อาชญากรรม

ผู้กำกับการ สน.ประเวศ ขอเวลา 2 วัน ปิดคดียิงเยาวชนอายุ 15 ปี เสียชีวิต

โดย nutda_t

14 พ.ย. 2566

156 views

จากเหตุการณ์ที่กลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม คือกลุ่มวัยรุ่นที่รามคำแหง 60 เปิดศึกปะทะกับกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ซอยพัฒนาการ 53 ซึ่งทั้ง 2 กลุ่มนี้มีปัญหากันมานานแล้ว จนสุดท้าย นักเรียนชายชั้นม.3 ซึ่งอยู่ในกลุ่มของวัยรุ่นซอยพัฒนาการ 53 ถูกยิง กระสุนเข้าที่ศีรษะเสียชีวิต

ต่อมาตำรวจ สน.ประเวศ ได้มีการคุมตัววัยรุ่นที่อยู่ในที่เกิดเหตุ มาสอบปากคำ โดยหนึ่งในจำนวนนี้ คือนายปลื้ม 5 จี ซึ่งเป็นนักร้อง มาสอบปากคำด้วย

โดยจากการสอบปากคำพบว่า ปลื้ม 5 จี อยู่ในกลุ่มซุ้มโจร ส่วนผู้ตายอยู่กลุ่มมัจจุราชทางรถไฟ วันเกิดเหตุ ปลื้ม เป็นคนนัดให้ทั้ง 2 กลุ่ม มาเจอเพื่อเคลียร์ปัญหากัน รวมถึงยังมีวัยรุ่นจากกลุ่มอื่น ๆ ได้มาที่เกิดเหตุด้วย โดยที่ ปลื้ม ยืนยันว่าไม่แน่ใจว่ากลุ่มไหนเป็นคนยิงผู้ตาย เพราะตอนเกิดเหตุมีหลายกลุ่ม แต่ได้ข้อมูลว่าอาจจะเป็นกลุ่มพลับพลา

นอกจากนี้ ตำรวจยังได้คุมตัววัยรุ่น อายุ 16 ปี มาสอบปากคำที่ สน.ประเวศ ยอมรับว่าขณะเกิดเหตุได้ยิงปืนไป 1 นัด ไม่ได้ยิงไปที่ผู้ตาย แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ เพราะวัยรุ่นอยู่ในที่เกิดเหตุหลายคน ต่างให้การยืนยันว่า วัยรุ่นอายุ 16 ปี รายนี้ เป็นคนยิงปืนใส่ผู้ตาย ตำรวจจึงได้คุมตัวไปค้นหาปืนที่ใช้ก่อเหตุ

ด้าน พันตำรวจเอกสุรพงษ์ พุฒขาว ผู้กำกับการ สน.ประเวศ เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งสอบปากคำกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในที่เกิดเหตุทั้งหมด โดยขณะนี้ยังไม่สามารถที่จะออกหมายจับใครได้ เพราะยังอยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน แต่คดีมีความคืบหน้าไปมาก และเชื่อว่าภายใน 2 วันนี้ จะดำเนินการได้ครบถ้วน

เบื้องต้นตำรวจได้ดำเนินคดีในส่วนของวัยรุ่นที่รวมตัวกันก่อเหตุ ในความผิดเกี่ยวกับเรื่องของการทะเลาะวิวาท และพกพาอาวุธมีดและปืน พร้อมกับทำประวัติเก็บไว้ ซึ่งคดีนี้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้กำชับให้จับคนร้ายให้ได้ ซึ่งตนขอยืนยันว่า จะสามารถจับคนที่ยิงผู้เสียชีวิตได้อย่างแน่นอน

ทั้งนี้มีรายงานว่า หลังจากที่ตำรวจได้นำตัววัยรุ่นอายุ 16 ปี ซึ่งต้องสงสัยว่าเป็นคนยิงผู้เสียชีวิต ไปค้นหาปืนที่ใช้ก่อเหตุ พบอาวุธขนาด .22 เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าไม่ตรงกับปืนที่ใช้ยิงผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นปืนไทยประดิษฐ์

ขณะที่ย่าของผู้เสียชีวิต เปิดใจกับทีมข่าวอาชญากรรมช่อง 3 ยอมรับว่ากังวลใจ กลัวตำรวจจะจับคนร้ายไม่ได้ เพราะผ่านมาจนถึงขณะนี้ ทำได้เพียงเอาตัวคนในเหตุการณ์มาสอบปากคำเท่านั้น ซึ่งตนเชื่อมั่นในการทำงานของตำรวจ แต่อยากขอร้องว่าขอให้จับคนที่ยิงหลานตนตัวจริง อย่าจับแพะมาเพื่อปิดคดี และอยากฝากถึงคนยิงให้มามอบตัวกับตำรวจ ซึ่งตนอยากถามว่ามายิงหลานตนทำไม หลานตนเป็นคนดี ส่วนจะอโหสิกรรมให้หรือไม่ ยังไม่สามารถตอบได้ ขอเห็นหน้าคนยิงก่อน

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ยิงเยาวชน ,ปลื้ม 5 จี ,ซุ้มโจร

คุณอาจสนใจ