี่แอ๊ดอีกครั้งหนึ่งด้วย

โดยสิ่งที่ตนทำ ไม่ได้ทำเพื่อตนเอง แต่อยากให้เป็นตัวอย่างกับสังคม ว่าอย่าเอาคนไม่ดีเป็นคนดี เอาคนดีเป็นคนไม่ดี เอาของปลอมเป็นของจริง แล้วได้ประโยชน์จากความเจ็บปวดของสังคม และสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ตนทำ เพราะสงสารน้องชมพู่ เหมือนในเนื้อเพลงพี่แอ๊ดแต่งว่า น้องชมพู่ ก่อนจะตายต้องร้องไห้ขนาดไหน จะต้องทรมานขนาดไหน เด็กขาดอาหารตาย ต้องร้องโหยหวนขนาดไหน ตนสงสารครอบครัวของน้องชมพู่ แต่กลับมีคนไม่เห็นใจ ไปสรรเสริญ ไปเชียร์คนที่เป็นผู้ต้องสงสัย เป็นผู้ต้องหา เป็นจำเลย จนท้ายสุดศาลตัดสินจำคุก ตนเลยต้องการกระตุกสังคมว่า อย่าเอาคนไม่ดีเป็นฮีโร สังคมจะบิดเบี้ยว


ส่วนความคืบหน้าเรื่องการแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มยูทูบเบอร์ หลังเทศกาลปีใหม่ ตนเตรียมที่จะไปแจ้งความเพิ่มที่ สน.ดอนเมือง อีก 2 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 1 คน ซึ่งก็รู้กันอยู่แล้วว่าเป็นใคร ส่วนคนที่แจ้งไปแล้ว พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างดำเนินการประสานข้อมูลกับคดีที่พลตำรวจโทเรวัช แจ้งความด้วยเช่นกัน ส่วน ลุงพล ตนไม่มีอะไรจะฝากถึง เพราะไม่ให้ค่าให้ราคาอยู่แล้ว

คุณอาจสนใจ

Related News