อาชญากรรม

ตำรวจ PCT ปัดรับเงินผู้ต้องหาคดีเว็บพนัน ยันคืนของกลางให้ไม่ได้

โดย nutda_t

8 ธ.ค. 2566

360 views

มีรายงานว่าจากกรณี น.ส.พิมพ์พิไล (สงวนนามสกุล) ผู้ต้องหาเว็บพนันออนไลน์ ถูกตำรวจ PCT จับกุมพร้อมพวกรวม 4 ราย ก่อนได้รับการประกันตัวชั่วคราววงเงิน 1 แสนบาท รวม 4 คน ได้ให้สัมภาษณ์หลังได้รับการประกันตัวว่า ที่ผ่านมาตนเองได้มีการส่งเงินให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายหน่วยงาน รวมทั้งตำรวจชุด PCT ที่เข้าจับกุม โดยจ่ายเป็นรายเดือน

ซึ่งข้อมูลดังกล่าวทางชุดสืบสวนจับกุมของ PCT ปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง โดยยืนยันว่า ได้ตรวจสอบตำรวจทุกนายในชุดแล้ว ส่วนผู้ถูกกล่าวหาจะมีการร้องเรียนไปยังกระทรวงยุติธรรมนั้น ก็สามารถทำได้ หากพบว่ามีหลักฐานสามารถดำเนินคดีกับตำรวจได้ทุกนาย แต่หากพบว่าการกล่าวอ้างหรือหลักฐานเป็นเท็จ ทางตำรวจก็จะดำเนินการฟ้องกลับ เพื่อให้ความจริงปรากฏ

ส่วนตำรวจหน่วยอื่นๆที่มีการกล่าวอ้างถึง หากมีหลักฐานก็ถือว่าเป็นเรื่องดีที่ น.ส.พิมพ์พิไล ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่ามีบุคคล หรือตำรวจนายใดเป็นผู้รับผลประโยชน์ ก็จะมีการสอบปากคำ ดังนั้นจึงแสดงว่า น.ส.พิมพ์พิไล มีการส่งเงินให้ตำรวจจริง เพราะเป็นการพูดโดยตัวเอง อีกทั้งเงินที่ส่ง เป็นเงินอะไร โดยในการจับกุมวันแรกของตำรวจได้มีการสอบปากคำ น.ส.พิมพ์พิไล แล้วว่า มีเจ้านายเป็นคนสั่งการให้โอนเงินจากบัญชี น.ส.พิมพ์พิไล ไปยังบุคคลอื่นๆ ดังนั้นจึงถือว่า น.ส.พิมพ์พิไล เข้าข่ายกระทำความผิด จึงไม่กังวลเรื่องนี้

ส่วนการกล่าวอ้างว่าเป็นบัญชีม้าของตำรวจนั้น ถือว่า น.ส.พิมพ์พิไล ยอมรับว่าเป็นคนจ่ายเงินให้ตำรวจ โดยเฉพาะบัญชีม้าของตำรวจบางนาย ซึ่งจะอ้างว่าไม่รู้ว่านายสั่งมานั้นไม่ได้ อีกทั้งการรับสารภาพก็ยังระบุว่า เจ้านายเป็นคนรับทำเว็บพนัน

ทั้งนี้ ตำรวจ PCT ให้ข้อมูลด้วยว่า กรณีที่ น.ส.พิมพ์พิไล จะมาขอคืนทรัพย์สินคืนโดยเฉพาะรถยนต์ที่ สน.เตาปูน หลังตำรวจตรวจยึดได้นั้น ยืนยันว่าทรัพย์สินดังกล่าวไม่สามารถคืนให้ผู้ถูกกล่าวหาได้ เนื่องจากถูกดำเนินคดีฐานฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันจัดให้มีการพนัน ซึ่งเงินที่ได้มาจากการพนัน ทาง ป.ป.ง. จะต้องมีการตรวจยึดตามขั้นตอนต่อไป ส่วนการประกันของผู้ต้องหาคดีดังกล่าว ถือว่าเป็นดุลยพินิจของพนักงานสอบสวน โดยคดีนี้สามารถออกหมายจับผู้ต้องหารวม 7 ราย และจับกุมได้ 4 ราย ส่วนที่เหลืออีก 3 ราย คาดว่ายังอยู่ในพื้นที่หาดใหญ่ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง  เว็บพนันออนไลน์ ,ตำรวจพีซีที

คุณอาจสนใจ

Related News