อาชญากรรม

หวิดซ้ำรอยครูเจี๊ยบ อาชีวะใช้ปืนปากกา ยิงอริกลางปั๊ม กระสุนพลาดถูกสาวยืนซื้อข้าวมันไก่

โดย petchpawee_k

17 พ.ย. 2566

218 views

เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น.ของวันที่ 16 พฤศจิกายน 2566 ตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน สนธิความร่วมมือกับ ตำรวจสืบสวน ภ.จว.สมุทรสาคร ระดมกำลังลงพื้นที่ติดตามวัยรุ่น 2 กลุ่มที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันในปั๊มน้ำมัน PT ริมถนนเศรษฐกิจ ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร แล้วมีการใช้ปืนปากกา ยิงใส่คู่อริ แต่กระสุนพลาดไปถูกที่บริเวณขาซ้ายใกล้ข้อเท้าของสาวโรงงานที่กำลังรอซื้อข้าวมันไก่ ภายในปั๊มน้ำมัน จนสร้างความตื่นตกใจให้แก่ผู้คนที่อยู่บริเวณดังกล่าว ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพฯ นำส่งเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาชัย 2 ไปก่อนหน้านี้แล้ว ทำให้ในที่เกิดเหตุพบเพียงหยดเลือด 1 หยดเท่านั้น


ทั้งนี้จากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจฯ เข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดและสอบถามพยานทราบว่า วัยรุ่นที่ก่อเหตุนี้มี 2 พวกๆ ละ 2 คน แต่ไม่ระบุว่าเป็นนักเรียน นักศึกษา หรือวัยรุ่นทั่วไป เพราะไม่เห็นเสื้อสถาบัน ซึ่งได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาเติมน้ำมันในเวลาใกล้เคียงกัน โดยพวกแรกคือ นายเอ กับ นายบี (นามสมมติ) เติมน้ำมันเสร็จก่อน และกำลังจะขับรถออกไป แต่หันไปเจอกับพวกของ นายเป้ กับ นายปาม (นามสมมติ) ที่ขับรถเข้ามาทีหลัง


จากนั้นทั้ง 2 พวกก็มีการพูดจาท้าทายกันไปมา ก่อนที่นายเอจะขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไปจอดเทียบข้างเสาไฟฟ้าแรงสูงตรงทางออกของปั๊ม โดยมีนายบี ที่ใส่เสื้อคลุมแขนยาวสวมทับไว้ นุ่งกางเกงขายาว ใส่หมวกแก็ป สะพายกระเป๋าเป้ที่ด้านหลังเดินตามออกมา แล้วนายบี ก็วิ่งกลับเข้าไปในปั๊มอีกครั้ง ส่วนนายเอ ได้เดินตามเข้าไป ก่อนจะมีเสียงคล้ายกับอาวุธปืนดังขึ้น 1 นัด


จากนั้นรถจักรยานยนต์ของนายเป้กับนายปาม ซึ่งเป็นคู่อริของนายเอและนายบี ก็ขับหนีออกมา โดยมีนายเอ วิ่งไล่ตามไปพร้อมกับอาวุธมีดสปาต้าเล่มยาวที่ถือไว้ในมือ แต่ไม่ทัน นายเอและนายบีจึงได้ขึ้นรถจักรยานยนต์ขับตามไปในทิศทางเดียวกัน


ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.กระทุ่มแบน และ สืบสวนภูธรจังหวัดสมุทรสาครได้เร่งลงพื้นที่ติดตามผู้ก่อเหตุทั้งหมด กระทั่งทราบว่านายเป้ กับ นายปาม คือผู้ที่ใช้อาวุธปืนปากกายิงใส่คู่อริ แต่พลาดไปถูกสาวโรงงานที่กำลังรอซื้อข้าวมันไก่


กระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 13.00 น.ของวันเดียวกัน ก็สามารถตามไปควบคุมตัวนายเป้ กับ นายปาม ที่หลบเข้าไปในสถาบันแห่งหนึ่งได้ โดยผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คนยังเป็นเยาวชนมีอายุ 16 ปี กับ 17 ปีเศษ ดังนั้นจึงได้ควบคุมตัวมาสอบปากคำภายใต้การทำงานควบคู่กับทีมสหวิชาพชีพ ผู้ปกครอง และอาจารย์ของสถาบัน ซึ่งเบื้องต้นทราบว่า วัยรุ่นทั้ง 2 พวกนั้น แค่ขับรถเข้ามาเจอกันภายในปั๊มน้ำมันไม่ได้มีการนัดหมายกันมาก่อเหตุ แต่พอมีการตะโกนท้าทายกันเกิดขึ้นก็เลยจะลงมือทำร้ายกัน ซึ่งพวกของนายเอกับนายบี มีมีดยาว ส่วนของนายเป้ กับ นายปาม มีมีดสั้นและปืนปากกาจึงยิงใส่คู่อริแต่พลาดไปถูกสาวโรงงานวัย 24 ปี


ด้านนางสาวอมรรัตน์ แม่ค้าขายข้าวมันไก่ เล่าว่า ตอนเกิดเหตุนั้นตนเองไม่เห็นเหตุการณ์ตอนยิงกันจึงไม่รู้ว่าใครเป็นคนยิง เพราะกำลังก้มหน้าสับไก่อยู่ แต่พอได้ยินเสียงคล้ายกับอะไรบางอย่างดังปังมาจากทางออกของปั๊มน้ำมัน ก็หันไปดูแล้วก็เห็นเพียงแค่วัยรุ่น 2 คน ตรงข้างเสาไฟฟ้ายกมีดเล่มยาวชูขึ้นมาก่อนจะขับรถจักรยานยนต์ออกไปทันที ทั้งนี้พอหายตกใจก็ได้ยินลูกค้าของตนที่เป็นสาวโรงงานซึ่งมารอซื้อข้าวมันไก่บอกว่า ถูกยิงที่ขา พร้อมกับวิ่งเข้ามาด้านใน จึงได้รีบขอความช่วยเหลือจากคนในปั๊มและมีการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุรับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/n2PFF5_vIew

คุณอาจสนใจ

Related News